Con đường ngắn nhất đến nghề IT cho người lao động trẻ

Chia sẻ kiến thức 04/07/2023

Con đường ngắn nhất đến nghề IT cho người lao động trẻ là các khóa học lập trình trực tuyến. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp các khóa học chuyển nghề, khóa học lập trình chất lượng, trong đó có FUNiX để bạn tìm đường đến ngành nghề mình yêu thích.

Chật vật tìm đường đến nghề IT

Bắt đầu thích công nghệ thông tin từ năm 25 tuổi, nhưng Hải (Hà Nội) chật vật tìm cách học mà chưa thể thử sức chuyển sang ngành này.

“Học IT khá là khó, với người chưa có kiến thức nền tảng như mình, tham gia các khóa học ngắn dường như không đủ. Mình nhiều lần băn khoăn đi học nghề, cao đẳng ngành IT nhưng ngại, vì đã lớn tuổi cũng như không thật sự chọn được một ngôi trường phù hợp.

Còn Nhung (Thái Bình) thì đã hai lần mất tiền cho khóa học Tester với mục đích chuyển nghề nhưng không thành công.

“Việc học còn nhiều lỗ hổng; đơn vị đào tạo hứa hẹn hỗ trợ mình học cho đến khi đủ khả năng đi làm thì thôi, nhưng sau đó lại bỏ rơi học viên bằng các chính sách khá nhiêu khê. Mình không có thời gian để đi theo khóa học nên cuối cùng bỏ dở” – Nhung chia sẻ.

Đường đến nghề IT của một số người trẻ như Nhung, Hải thật sự chật vật bởi họ không biết đi hướng nào, lối nào là ngắn nhất, an toàn nhất và cứ mãi chạy vòng quanh với mong ước của mình.

đường ngắn nhất đến nghề IT
Một trong những con đường ngắn nhất đến nghề IT cho người lao động là tham gia các khóa học lập trình, khóa học IT trực tuyến tại FUNiX. Ảnh minh họa: Pexcels

Con đường ngắn nhất đến nghề IT cho người lao động trẻ

Một trong những con đường ngắn nhất đến nghề IT cho người lao động là tham gia các khóa học lập trình, khóa học IT trực tuyến tại FUNiX. Tùy thuộc mục tiêu nghề nghiệp, các khóa học của FUNiX sẽ giới hạn từ 4-6-12 thậm chí 18 tháng để có thể trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do tiến độ học mỗi người mỗi khác, nếu như bạn nỗ lực, quyết tâm bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành được kế hoạch chuyển nghề của mình trong thời gian ngắn. Nhờ có sự hỗ trợ của mạng lưới các doanh nghiệp CNTT, của đội ngũ mentor hùng hậu và hannah nhiệt tâm, FUNiX mang đến cho học viên những cánh tay nối dài, giúp đỡ, tháo gỡ từng vấn đề, vướng mắc trong học tập.

Điểm cộng của FUNiX giúp bạn có con đường ngắn nhất với nghề IT chính là khuyến khích tính tự học của mỗi người. Nhờ tự học, sau khi tiếp thu các kiến thức nền tảng ở FUNiX, bạn hoàn toàn có thể mày mò, hướng đến level cao hơn trong lĩnh vực của mình.

Ngoài ra, FUNiX còn có các chương trình đào tạo được thiết kế theo nhu cầu của các doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức cần thiết và có thể áp dụng ngay vào công việc của họ. Điều này giúp cho học viên của FUNiX có cơ hội tốt hơn để được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin vô cùng nhanh chóng. Thực tế, đã có rất nhiều học viên FUNIX chuyển nghề thành công sau khóa học tại đây. Hi vọng rằng, các bạn trẻ sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất!

Vân Anh