Muốn trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ cần dùng phương pháp nào?

Chia sẻ kiến thức 26/08/2022

Muốn trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ, ba mẹ cần đánh thức tâm lý tìm tòi, tò mò và khám phá của trẻ với lập trình. Nếu ba mẹ là lập trình viên, hãy đưa con đến tham quan nơi làm việc của mình để kích thích trẻ tìm hiểu công việc.

Việc cho trẻ làm quen với lập trình sớm giúp não bộ của trẻ hoạt động nhiều, tư duy logic hơn. Ba mẹ muốn trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ, hãy tham khảo những phương pháp hiệu quả mà FUNiX chia sẻ dưới đây! 

Lợi ích khi trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ

Khi trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ mang đến nhiều lợi ích, tiêu biểu 5 điểm nổi bật sau:

  • Lập trình giúp trẻ phát triển tư duy logic, tư duy phản biện, tư duy lập trình và tính kiên nhẫn.
  • Lập trình giúp trẻ tự tin giải quyết vấn đề được hình thành trong quá trình học tập và thực hành viết code. Ngoài ra, lập trình còn trau dồi những đức tính như tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn và dám đương đầu với mọi thử thách.
  • Lập trình kích thích sự sáng tạo khi trẻ có cơ hội biến những ý tưởng thành những sản phẩm, dự án cá nhân.
  • Học lập trình rèn luyện các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng lắng nghe,…
  • Học lập trình trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng cần thiết thích ứng với thời đại tương lai.

Những phương pháp để trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những phương pháp hiệu quả giúp trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ sau đây:

Cho trẻ thấy sự mới mẻ, thú vị về lập trình

Ba mẹ cần đánh thức tâm lý tìm tòi, tò mò và khám phá của trẻ với lập trình. Nếu ba mẹ là lập trình viên, hãy đưa con đến tham quan nơi làm việc của mình để kích thích trẻ tìm hiểu công việc. Thời gian rảnh ba mẹ có thể cùng con xem những video về công nghệ, lập trình. Hay ba mẹ dẫn con tới tham dự những buổi triển lãm công nghệ để chứng kiến thực tế sự phát triển của công nghệ. Những cách này giúp ba mẹ hướng trẻ vào thế giới lập trình một cách hoàn toàn tự nhiên.

 trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ
Ba mẹ cần đánh thức tâm lý tìm tòi, tò mò và khám phá của trẻ với lập trình

Đầu tư vào thiết bị công nghệ tốt cho trẻ

Trong thời đại công nghệ, các thiết bị điện tử hiện đại đã quá quen thuộc với trẻ em. Ví dụ như máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính, rô bốt hỗ trợ con người,… Các bậc phụ huynh hãy đầu tư vào thiết bị công nghệ hiện đại. Điều này giúp khơi gợi sự tò mò khám phá cách thức hoạt động thiết bị của trẻ. Trẻ sẽ chủ động tìm hiểu về công nghệ, máy tính,…

Làm quen với phần mềm lập trình đơn giản, vừa chơi vừa học

Một trong những cách khiến trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ là cho làm quen với phần mềm lập trình đơn giản. Ví dụ như phần mềm lập trình đơn giản Scratch thích hợp với trẻ nhỏ. Giao diện ngôn ngữ lập trình Scratch sống động, trẻ dễ dàng tiếp thu các kiến thức lập trình với các câu lệnh dưới dạng hình khối cùng nhiều nhân vật hoạt hình dễ thương. Trẻ sẽ có cảm giác vừa chơi nhưng lại vừa học, tiếp nhận thêm kiến thức thú vị.

Cho trẻ tham gia khóa học lập trình online thú vị

Ba mẹ hãy lựa chọn cho trẻ một khóa học lập trình trực tuyến chất lượng để trẻ thỏa sức khám phá và phát triển tư duy sáng tạo. Chắc chắn ba mẹ cũng mong muốn tìm được cho con môi trường học tập tốt nhất. Những khóa học lập trình tại FUNiX sẽ không làm các bậc phụ huynh thất vọng.

Tại FUNiX, trẻ luôn cảm thấy thoải mái với các khóa học, chủ động về thời gian học. Trẻ có thể học bất kỳ ở đâu, mọi lúc mọi nơi mà không có sự gò bó nào cả. Chương trình học được thiết kế thông minh từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Đặc biệt, trẻ sẽ được học cùng các chuyên gia, Mentor giỏi, dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ mọi thắc mắc một cách tận tình chi tiết.

Trên đây là một số phương pháp, cách thức giúp trẻ hứng thú học lập trình ngay từ nhỏ. Hi vọng sẽ giúp các ba mẹ định hướng cho trẻ khám phá và theo đuổi niềm đam mê của mình!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!