Liệu có tốt không khi cho trẻ học lập trình, tiếp xúc với công nghệ từ sớm?

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Lập trình là một trong những  loại ngôn ngữ được dùng nhiều trên thế giới, sau tiếng Anh. Đây là một ngôn ngữ không phân biệt lãnh thổ, quốc gia. Việc cho trẻ học lập trình, tiếp xúc với công nghệ giúp trang bị những kiến thức và kỹ năng đem lại cơ hội tốt trong tương lai.

Rất nhiều các bậc phụ huynh còn phân vân liệu có tốt không khi cho trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ từ sớm? Bài viết dưới đây của FUNiX sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng về vấn đề này.

Những lợi ích khi cho trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ

Khoa học công nghệ và trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển mạnh mẽ. Theo các chuyên gia, việc cho trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ từ sớm giúp trang bị những kỹ năng cần thiết cho thời đại số. Đặc biệt việc học lập trình mang lại những lợi ích tuyệt vời cho trẻ sau đây:

Lập trình là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu

Lập trình là một trong những  loại ngôn ngữ được dùng nhiều trên thế giới, sau tiếng Anh. Đây là một ngôn ngữ không phân biệt lãnh thổ, quốc gia. Việc cho trẻ học lập trình giúp trang bị những kiến thức và kỹ năng đem lại cơ hội tốt trong tương lai.

Trẻ trở nên chủ động và sáng tạo hơn

Trẻ em luôn có trí tưởng tượng phong phú hơn người lớn. Việc cho trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ giúp các em phát triển các ý tưởng của mình. Trẻ có thể chủ động, phát huy trí tưởng tượng truyền tải qua công cụ lập trình. 

trẻ học lập trình, tiếp xúc với công nghệ
Việc cho trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ giúp các em phát triển các ý tưởng của mình

Tạo nền tảng kiến thức căn bản

Trẻ em ngày nay vô cùng thông minh và tiếp thu nhanh nhạy mọi thứ. Ví dụ như sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… thành thạo. Khi trẻ học lập trình sẽ tích lũy những kiến thức căn bản, tạo tiền đề phát triển sâu rộng hơn.

Kích thích sự sáng tạo

Cho trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ giúp khơi gợi sự khám phá, tò mò mọi điều xung quanh. Khả năng của con người là vô hạn, những máy móc thiết bị hiện đại cũng khó sánh được bộ óc tưởng tượng phong phú. Đặc biệt là đối với trẻ em, những bài học và game vừa giúp bé thỏa sức sáng tạo vừa trau dồi kiến thức.

Lập trình giúp phát triển tư duy thuật toán

Tư duy thuật toán gồm có tư duy logic, toán học, giải thuật và có thể tích lũy được. Học lập trình có hàng trăm những ngôn ngữ lập trình và công cụ khác nhau. Một số ngôn ngữ lập trình thân thiện với đối tượng trẻ em như: Java, Python, Scratch, C++, C#,… Trẻ sẽ ghi nhớ và phát triển tư duy thuật toán qua các câu giải đố, game và bài tập thực hành đa dạng.

Trẻ phát triển tư duy logic, giải quyết vấn đề

Trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ từ sớm giúp phát triển tư duy, mở mang kiến thức. Trẻ biết phân tích, giải quyết các vấn đề nhanh nhạy bằng tư duy logic. Khi đối mặt với những khó khăn, thử thách trẻ sẽ biết tìm ra phương án thích hợp. Đây cũng là kỹ năng quan trọng với nhân sự bất kỳ ngành nghề nào ở các doanh nghiệp. Học lập trình còn giúp trẻ xác định điều mình yêu thích và định hướng tốt hơn cho tương lai 

Phụ huynh cho trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ ở tuổi nào là tốt?

Trước kia mọi người thường nghĩ rằng lập trình thường gắn với các kỹ sư công nghệ, chuyên gia. Tuy vậy, ba mẹ không nên cần đặt nặng vấn đề tuổi tác khi cho trẻ học lập trình tiếp xúc với công nghệ. Hiện nay, có rất nhiều khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX phù hợp với độ tuổi của trẻ. 

Ba mẹ không nên ngần ngại, hãy cho con làm quen với ngôn ngữ lập trình để kích thích sự sáng tạo, năng động ở trẻ. FUNiX giúp các bạn nhỏ trên cả nước được tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình với phương pháp giáo dục cá nhân hóa. Trẻ hoàn toàn chủ động về việc tiếp nhận tri thức và thời gian học tập. Trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi, học bất kỳ đâu mà mình mong muốn. 

Tại FUNiX, các bạn nhỏ được tiếp xúc với các ngôn ngữ lập trình hiện đại, phát triển tư duy sáng tạo, tư duy logic và những kỹ năng mềm cần thiết khác. Ba mẹ có thể theo sát quá trình học tập, tiến bộ của trẻ để con tập trung và tiếp thu tốt hơn.

Những thông tin trên đã trả lời câu hỏi: “Liệu có tốt không khi cho trẻ học lập trình, tiếp xúc với công nghệ từ sớm?”. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có những định hướng cho con cái một cách hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là cách khơi dậy niềm đam mê của trẻ, phát huy năng lực bản thân và chinh phục những đỉnh cao khác nhau trong cuộc đời.

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!