Độ tuổi nào phù hợp theo ngành công nghệ thông tin?

Độ tuổi nào phù hợp theo ngành công nghệ thông tin?

Chia sẻ kiến thức 20/02/2022

Ngành công nghệ thông tin có sức hút cực mạnh trong bối cảnh hiện nay. Nhiều người khi quan tâm, tìm hiểu về ngành này không khỏi bật lên câu hỏi: Độ tuổi nào phù hợp theo ngành công nghệ thông tin?

Tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn cân nhắc đi theo một ngành nghề nào đó. Với ngành công nghệ thông tin cũng vậy. Xác định được độ tuổi phù hợp theo ngành công nghệ thông tin giúp bạn đưa ra lựa chọn nghề nghiệp chính xác hơn cho chính mình.

1. Độ tuổi học sinh 

Đầu tiên để nói lứa tuổi nào tiếp thu kiến thức công nghệ thông tin nhanh nhất, thì chắc chắn nhiều người sẽ tin rằng đó là độ tuổi học sinh. Ở lứa tuổi này, não bộ đang phát triển, khả năng học tập, ghi nhớ rất tốt. Các bạn trẻ ở tuổi học sinh cũng chưa phải mang áp lực cơm áo gạo tiền, chưa đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống nên có thể dồn toàn bộ sự tập trung, tư duy cho việc học tập nếu theo ngành công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin có sức hút cực mạnh trong bối cảnh hiện nay.

Tuy nhiên, đây là độ tuổi mà các bạn còn phải nặng gánh học hành ở trường học, muốn theo ngành công nghệ thông tin, các bạn phải có khóa học, lộ trình và mục tiêu phù hợp. Vì vậy, các bạn cần có sự định hướng, tư vấn từ thầy cô, cha mẹ, người trong nghề và nên có sự đồng hành sát sao, hướng dẫn trong suốt quá trình học tập để chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất.

Ở lứa tuổi học sinh, các bạn cũng có thể thử nghiệm nhiều lần để tìm thấy lối đi phù hợp, cách học phù hợp, từ đó xây dựng sự nghiệp cho mình từ sớm khi theo ngành CNTT.

2. Độ tuổi 18-22 tuổi

Không ít người lại cho rằng, độ tuổi phù hợp nhất dành cho các bạn trẻ để có được những ý tưởng độc đáo và mới lạ đối với ngành CNTT đó là từ 18- 22 tuổi. Đây cũng là lứa tuổi phù hợp để các bạn theo ngành công nghệ thông tin.

Ở tuổi này, các bạn hầu hết đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông, nếu đến với công nghệ thông tin, có thể chọn để học nghề, học lấy bằng đại học hoặc là… cả hai. Đây là giai đoạn vàng để tích lũy kiến thức, thực hành, đồng thời cũng là giai đoạn các bạn tự chủ, độc lập nhiều hơn, quen với việc học tập, nghiên cứu để phát huy tư duy, phát triển trí tuệ và kinh nghiệm khi theo học công nghệ thông tin.

Lựa chọn một chương trình học linh hoạt, nhiều cơ hội thực hành, mở rộng mạng lưới network là cách làm thông minh cho các bạn trẻ ở lứa tuổi này khi chọn theo IT.

3. Độ tuổi 30

Ở tuổi 30, bạn lựa chọn theo công nghệ thông tin vẫn hoàn toàn phù hợp. Lúc này, bạn đã là có kinh nghiệm nhất định trong những lĩnh vực, nghề nghiệp nhất định. Việc học và theo ngành công nghệ thông tin lúc này là lựa chọn sáng suốt nếu bạn biết kết hợp kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức ngành vốn có của mình. Bởi công nghệ thông tin ứng dụng trong mọi ngành nghề, lĩnh vực, và nó rất cần các kiến thức thực tế để kết hợp và cho ra các lời giải thuyết phục khi đưa sản phẩm vào ứng dụng.

Độ tuổi 30, bạn cũng đã chín chắn hơn, tâm huyết hơn với mỗi lựa chọn của mình. Không còn quá nhiều thời gian để rong chơi, thử nghiệm, sự quyết tâm và nghiêm túc học tập có thể mang đến cho bạn những bước tiến vượt trội khi lựa chọn theo ngành công nghệ thông tin.

Thách thức của lứa tuổi này là rào cản của chính mỗi người: Nỗi sợ ngành công nghệ thông tin có sự phân biệt tuổi tác, sự nghi ngờ khả năng của chính mình, sự thiếu tự tin… Vượt qua những vấn đề này và biết phát huy thế mạnh, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành quả vô cùng tốt đẹp.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!