Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX |

Lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 30/04/2022

Bài viết dưới đây gợi ý cách học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX, mong rằng, những thông tin trong bài sẽ mang đến cho các bạn lời khuyên bổ ích.

Đón đầu làn sóng blockchain, nhiều người trẻ đã chọn học blockchain trực tuyến ở FUNiX. Tuy nhiên, không phải ai cũng quen với cách học tại đây và biết cách để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao. 

Đặt ra những “mốc mục tiêu”

Để tránh học dàn trải và vẫn theo kịp tiến độ, bạn hãy đặt ra những mốc mục tiêu để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX. Cụ thể, bạn sẽ học mỗi ngày bao nhiêu tiếng, hoàn thành khối lượng bài học và kiến thức ra sao? Mỗi tuần, mỗi tháng bạn sẽ có tiến độ và nâng cao được những kĩ năng như thế nào?

Các mốc mục tiêu cần cụ thể, và thường xuyên có sự đánh giá để đảm bảo mục tiêu vừa sức nhưng cũng đủ thách thức để khích lệ bạn nỗ lực, cố gắng trên hành trình học blockchain trực tuyến hiệu tại FUNiX.

Tham khảo nhiều tài liệu, không quá đặt nặng giáo trình

Ở FUNiX giáo trình hầu như, có thể nói 100% tiếng Anh nên nếu bạn chưa thực sự tốt tiếng Anh thì nên tham khảo nhiều nguồn tài liệu (có thể có cả tiếng vVệt), đừng quá đặt nặng vào giáo trình được cung cấp sẵn. Nhiều nguồn tài liệu, nhiều cách diễn đạt nên sẽ dễ hiểu hơn phần nào. Bạn có thể sử dụng FUNiX Passport để theo dõi các video bài học giúp hiểu bài tốt hơn, nhưng tham khảo tài liệu cũng là kênh quan trọng để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại FUNiX.

“Do blockchain là công nghệ mới nên tài liệu bằng tiếng Việt không nhiều. Mọi thứ mình đều phải xem bằng tiếng Anh. Có những khi đi tìm kiếm những khái niệm về công nghệ mới, mình lại không hiểu rõ ràng, bắt buộc mình phải tìm kiếm hình ảnh hoặc video kèm theo để nghiên cứu”, một học viên FUNiX tiết lộ.

Ngoài ra, các bạn nếu thường xuyên cập nhật các thông tin công nghệ về blockchain, ứng dụng blockchain trong các dự án khởi nghiệp thì càng có thêm hiểu biết, nắm bắt được các xu thế trong ngành. Đó là trải nghiệm phục vụ rất tốt cho công việc của các bạn sau này. 

học blockchain trực tuyến hiệu quả cao
Bạn hãy hỏi mentor thứ bạn chưa rõ để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao

Chăm hỏi mentor học blockchain trực tuyến hiệu quả cao

Ở FUNiX, học qua hỏi là một hoạt động tối quan trọng. Bạn hãy hỏi mentor thứ bạn chưa rõ. Bởi lẽ, theo anh Vũ Hồng Việt, chuyên gia Blockchain tại FUNiX thì công nghệ này ứng dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ về xử lý phân tán, mã hóa, bảo mật…những mảng công nghệ này không dễ để tiếp thu trọn vẹn. Muốn học tốt, học viên cần tương tác với mentor thật nhiều, chủ động hỏi ngay những vấn đề chưa rõ để có thể hoàn thành chương trình học đạt hiệu quả cao nhất.

Nhờ chăm hỏi mentor, các bạn có thể thu nhận được những lời khuyên, chỉ bảo kịp thời, làm hành trang quan trọng để bạn lựa chọn các hướng đi sự nghiệp sau ngày. Việc học tập như vậy đã giúp các bạn mở rộng network, tiến xa hơn đến với những thành công.

Tự tạo áp lực để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao

Bạn có thể dễ lười, nhanh chán khi học trực tuyến. Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được. Vì vậy, tự tạo áp lực có thể là cách học blockchain trực tuyến hiệu quả.

Chẳng hạn ở FUNiX, bạn cứ đăng ký thi nhiệt tình. Khi lịch thi gần đến thì học nhiệt tình thay vì lo sợ. Không nên quá “cầu toàn” vì đôi lúc chút áp lực tạo động lực để bạn bứt phá.

Quỳnh Anh

>> Đón đọc bài viết hữu ích:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại