Để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại, ba mẹ nên đầu tư vào đâu?

Chia sẻ kiến thức 31/08/2022

Nhiều cha mẹ luôn cố chuẩn bị hành trang cho con để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ba mẹ còn gặp trở ngại trong việc tìm ra lựa chọn đầu tư đúng đắn cho trẻ. Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ có những gợi ý hiệu quả về vấn đề này cho các bậc phụ huynh.

Nếu ba mẹ đang phân vân không biết đầu tư vào đâu để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại, vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của FUNiX. Chắc chắn con sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để vững bước vào tương lai.

Ba mẹ trong xã hội  hiện đại luôn tạo điều kiện để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại 

Trước xu hướng hội nhập quốc tế cùng sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã kéo theo những thay đổi trong phương pháp giáo dục con cái. Hiện nay, các bậc phụ huynh luôn tạo điều kiện ươm mầm nuôi dưỡng tài năng cho con. Đặc biệt, ba mẹ chuẩn bị hành trang cho con để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ba mẹ còn gặp trở ngại trong việc tìm ra lựa chọn đầu tư đúng đắn cho trẻ. Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ có những gợi ý hiệu quả về vấn đề này cho các bậc phụ huynh.

trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại
Ba mẹ cần chuẩn bị hành trang cho con để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại

Ba mẹ cần đầu tư những điều sau để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại

Sau đây là những gợi ý mà ba mẹ cần đầu tư để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại:

Trang bị những kỹ năng mềm

Việc trang bị những kỹ năng mềm giúp con thích ứng với mọi chuyển biến của tương lai. Khi trẻ được rèn luyện kỹ năng mềm sẽ phát triển toàn diện về tinh thần, thể chất và nhận thức. Thông qua đó, trẻ dần hình thành tính cách tốt, thói quen và tự tin làm chủ bản thân. Kỹ năng mềm cũng là những yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ.

Khả năng ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, có vai trò quan trọng khi xã hội ngày càng hội nhập phát triển. Vì thế, ba mẹ cần đầu tư cho con học ngoại ngữ để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại. 

Việc thông thạo tiếng Anh giúp trẻ tiếp thu nhanh nhạy tri thức vô tận của nhân loại. Đồng thời, trẻ còn nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Không những vậy, trẻ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và khám phá thế giới xung quanh dễ dàng. Trẻ được tiếp xúc với các nền văn hóa, con người nói thứ tiếng ấy để biết thêm nhiều điều.

Kỹ năng công nghệ

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ lan rộng trên khắp toàn cầu, ba mẹ cần đi tắt đón đầu để mở ra nhiều cơ hội sau này cho con. Chắc chắn trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại, trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong tương lai. Với tiềm năng của ngành công nghệ trong thời đại số hóa đã mở ra cánh cửa cơ hội tuyệt vời. Việc ba mẹ đầu tư cho con tiếp cận công nghệ sớm, cụ thể là học lập trình là cách khơi dậy niềm đam mê, yêu thích của trẻ.

Học lập trình là một trong những kỹ năng quan trọng thời đại số giúp trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại. Học lập trình rèn luyện cho trẻ kỹ năng tư duy logic, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,… Con sẽ chủ động nắm bắt thời cơ, vững bước ra thế giới như đi du học, thực tập và làm việc tại nước ngoài,…

Nếu bé nhà bạn có niềm yêu thích, đam mê với công nghệ hãy định hướng để trẻ phát huy trọn vẹn năng lực bản thân. Nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn FUNiX là nơi phát triển kỹ năng công nghệ, lập trình cho con. Tại đây, trẻ được học những kiến thức từ dễ đến khó, cơ bản đến chuyên sâu. Nội dung kiến thức được thiết kế thông minh, phù hợp với từng lứa tuổi trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, trẻ còn được phát triển các kỹ năng mềm khác thông qua quá trình học tập như kỹ năng tư duy, sáng tạo, kiên trì, giải quyết vấn đề linh hoạt,…

Trên đây là những kỹ năng mà các bậc phụ huynh nên đầu tư cho con để trẻ tự tin bắt kịp xu thế thời đại. Ba mẹ hãy luôn đồng hành cùng trẻ để con chinh phục tương lai thành công!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!