Học công nghệ thông tin ở trường nào để có nhiều chuyên ngành lựa chọn

Học công nghệ thông tin ở trường nào để có nhiều chuyên ngành lựa chọn

Chia sẻ kiến thức 29/03/2023

Trường đại học ở Việt Nam đào tạo công nghệ thông tin thì không hiếm nhưng trường đào tạo nhiều chuyên ngành của công nghệ thông tin thì thật sự không nhiều. Vậy học công nghệ thông tin ở trường nào có nhiều chuyên ngành để lựa chọn? FUNiX sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.

Trường đại học ở Việt Nam đào tạo công nghệ thông tin thì không hiếm nhưng trường đào tạo nhiều chuyên ngành của công nghệ thông tin thì thật sự không nhiều. Vậy học công nghệ thông tin ở trường nào có nhiều chuyên ngành để lựa chọn? FUNiX sẽ giải đáp ngay trong bài viết này.

1. Cơ hội cho ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam

Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam chính là một trong những ngành top mang đến nhiều cơ hội và triển vọng ở hiện tại và tương lai. Trong thời đại 4.0 , công nghệ thông tin đang dần trở nên quan trọng và tất yếu trong cuộc sống.

Hiện nay, nguồn nhân lực trong ngành công nghệ thông tin đang rất khan hiếm. Đây cũng chính là lý do tại sao mức lương trung bình của ngành công nghệ tin luôn nằm ở mức cao và cao hơn cả những ngành hot khác như marketing, sales,…

Công nghệ thông tin rất có triển vọng tại Việt Nam
Công nghệ thông tin rất có triển vọng tại Việt Nam

Nói như vậy không có nghĩa học công nghệ thông tin ra sẽ có việc, nó còn phụ thuộc vào trình độ và khả năng của bạn có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Bởi có một tình trạng đáng báo động là phần lớn sinh viên ra trường nằm trong diện cần đào tạo thêm mới có thể làm việc cho doanh nghiệp.

<<< Xem thêm: Học lập trình Python để làm gì? Có cần thiết phải học lập trình Python không?

2. Nên học công nghệ thông tin ở trường nào là tốt nhất, có nhiều chuyên ngành để lựa chọn?

Công nghệ thông tin là một ngành nói chung, nó còn nhiều chuyên ngành nhỏ như: Công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, trí tuệ nhân tạo và Robotics, an toàn thông tin, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, hệ thống quản lý thông tin, big Data và Machine Learning.

Không phải trường nào cũng đào tạo tất cả chuyên ngành, vậy học công nghệ thông tin ở trường nào có nhiều chuyên ngành đào tạo, có chất lượng đào tạo tốt nhất? Cùng FUNiX tìm hiểu ngay sau đây nhé.

2.1 FUNiX – Tổ chức giáo dục trực tuyến hàng đầu Việt Nam

FUNiX là tổ chức giáo dục trực tuyến tiên phong tại Việt Nam, là đơn vị uy tín trong đào tạo CNTT. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp hầu hết các khóa học về công nghệ thông tin và lập trình.

Trung tâm đào tạo lập trình trực tuyến FUNiX
Tổ chức giáo dục trực tuyến đào tạo lập trình FUNiX

Đến với FUNiX bạn sẽ có một trải nghiệm học tập mới lạ, lịch học bạn có thể tự sắp xếp và được đội ngũ mentor kèm cặp, quan tâm, hướng dẫn tận tình. Vừa đi học vừa đi làm chính là một ưu thế mà bạn chỉ có thể có được khi học tại đây. Có lẽ, FUNiX sẽ là địa điểm có thể giúp bạn giải quyết được câu hỏi học công nghệ thông tin ở trường nào rồi đúng không nào?

<<< Xem thêm: Trẻ có thể làm được gì khi học ngôn ngữ lập trình Python? 

2.2 Đại học FPT

FPT là đại học đào tạo công nghệ thông tin thuộc top Việt Nam. Đại học FPT đào tạo nhiều chuyên ngành công nghệ thông tin để bạn lựa chọn như: Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Khoa học Máy tính, Trí tuệ nhân tạo,…

Học công nghệ thông tin ở trường nào
Đại học FPT có cơ sở vật chất hiện đại

Điểm đặc biệt của FPT là có hình thức đào tạo Liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn. Ngoài ra, tất cả sinh viên FPT đều phải trải qua 1 năm học tiếng Anh, sau đó sẽ theo học các chương trình chính khóa bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí thì có thể tham gia chương trình học chuyển tiếp lấy bằng Đại học FPT tại FUNiX.

<<< Xem thêm: 5 công việc sau không thể thiếu ngôn ngữ lập trình Python

2.3 Đại học công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh

Trường đại học chuyên về công nghệ thông tin nên chắc chắn sẽ có nhiều chuyên ngành để lựa chọn. Bên cạnh hình thức đào tạo đại trà, phần lớn chuyên ngành đều hình thức đào tạo chất lượng cao. Có chương trình tiên tiến và có cả chương trình liên kết với các trường đại học quốc tế.

UIT có đa dạng chuyên ngành cho sinh viên
UIT có đa dạng chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn

Đại học công nghệ thông tin TP Hồ Chí Minh đào tạo các chuyên ngành: Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu,…

<<< Xem thêm: Sự thật thú vị về ngôn ngữ Python mà bạn có thể chưa biết

2.4 Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp theo, để giải đáp trọn vẹn về câu hỏi học công nghệ thông tin ở trường nào, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trường Đại học Công nghệ – đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là ngôi trường được phát triển từ các khoa truyền thống và danh tiếng của trường đại học Tổng hợp Hà Nội. Trong 5 năm trở lại đây, trường đã thành lập nhiều khoa, viện đều liên quan đến kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Đại học Công nghệ Hà Nội chính là một trong những câu trả lời cho câu hỏi học công nghệ thông tin ở trường nào. Bởi có lịch sử nguyên cứu và đào tạo lâu đời, kinh nghiệm và phương pháp dạy sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Đại học Công nghệ Hà Nội
Đại học Công nghệ Hà Nội có bề dày đào tạo lĩnh vực công nghệ

Các ngành đào tạo về công nghệ thông tin của trường gồm: Kỹ thuật máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Công nghệ thông tin và Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản.

<<< Xem thêm: Nên học ngôn ngữ lập trình C hay Java

2.5 Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông có thế mạnh về đào tạo và nguyên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Trường có 2 cơ sở là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, bạn có thể lựa chọn tuỳ thích.

Học viện bưu chính viễn thông
Công nghệ thông tin là thế mạnh của học viện bưu chính viễn thông

Các chuyên ngành công nghệ thông tin mà Học viện công nghệ bưu chính viễn thông đào tạo: Công nghệ thông tin, An toàn thông tin và dự kiến chuyên ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu.

Nếu bạn lựa chọn học tại FUNiX, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bằng cách học online. Bên cạnh đó, việc sắp xếp thời gian học tập và làm việc sẽ dễ dàng hơn. Hy vọng rằng bài viết này có thể giải đáp thắc mắc học công nghệ thông tin ở trường nào để có nhiều chuyên ngành cho bạn lựa chọn. FUNiX chúc bạn có thể tìm được “bến đỗ cho giấc mơ của mình” và nếu còn bâng khuâng thì hãy liên hệ ngay với FUNiX nhé!

Đăng ký học ngay tại FUNiX:

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây: 

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!