Chia sẻ và cần giúp đỡ tìm kiếm App: App spaced repetition reminder.

Chia sẻ và cần giúp đỡ tìm kiếm App: App spaced repetition reminder

Chia sẻ kiến thức 04/07/2021

Cần giúp đỡ tìm kiếm app Spaced repetition reminder. App này để ghi nhớ thông tin trong dài hạn, theo phương pháp lặp lại giãn cách, khiến bạn bỏ ra ít công sức nhất, mà hiệu quả cao nhất.

Cần giúp đỡ tìm kiếm app Spaced repetition reminder.

Đó không phải tên app, mà là app có chức năng như vậy.

App này để ghi nhớ thông tin trong dài hạn, theo phương pháp lặp lại giãn cách, khiến bạn bỏ ra ít công sức nhất, mà hiệu quả cao nhất. Mình đã vớ được một app của anh Trần Minh Quân trên Appstore để học từ vựng tiếng Anh: Phải nói là rất rất sướng, y như ngày xưa mê game tối ngày vậy. Cơ mà “đồng chí” này bỏ đi đâu rồi mà liên lạc đủ cách không được, báo hại mình mua app xong không được nâng lên premium mà vẫn phải xem quảng cáo.

Tuy nhiên app này hiện tại chỉ có vài bộ từ vựng như 3000 từ phổ thông, 900 từ toeic, 600 từ Ielts, 1000 từ Toefl. Còn thiếu nhiều cái khác để luyện tiếng Anh nói riêng như là ngữ pháp, phrasal verbs, thành ngữ, câu nói thường dụng. Và hẳn nhiên cái này mở rộng ra để học cơ số thứ nữa thì quá tuyệt: như tiếng Nhật, Trung, tóm lại là ngoại ngữ. Về tin học: 200 câu hỏi phỏng vấn Java, học các thành phần, cấu trúc phần mềm, thiết bị,… quá ngon luôn.

cần giúp đỡ tìm kiếm app Spaced repetition reminder
xTer Nguyễn Thành Giáp chia sẻ cần giúp đỡ tìm kiếm app Spaced repetition reminder giúp học tiếng Anh và mở rộng các tính năng học tập.

Các chức năng cần có của giúp đỡ tìm kiếm App:

  • Tạo thẻ ghi nhớ (Theo nhiều cách, đồng bộ đa thiết bị, import từ CSV)
  • Tự động sản xuất bài tập từ đống thẻ mình tạo, để học như chơi (Nên ở mức vừa đủ đơn giản, chứ kiểu Bài tập của quizlet thì chán quá, bắt gõ lại cả mớ công thức ký tự thì chịu!)
  • Tự động lên lịch nhắc nhở mình học theo chu kỳ lặp lại giãn cách. Đương nhiên kèm theo việc nó hiện sẵn ra cho mình học, chứ không phải vào gắp từng cái một.
  • Tự động tính toán những từ cần học tiếp theo.
  •  Thống kê số từ vựng học được, hay rơi rớt mỗi ngày (Nếu tới kỳ mà không vào check lại thì thẻ ghi nhớ đó sẽ bị đánh rớt)
  •  Thiết lập chu kỳ lặp: Tính năng này tùy chọn thôi. Thường mấy app mình tìm được đều giấu thông số này. Nhưng nếu được thì mình đang muốn thử lý thuyết dãy Fibonacci cho việc bảo trì trí nhớ này.

Sơ sơ mình đã thử qua Anki, Quizlet, Rememba, Remind, Recall, Brainscape, Spaced… Nhưng không cái nào đáp ứng được những tiêu chí đơn giản này, hoặc mình không tìm ra. Đúng là con người ta khổ nhất là không biết những cái mình không biết, mà lại cứ muốn biết!

Rất mong anh em giúp đỡ tìm kiếm app: Anh em nào có biết về vấn đề này và tìm được giải pháp thì share cho cộng đồng xTer cùng tham khảo với ạ (nhất là mình, hehe). Không có thì không lẽ xắn tay vào code! Chỉ tội ngu dốt chưa biết code ra sao!

>>>  Tìm hiểu ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại:

>>> Xem thêm nhiều hơn bài viết tại đây:

Nguyễn Thành Giáp

Sinh viên FUNiX

Nguyễn Thành Giáp (1991) tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam năm 2013. Giáp theo học tại FUNiX từ năm 2018, mục tiêu với quyết tâm học chuyên sâu để sớm hoàn thiện bằng cấp và trở thành lập trình viên chuyên nghiệp. Bạn nổi tiếng là tác giả của bài hát “Chiếc đèn FUNiX” –  sản phẩm chế tác do anh tự viết lời, thu âm, ghép nhạc và dựng video. Lời bài hát được viết rất chân thật, đúng như những gì Giáp đã trải nghiệm được ở FUNiX.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!