Phương pháp giúp định hướng học lập trình cho trẻ trở nên đơn giản

Chia sẻ kiến thức 26/08/2022

Việc định hướng học lập trình cho trẻ giúp con khám phá những sở thích, đam mê tiềm ẩn của bản thân. Việc học lập trình đem lại nhiều lợi ích cho trẻ:

Trẻ học lập trình từ sớm mang lại nhiều lợi ích, thỏa sức sáng tạo và phát triển tư duy. Bài viết dưới đây là những phương pháp giúp định hướng học lập trình cho trẻ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. 

Vì sao cần phải định hướng học lập trình cho trẻ?

Việc định hướng học lập trình cho trẻ giúp con khám phá những sở thích, đam mê tiềm ẩn của bản thân. Việc học lập trình đem lại nhiều lợi ích cho trẻ:

Trẻ tiếp cận với công nghệ, các thiết bị điện tử một cách thông minh. Lập trình giúp trẻ tăng cường khả năng sáng tạo, tư duy logic khi tiến hành viết mã. Đặc biệt, trẻ còn phát triển khả năng tập trung và tổ chức tốt hơn.

định hướng học lập trình cho trẻ
Việc học lập trình đem lại nhiều lợi ích cho trẻ

Việc ba mẹ định hướng học lập trình cho trẻ giúp con rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề nhờ những kinh nghiệm, bài học rút ra từ quá trình viết code. Đồng thời, trẻ thêm phần tự tin khi đối mặt với những khó khăn, thách thức. 

Học lập trình bổ trợ kiến thức toán học cho trẻ thú vị và mới mẻ hơn. Khi học lập trình bé sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng khác hỗ trợ cho cuộc sống và công việc sau này. Ví dụ như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình,…

Một số cách thức định hướng học lập trình cho trẻ hiệu quả

Ba mẹ có thể tham khảo một số cách thức định hướng học lập trình cho trẻ hiệu quả sau đây:

Tạo niềm đam mê cho trẻ

Để trẻ học lập trình có hiệu quả không dễ vì trẻ thường ham chơi, không tập trung vào việc học. Vì thế, phụ huynh cần khơi dậy niềm đam mê và truyền lửa yêu thích công nghệ cho trẻ. Mới đầu trẻ sẽ còn khá bỡ ngỡ khi bước vào thế giới lập trình nên ba mẹ cần xác định rõ ràng mục đích học tập cho trẻ. Ví dụ như mục đích là rèn luyện các kỹ năng cần thiết, trau dồi thêm kiến thức và phát triển bản thân,… Từ đó, ba mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn khóa học lập trình phù hợp với trẻ. 

Rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ

Trẻ phải kiên nhẫn khi học lập trình để tiến xa hơn trong tương lai. Do vậy, ba mẹ cần xây dựng lộ trình học tập từng bước một cho con, không gò ép hay bó buộc. Trẻ nên học kiến thức lập trình từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Ba mẹ lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Điều này tránh được tâm lý chán nản, dễ bỏ cuộc của con. Khi trẻ nắm vững các kiến thức cơ bản và thành thục kỹ năng thực hành mới chuyển qua một ngôn ngữ mới.

Kết hợp giải trí vào bài học

Một trong những cách thức định hướng học lập trình cho trẻ là kết hợp giải trí vào bài học. Thế giới của trẻ em vẫn là vui chơi là chính. Khi trẻ học lập trình, ba mẹ cần lồng ghép hình thức vui chơi kết hợp với học tập cho trẻ. Ví dụ như ngoài giờ học ba mẹ có thể cho con chơi game có liên quan đến lập trình giúp trẻ thích thú và hào hứng hơn. 

Lựa chọn cho trẻ khóa học lập trình trực tuyến chất lượng

Ba mẹ có thể định hướng học lập trình cho trẻ  bằng cách lựa chọn cho con khóa học lập trình trực tuyến chất lượng tại FUNiX. Đây sẽ là môi trường học tập chuyên nghiệp giúp trẻ khám phá năng lực bản thân và sự sáng tạo không giới hạn. 

Tại FUNiX, trẻ sẽ được dẫn dắt vào thế giới lập trình một cách hoàn tự nhiên, không có sự gò bó. Chương trình kiến thức được thiết kế thông minh, phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Trẻ được chủ động về thời gian học, học bất kỳ ở đâu mọi lúc mọi nơi theo ý muốn. Những thắc mắc của trẻ sẽ được các chuyên gia, Mentor giàu kinh nghiệm giải đáp chi tiết và dễ hiểu nhất. Kết thúc khóa học, ba mẹ sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi trong việc tiếp nhận kiến thức của trẻ. 

Trên đây là những phương pháp giúp định hướng học lập trình cho trẻ trở nên đơn giản hơn. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều kinh nghiệm đồng hành cùng con khám phá năng lực bản thân và phát triển đam mê cho tương lai.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!