Giải quyết vấn đề thời gian eo hẹp cho người chuyển nghề IT

Chia sẻ kiến thức 09/01/2022

Với cách học online linh hoạt tại FUNIX, nhiều người chuyển nghề IT dù bận rộn, dù thiếu thời gian cũng đã học xong những khóa học kéo dài từ vài tháng đến nửa năm, một năm và thậm chí dài hơn để thực hiện mục tiêu chuyển nghề.

Là một người chuyển nghề IT, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Trong đó, vấn đề quỹ thời gian eo hẹp chính là thử thách đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến cũng như tìm hướng khắc phục.

Người chuyển nghề IT và trăm nỗi khổ khi thiếu thời gian học

Người chuyển nghề IT khó có thể học được nếu không có thời gian. Và chính vấn đề thời gian là lý do ngăn cản nhiều người học tập nhằm thay đổi sự nghiệp, thay đổi cuộc sống của mình.

Những nỗi khổ phổ biến khi chuyển nghề mà thiếu thời gian là: Ảnh hưởng đến nhịp sống thường nhật; thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ vì làm viêc quá sức; Đôi khi vì thiếu thời gian, bạn không có đủ nguồn lực để học và chinh phục kiến thức trong lĩnh vực mà mình đã chọn…

Thứ nhất, việc học IT mà thiếu thời gian thì vô cùng mệt mỏi. Bạn có thể mất ngủ thường xuyên do buộc phải thức đêm học tập. Việc cố gắng co kéo thời gian cho học lập trình có thể khiến bạn stress và không đạt được phong độ tối đa cho học tập. Nhiều bà mẹ bỉm sữa tâm sự, họ phải tranh thủ từng chút một để có thể học IT vì bận con nhỏ, trong khi vẫn phải đảm đương công việc chính và việc nhà.

Hoặc có những bạn trẻ ngày đi làm, đêm lại học đến khuya, thậm chí đến sáng hôm sau. Việc học tập này đòi hỏi một quyết tâm cực lớn, cùng sự sắp xếp khéo léo về thời gian nhằm đảm bảo sức khỏe, tinh thần, thể chất và chất lượng học.

Thứ hai, học IT mà thiếu thời gian thì có thể ảnh hưởng tới cảm hứng học tập. Trong IT có những chủ đề kiến thức rộng, nhiều lý thuyết, lắm thực hành. Nếu không đủ quỹ thời gian để xử lý, khiến việc học kéo dài, dây dựa, thì bạn khó có đủ kiên trì để làm cho xong hay đúc rút ra những bài học kiến thức bổ ích.

Không được thực hành nhiều, không tháo gỡ tận gốc vấn đề, bạn có thể khó khăn trong xây dựng nền tảng kiến thức, kinh nghiệm… ảnh hưởng tới thành – bại của việc học.

Tóm lại, người chuyển nghề IT thực sự vất vả nếu không có đủ quỹ thời gian cho việc học. Họ sẽ phải nỗ lực gấp bội phần để vượt qua thách thức này.

Giải pháp để có thể học IT chuyển nghề suôn sẻ khi thiếu hụt thời gian

Về giải pháp để có thể học IT chuyển nghề suôn sẻ khi thiếu hụt thời gian, điều đầu tiên bạn nghĩ tới nên là chọn một hình thức học hợp lý. Bạn có thể lựa chọn học online – mô hình học tập linh hoạt, giúp bạn bố trí thời gian học thích hợp với lịch trình, công việc vốn có. Ngoài ra, bạn còn có thể học tranh thủ trên mọi thiết bị, ở mọi nơi, tận dụng học bất cứ khi nào rảnh rỗi….’

Mô hình học IT trực tuyến ở FUNiX là lựa chọn được rất nhiều người học IT chuyển nghề lựa chọn vì ưu thế học tập linh hoạt, giúp giải quyết vấn đề thời gian này. Việc học ở FUNiX hoàn toàn do bạn quyết định, có thể học trên cả điện thoại, máy tính…

Hơn thế, học online ở FUNiX bạn còn được hỗ trợ bởi Hannah, mentor và một cộng đồng học tập đông đúc. Chính vì thế bạn không có cảm giác đơn độc, được khích lệ và hỗ trợ đúng lú đẩy có động lực học tập tốt. Bất cứ khi nào bạn cần, thì Hannah, mentor, học viên của FUNiX cũng có thể sẻ chia, đồng hành với bạn.

Với cách học online linh hoạt tại FUNIX, nhiều người chuyển nghề IT dù bận rộn, dù thiếu thời gian cũng đã học xong những khóa học kéo dài từ vài tháng đến nửa năm, một năm và thậm chí dài hơn để thực hiện mục tiêu chuyển nghề.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Những kênh podcast hữu ích dành cho dân lập trình

Theo xu thế phát triển đa dạng của lĩnh vực giáo dục - truyền thông, nhiều podcast uy tín trong lĩnh vực khoa học – công nghệ ra đời. Đây được xem là một kênh thông tin hữu dụng mà...

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại