Giới thiệu AI Analyst – phần mềm có thể thay thế Excel

Giới thiệu AI Analyst – phần mềm có thể thay thế Excel

Chia sẻ kiến thức 29/06/2023

Với AI Analyst, bạn có thể tạm biệt các tác vụ thao tác dữ liệu tốn nhiều công sức. Công cụ này dễ dàng lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và tạo bảng, cho phép người dùng đặt câu hỏi về dữ liệu trong một cửa sổ riêng biệt.

Mới đây, Rows đã đánh dấu một cộc mốc mới khi cho ra mắt AI Analyst với lời giới thiệu đơn giản: cung cấp cho một tỷ người dùng bảng tính khả năng của một nhà phân tích dữ liệu.

AI Analyst có thể làm gì?

Với AI Analyst, bạn có thể tạm biệt các tác vụ thao tác dữ liệu tốn nhiều công sức. Công cụ này dễ dàng lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và tạo bảng, cho phép người dùng đặt câu hỏi về dữ liệu trong một cửa sổ riêng biệt. Bạn muốn biết công ty của bạn đã chi bao nhiêu cho bút chì trong tháng 5? Chỉ cần hỏi AI và nó sẽ nhanh chóng hiển thị con số mong muốn. Ngoài ra, AI Analyst có thể phát hiện ra các xu hướng và mẫu ẩn trong dữ liệu mà mắt người có thể không nhìn thấy được.

Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm trước đó về phân tích dữ liệu, AI Analyst sẽ hỗ trợ bạn. Những người tạo ra công cụ đảm bảo rằng ngay cả những người dùng thiếu kinh nghiệm cũng sẽ cảm thấy như những nhà phân tích dữ liệu dày dạn kinh nghiệm khi sử dụng nó. Rows nhấn mạnh rằng dữ liệu người dùng của chatbot sẽ không được lưu trữ trên máy chủ hoặc được sử dụng để đào tạo thuật toán, đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật.

AI Analyst
AI Analyst – công cụ mới ra mắt của Rows (ảnh: Mpost.io)

Những tiến bộ của AI Analyst

Một số tiến bộ của AI Analyst:

Bản dùng thử miễn phí

Để tạo điều kiện cho người dùng khám phá công cụ này, Rows cung cấp bản dùng thử miễn phí khi đăng ký. Bằng cách kết hợp các khả năng của một nhà phân tích dữ liệu và sự đơn giản của phần mềm bảng tính, AI Analyst đại diện cho một cột mốc quan trọng trong hành trình của Rows nhằm xác định lại tương lai của bảng tính.

Hỗ trợ người dùng tốt hơn

Rows trước đây tập trung vào việc tích hợp liền mạch dữ liệu từ nhiều nguồn, chuyển đổi cách chia sẻ bảng tính và hợp lý hóa hoạt động cộng tác. Phần cuối cùng của câu đố, chuyển đổi và phân tích dữ liệu, hiện được giải quyết bởi AI Anaylyst. Nhiều người dùng bảng tính không quen với các công thức phức tạp như VLOOKUP và công cụ này nhằm mục đích lấp đầy lỗ hổng kiến thức đó bằng cách cung cấp một giao diện dễ sử dụng.

Rows bắt tay vào giải quyết vấn đề này bằng cách giới thiệu trình hướng dẫn, một hành trình có hướng dẫn để tạo và chỉnh sửa công thức bảng tính. Nhóm nhận ra rằng có thể làm nhiều việc hơn nữa để giúp việc phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng. Tận dụng sức mạnh của LLM, Rows nhằm mục đích trao quyền cho hàng tỷ người dùng bằng khả năng phân tích dữ liệu.

Giao diện cơ bản của AI Analyst (ảnh: Rows)

Thân thiện với tác vụ bảng tính

AI Analyst kết hợp diễn giải, phân tích và báo cáo, phù hợp với các tác vụ thường thấy giữa những người dùng bảng tính. AI Anaylyst hoạt động như một đối tác hợp tác, hỗ trợ người dùng điều hướng quy trình phân tích dữ liệu một cách hiệu quả. Bằng cách tự động hóa các tác vụ như viết công thức, lọc, sắp xếp và phân tích dữ liệu, AI Analyst giải phóng thời gian và trí tuệ để người dùng tập trung vào giải quyết vấn đề và ra quyết định.

AI Anaylyst hoạt động như một công cụ hỗ trợ xử lý số liệu, cung cấp thông tin chi tiết nhanh, tìm hiểu sâu và khả năng đặt bất kỳ câu hỏi nào về tập dữ liệu. Nó tóm tắt các biến chính, tạo phân tích chuyên sâu và đưa ra câu trả lời cho các truy vấn, đơn giản hóa quy trình tìm xu hướng cụ thể, tạo bảng tổng hợp và trích xuất thông tin có giá trị từ dữ liệu.

Vào tháng 4, Akkio đã giới thiệu Chat Explore, một hệ thống trò chuyện AI mới cho phép người dùng tương tác với dữ liệu hiệu quả và tự nhiên hơn. Bằng cách sử dụng quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thuật toán học máy tiên tiến và tạo ngôn ngữ tự nhiên, người dùng có thể tạo ra những hiểu biết chính xác nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống. Trò chuyện Khám phá sử dụng tìm kiếm ngữ nghĩa để tự động tìm câu hỏi bất kể cách diễn đạt, đơn giản hóa quá trình khám phá dữ liệu. Ngoài ra, Chat Explore cung cấp thông tin rõ ràng hơn về kết quả kinh doanh do khám phá dữ liệu mang lại, giúp bạn dễ dàng đi đúng hướng và hiểu giá trị của thông tin chi tiết.

Quỳnh Anh (lược dịch từ Mpost)

Link bài gốc: https://mpost.io/ai-analyst-your-laziness-friendly-excel-replacement/

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!