Dễ dàng du học, lấy bằng đại học Mỹ nhờ kết hợp học trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 19/08/2021

Là đất nước đứng top đầu thế giới về số lượng du học sinh Việt Nam theo học, Mỹ là “miền đất hứa” của những cơ hội nghề nghiệp, cũng như học tập bởi những giá trị hấp dẫn trong nền giáo dục. Giờ đây, việc du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn khi có sự kết hợp cùng hình thức học trực tuyến.

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ là đất nước đứng thứ hai trên thế giới có số du học sinh Việt Nam theo học nhiều nhất. Rất nhiều bạn trẻ mong muốn “bước ra thế giới” đã tâm sự, họ muốn đến Mỹ du học. Đặc biệt những năm gần đây, khi ngành công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, thì số lượng người quan tâm đến du học Mỹ ngành này càng tăng lên.

Lý do cũng rất dễ hiểu, Mỹ có một nền công nghệ thông tin cực kỳ phát triển, với những thung lũng công nghệ như Silicon Valley; là xứ sở sản sinh ra những triệu phú công nghệ, những doanh nghiệp IT hàng đầu thế giới.

Theo báo cáo của diễn đàn kinh tế thế giới, Mỹ đứng thứ năm về phát triển công nghệ thông tin trong 138 nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Các trường cao đẳng và đại học kết hợp với các tập đoàn máy tính và công nghệ hàng đầu đặt tại Hoa Kỳ (như Intel, Microsoft, Apple, Google) thiết kế chương trình thực tập cho sinh viên (bao gồm sinh viên quốc tế).

Tuy nhiên, với mức chi phí đắt đỏ cùng nhiều điều kiện ràng buộc về tài chính, visa, việc du học Mỹ thực sự là một giấc mơ “xa” với không ít bạn trẻ.

Một chương trình hợp tác giữa FUNiX và đại học Mỹ CityU – Seattle (Mỹ) cho phép người  học chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Khoa học Ngành Công nghệ Tính toán Ứng dụng (Applied Computing, Bachelor of Science) từ CityU  là một trong những trường Đại học tư thục phi lợi nhuận lớn nhất vùng Tây Bắc Mỹ.

Trong chương trình đại học Mỹ 4,5 năm này, sinh viên sẽ học trước 2,5 năm đầu online tại FUNiX với chi phí Việt Nam và 2 năm sau học CityU tại Mỹ, được cấp Chứng chỉ của FUNiX và Bằng Đại học chính quy của CityU. Thời gian học tại FUNiX có thể bắt đầu sớm từ khi đang là học sinh phổ thông.

lấy bằng đại học Mỹ
Lễ ký kết hợp tác giữa City University of Seattle, Mỹ và FUNiX diễn ra sáng 17/8. Ảnh: FUNiX

Sau thời gian học trực tuyến tại FUNiX, sinh viên có thể lựa chọn ba phương án học cho giai đoạn tại CityU, lựa chọn 1: du học tại Mỹ cả 2 năm; lựa chọn 2: học online CityU 1 năm và du học tại Mỹ 1 năm; lựa chọn 3: học online CityU cả 2 năm. Những sinh viên học theo lựa chọn 1 và 2, khi hoàn thành chương trình đại học, sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) và thời gian ở lại Mỹ làm việc có thể lên đến 36 tháng. Việc sở hữu Bằng Công nghệ Đại học Mỹ mang đến cơ hội việc làm, cơ hội học tiếp sau đại học rộng mở cho sinh viên, không chỉ tại Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

Học phí tại FUNiX là 20 triệu/năm. Học phí tại CityU là 26,000 USD/năm (tương đương 600 triệu). CityU sẽ xét cấp thêm Học bổng cho những sinh viên có điểm cao tại FUNiX, trị giá từ 2,000 USD trở lên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có các lựa chọn nghề nghiệp điển hình trong công nghệ thông tin như: Lập trình viên (Software Developers), Tư vấn Công nghệ thông tin (Information Technology Consultant), Chuyên viên Phân tích nghiệp vụ IT (Information Technology Business Analyst), Kỹ sư Mạng máy tính (Computer Network Architect),…

Đại học CityU được thành lập 1973 tại thành phố Seattle, Washington. Thế mạnh của CityU là cung cấp cho sinh viên một chương trình học mang tính thực tiễn, dẫn dắt sinh viên vào môi trường thực tế. Đối với các sinh viên chương trình liên kết từ Việt Nam, sang CityU sinh viên không còn học nhiều các môn đại cương mà tập trung chính vào chuyên ngành và thực hành các dự án thực tế. Đại học CityU được Tạp chí U.S. News and World Report xếp hạng  top 50 chương trình Đại học online tốt nhất Hoa Kỳ trong 8 năm liên tiếp từ 2013-2020.

>>> Nếu bạn cũng muốn theo đuổi lĩnh vực lập trình, tìm hiểu ngay các khóa học CNTT của FUNiX tại đây: