Trẻ học lập trình - Top 5 lý do phụ huynh nên cho trẻ học lập trình

5 lý do phụ huynh nên cho trẻ học lập trình online

Chia sẻ kiến thức 30/09/2022

Trẻ học lập trình đang là vấn đề được quý phụ huynh quan tâm bấy lâu nay. Ai cũng muốn con mình có sự phát triển tốt về tư duy logic, và học lập trình là phương án phổ biến nhất hiện nay. Vậy hãy xem những lợi ích mà việc học lập trình online mang lại cho trẻ được FUNiX cung cấp bên dưới nhé.

Trẻ học lập trình đang là vấn đề được quý phụ huynh quan tâm bấy lâu nay. Ai cũng muốn con mình có sự phát triển tốt về tư duy logic, và học lập trình là phương án phổ biến nhất hiện nay. Vậy hãy xem những lợi ích mà việc học lập trình online mang lại cho trẻ được FUNiX cung cấp bên dưới nhé.

1. Lập trình cho trẻ là như thế nào?

Trước khi bước vào tìm hiểu những lí do mà phụ huynh nên cho trẻ làm quen với lập trình. Cùng tìm hiểu xem lập trình cho trẻ là như thế nào và tại sao được các phụ huynh quan tâm đến như vậy.

Lập trình là công việc mà bạn sử dụng những mã code, thuật toán để tạo ra một phần mềm, hay trang web hoặc đơn giản là một trò chơi. Chắc hẳn ấn tượng đầu về lập trình đối với mọi người là khó, công việc này chỉ dành cho những người có trình độ cao siêu mà thôi.

Định nghĩa về trẻ học lập trình
Định nghĩa về trẻ học lập trình

Tuy nhiên, trẻ học lập trình không đến nỗi như vậy đâu. Trẻ hoàn toàn có thể làm quen dần với lập trình, bởi độ khó đã được giảm xuống những chủ đề đơn giản như: giải đố, vượt qua các thử thách của trò chơi,…

Ngoài tạo cho trẻ thêm thích thú với công nghệ, trẻ còn có được sự tư duy khi phải nghĩ xem nên làm thế nào trước, cái nào làm sau. 

>>> Xem ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Top 5 lý do phụ huynh nên cho trẻ học lập trình online

Việc cho trẻ học lập trình đang rất được các bậc cha mẹ quan tâm, bởi ở các quốc gia khác như: Nhật Bản, Úc,…đều đưa môn học này vào môn bắt buộc. Vậy lợi ích gì mà phụ huynh muốn trẻ nhận được khi tiếp xúc với môn lập trình này.

2.1 Phát triển tư duy, logic

Lợi ích đầu tiên mà trẻ nhận được phải kể đến là sự tư duy, logic. Khi cho trẻ tiếp xúc với lập trình, trẻ sẽ được biết đến các mã code, các thuật toán. Và chính những điều này sẽ giúp rèn luyện sự tư duy cho mình.

Trẻ học lập trình
Lợi ích về sự tư duy, logic

Không chỉ thế, các hình thức lập trình cho trẻ được đưa về “phiên bản bé” khi được mô phỏng thành những tựa game thú vị. Ví dụ như game tìm đường đi cho các nhân vật, với tựa game này trẻ cần tìm đường ra xem cái nào đi trước, nước nào bước sau.

Vậy là vấn đề cho trẻ học lập trình online mang đến cho trẻ những điều mà có khi chỉ ngồi trên ghế nhà trường trẻ không thể tìm ra được.

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2.2 Biết thêm về một loại ngôn ngữ

Với các trang web học lập trình online ngày nay, trẻ vừa có thể vừa học về lập trình, vừa có thể trao đổi với cha mẹ về bài học. Không chỉ trau dồi thêm về sự tư duy, trẻ còn biết thêm một loại ngôn ngữ khác.

Hiện nay các web học lập trình online đang sử dụng rất nhiều loại ngôn ngữ như Java, Python, C++,… Khi trẻ hiểu được các ngôn ngữ lập trình, trẻ cũng có thể hiểu được cách hoạt động của những thiết bị xung quanh mình.

Một số ngôn ngữ lập trình trẻ có thể làm quen
Một số ngôn ngữ lập trình trẻ có thể làm quen

2.3 Trẻ học lập trình kích thích sự sáng tạo

Bên cạnh lợi ích giúp trẻ và phụ huynh tiết kiệm chi phí và thời gian, thì cho trẻ học lập trình online còn giúp kích thích sự sáng tạo nơi trẻ.

Với những trang web học online hiện nay, thiết kế đồ hoạ luôn được làm mới mẻ qua các nhân vật hoạt hình, các nhân vật nổi tiếng. Việc học lập trình sẽ cho phép trẻ thực hiện hoá những điều mà bọn chúng nghĩ đến. Với trí tưởng tượng phong phú, trẻ có thể thiết kế các tựa game thú vị đấy.

Bạn nghĩa sao khi bạn trẻ nhà bạn có thể tạo nên một tựa game dựa vào tư duy và trí tưởng tượng của chúng. Thật tài giỏi đúng không nào.

>>> Xem thêm: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

2.4 Giúp trẻ tự tin giải quyết các vấn đề hóc búa

Công việc của một lập trình viên là tạo ra một phần mềm hay một trang web nào đấy, nhưng điều này đâu phải dễ. Để giải quyết các vấn đề, các lập trình viên cần phải chia nhỏ các vấn đề ra và tìm cách giải quyết đúng đắn nhất.

Trẻ học lập trình hiểu quả
Giúp trẻ thêm tự tin trước những tình huống khó khăn

Với trẻ học lập trình cũng vậy, chúng cũng sẽ cần chia các vấn đề ra và tìm hướng giải quyết. Các bạn trẻ sẽ cần trả lời cho câu hỏi “nên làm gì bây giờ”, “bước tiếp theo nên đi như thế nào”,… vô vàn những câu hỏi sẽ tìm đến và bắt buộc chúng phải tìm lối ra.

Vậy cho trẻ học lập trình cũng là điều tốt khi chúng có thể tự tin tìm hướng đi cho những vấn đề hóc búa rồi đúng không.

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

2.5 Tạo nền tảng vững chắc hướng đến tương lai

Thời đại công nghệ hiện đại rất cần những nhân tài, chúng đòi hỏi con người phải có sự thành thạo các kỹ năng về nền tảng khoa học máy tính. Vì vậy việc cho trẻ học lập trình sớm chính là thêm một bước đệm hướng đến tương lai tốt hơn. 

Hẳn là cha mẹ nào cũng muốn con mình có một tương lai tươi sáng hơn đúng không, vậy hãy đầu tư cho con trẻ của bạn học lập trình nhé. Hiện nay đã và đang có nhiều những trang web học lập trình online giúp ích rất nhiều cho bạn trẻ nhà bạn đấy. 

Kết luận

Trên đây là những lợi ích và lý do các bậc phụ huynh nên cho trẻ tiếp cận học lập trình online. Bạn hãy cân nhắc việc cho trẻ học lập trình nhé. FUNiX vẫn ở đây để giải đáp những thắc mắc của bạn.

>>> Xem thêm nhiều hơn bài viết tại đây:

Đào Thị Kim Thảo

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!