Hannah FUNiX và những kỉ niệm với học viên IT trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 15/07/2023

Gắn bó với FUNiX và rất yêu nghề hannah, hannah Phạm Nguyễn Tường Vi (SN 1999) cho biết, cô có nhiều kỉ niệm với học viên IT trực tuyến.

Cách chăm sóc phù hợp đa dạng đối tượng học viên IT trực tuyến

Theo đó, hannah Vi phụ trách chăm sóc khá đa dạng các học viên IT trực tuyến từ độ tuổi, ngành nghề, mục đích học và cả địa điểm họ đang sinh sống. Để có phương pháp tiếp cận phù hợp từng đối tượng học viên, hannah có sự linh hoạt nhất định.

Với các bạn nhỏ, hannah thường liên hệ cả với phụ huynh của các bạn, để phụ huynh an tâm mỗi tuần hannah đều lên kế hoạch và giao deadline bài tập cho từng bạn. Đến cuối tuần các bạn sẽ nộp lại để Mentor kiểm tra bằng cách tham gia zoom hỏi đáp hoặc gửi bài lên kênh Ask Mentor, sau đó báo cáo lại tiến độ với hannah và hannah sẽ thông tin đến bố mẹ. Còn với học viên IT trực tuyến là người lớn, đã đi làm thì hannah sẽ có cách chăm khác.

“Mỗi người một cuộc sống, có người sẽ có thời gian để tập trung cho việc học, có người thì mỗi tuần chỉ học được vài tiếng đồng hồ. Thì điều mà mình luôn đặc biệt chú ý trong quá trình chăm sóc chính là luôn song hành, động viên họ đừng bỏ cuộc. Vì tinh thần và vật chất bỏ ra để theo được khoá học này là không dễ dàng, chỉ cần học viên có quyết tâm, có nghị lực, hannah sẽ hỗ trợ hết mình” – hannah Tường Vi khẳng định.

Kỷ niệm với học viên IT trực tuyến

Phụ trách hàng chục học viên, Hannah Vi  bật mí những kỉ niệm thú vị với học viên IT trực tuyến mà cô ấn tượng hơn cả.

Chàng sinh viên hướng nội luôn nỗ lực theo đuổi đam mê

học viên IT trực tuyến
Phụ trách hàng chục học viên IT trực tuyến, Hannah Vi  bật mí những kỉ niệm thú vị với học viên IT trực tuyến mà cô ấn tượng hơn cả.

Hannah Tương Vi kể, học viên Lê Trung Thành mà cô phụ trách là một trong những học viên nhận được học bổng  từ tổ chức phi chính phủ Pháp tại FUNiX. Bạn đồng hành cùng với hannah ngày từ những ngày đầu cô vào làm việc tại FUNiX.  Bạn đang là sinh viên năm hai trường Đại học Thuỷ Lợi chuyên ngành Thương Mại Điện Tử. Thành yêu thích công nghệ thông tin, mong muốn học xong khoá đào tạo Tester2 để vừa học xong Đại học và vừa làm tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân.

Thành là một người khá là hướng nội, tuy nhiên bạn luôn cố gắng tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa của FUNiX. Vượt qua “vùng an toàn của bản thân”,  Thành từng mạnh dạn tham gia các hoạt động trong đó có Amatalk – chương trình thảo luận trực tiếp giữa học viên và founder FUNiX  Nguyễn Thành Nam.

Thành được đánh giá là top 1 học viên có thái độ học tập cũng như thành tích học tập so với các bạn học cùng lứa Việt Pháp. Hiện bạn đang thực tập với vị trí Tester tại Teky.

Cậu học sinh lớp 3 sớm bộc lộ tài năng IT

Học viên thứ nhất là bạn Trần Việt Chính đang theo học khoá xgame tại FUNiX. Bạn đăng ký học khoá này khi chỉ mới vừa học lớp 3, bạn đã theo học các khoá lập trình tại các Trung tâm từ sớm. Bạn luôn có phụ huynh hỗ trợ và hậu thuẫn phía sau rất vững chắc, trong mỗi buổi học phụ huynh đều ngồi bên cạnh tham gia cùng và giảng lại những chỗ khó hiểu cho bạn. Bạn có theo học song song những khoá học khác như Tiếng Anh, Toán tư duy của Singapore, lập trình 3D Minecraft,… Ngoài ra bạn đã học 3 học phần từ cơ bản đến nâng cao của khoá lập trình Scratch. Đồng thời bạn còn là 1 Youtuber thường xuyên reaction những bài làm và sản phẩm của mình trên kênh cá nhân.

Đăng ký học tại FUNiX, bạn được phụ huynh định hướng và bản thân bạn rất yêu thích lĩnh vực này, mong muốn sẽ trở thành 1 chuyên gia công nghệ thông tin từ sớm. Việt Chính học rất cừ, tuy nhỏ nhưng rất có võ, điểm tổng kết môn Xây dựng game với Python của bạn đạt 9.9, môn Trở thành công dân số đạt 8.6. Hiện tại bạn đang học môn Photoshop và đang dần chuẩn bị kết thúc môn.

Cô học trò chăm chỉ và người mẹ hết lòng chăm lo cho việc học của cô

Một học viên ấn tượng khác của hannah Tường Vi là cô học trò nhỏ 7 tuổi, quê Quảng Bình. Vì sống ở vùng quê, xa trung tâm nên điều kiện để em tham gia các khóa học như IT là rất khó khăn. Tuy nhiên, em có một người mẹ luôn hết lòng vì con, chăm lo cho việc học của con. Chính người mẹ đã tìm đến FUNiX và đăng kí cho con theo học khóa lập trình Scratch tại đây để con được tiếp xúc với công nghệ thông tin sớm.

Không phụ sự quan tâm của mẹ, cô bé học ngoan, hăng say, nhiều khi ngồi cùng hannah tới cả tiếng đồng hồ, thậm chí hơn một tiếng (thời gian buổi học quy định là 45 phút) nhưng em vẫn rất hứng thú học. Vượt qua bỡ ngỡ ban đầu như không quen sử dụng máy tính, sử dụng chuột, con đã nắm bắt tốt kiến thức, hiểu bài và thích thú với việc học IT.

Sau mỗi buổi học, hannah thường nhắn tin trao đổi với mẹ của bé. Được phụ huynh tin tưởng, hannah còn nhận được lời mời về Quảng Bình – quê học viên chơi trong một ngày gần nhất.

Vân Anh – Quỳnh Anh (ghi)