Giới trẻ nên sớm học về AI để chủ động hoạch định tương lai

Chia sẻ kiến thức 28/08/2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc giới trẻ nên sớm học về AI đem lại nhiều lợi ích. Đó là các bạn có thể khám phá và phát huy năng lực bản thân, chủ động hoạch định tương lai.

Trí tuệ nhân tạo là một trong những ngành công nghệ quan trọng giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Vì thế, giới trẻ nên sớm học về AI để chủ động hoạch định tương lai cho bản thân.

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo có tên gọi tiếng anh đầy đủ là Artificial Intelligence được viết tắt AI. Trí tuệ nhân tạo còn được gọi là trí thông minh nhân tạo, là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính.

Trí tuệ nhân tạo AI do con người lập trình tạo ra với mục đích giúp máy tính mô phỏng các hành vi thông minh như con người. Ví dụ như biết giao tiếp do hiểu tiếng nói, ngôn ngữ, biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết học và tự thích nghi,…

 giới trẻ nên sớm học về AI
Khi học trí tuệ nhân tạo AI, giới trẻ sẽ thu được rất nhiều lợi ích

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI tạo ra hệ thống thông minh, máy móc thực hiện các công việc yêu cầu trí thông minh của con người. Chẳng hạn như , trợ lý ảo trên điện thoại, phần mềm dịch thuật tự động, ô tô tự lái,…

Giới trẻ nên sớm học về AI để chủ động thích ứng với thời đại mới

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc giới trẻ nên sớm học về AI đem lại nhiều lợi ích. Đó là các bạn có thể khám phá và phát huy năng lực bản thân, chủ động hoạch định tương lai cùng những giá trị sau đây:

Rèn luyện kỹ năng quan sát và phân tích dữ liệu 

Thế giới bao quanh con người với hàng triệu triệu dữ liệu. Lượng dữ liệu được tạo ra mỗi ngày rất lớn, tiếp tục tăng cao từng ngày. Giới trẻ có khả năng thu thập và khám phá dữ liệu nhanh chóng. Quá trình tò mò, đặt hàng trăm câu hỏi thắc mắc xoay quanh dữ liệu giúp các bạn trẻ rèn kỹ năng quan sát và phân tích dữ liệu. Trong khi đó, trí tuệ nhân tạo AI và máy học cần rất nhiều dữ liệu để thực hiện. Có thể nói, đây là một lĩnh vực phụ thuộc vào dữ liệu. Việc giới trẻ nên sớm học về AI giúp phát huy khả năng đọc hiểu dữ liệu, phân tích dữ liệu dễ dàng.

Học AI giúp phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi học trí tuệ nhân tạo AI, giới trẻ sẽ thu được rất nhiều lợi ích. Một trong số những kỹ năng quan trọng trọng là phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. Khi nắm bắt các kiến thức cơ bản của khoa học máy tính, người học sẽ tiếp cận các vấn đề từ góc nhìn có ứng dụng công nghệ và AI. Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề với sự hỗ trợ của AI cho phép giới trẻ tự tin hơn khi đối mặt với thử thách, khó khăn.

Thúc đẩy trí tưởng tượng phong phú

Giới trẻ nên sớm học về AI để tận dụng những khả năng của bản thân. Nhất là độ tuổi teen có khả năng nắm bắt công nghệ nhanh, trí tưởng tượng phong phú. Việc hiểu rõ về trí tuệ thông minh nhân tạo cùng máy học giúp các bạn trẻ khám phá những điều mới lạ. Đồng thời, các bạn cũng có những định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai, hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của mình.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, máy học nói riêng và công nghệ nói chung đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong những năm tới, theo nghiên cứu dự báo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra tới 58 triệu việc làm. Công nghệ AI thực sự đã góp phần thay đổi bộ mặt của đời sống, xã hội, trong mọi ngành nghề.

Bài viết là những chia sẻ về giới trẻ nên sớm học về AI để chủ động hoạch định tương lai cho bản thân. Hi vọng sẽ giúp những người có niềm đam mê phát huy được năng lực và chinh phục thành công. Các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo Machine Learning của FUNiX với mục tiêu cung cấp thêm nhân lực để bắt kịp những cơ hội lớn trong lĩnh vực AI.

Chương trình đào tạo thiết kế theo hướng chú trọng thực hành để học viên hiểu biết cơ bản về Máy học và ứng dụng trong các lĩnh vực AI. Hình thức đào tạo online 1:1 cùng các Mentor dày dặn kinh nghiệm, hỗ trợ học viên trong toàn bộ quá trình học tập. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ!

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!