Học Data Science không khó và bí quyết thành công

Chia sẻ kiến thức 30/07/2022

Data Science đang là một công nghệ được nhiều người quan tâm hiện nay. Thực tế thì học Data Science không khó và có nhiều cách để chinh phục các khóa học về lĩnh vực công nghệ đang lên này.

Vậy, học Data Science không khó thật hay không và làm sao để thực sự học tập hiệu quả Data Science? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Học Data Science không khó

Data Science là công việc hiểu dữ liệu (dưới dạng ký tự, hình ảnh, âm thanh) và lấy được thông tin trong đó. Đây cũng là các phương pháp tự động để phân tích dữ liệu lớn. Data Science có liên hệ chặt chẽ với data analysis và data mining. Nó bao gồm những phạm trù toán học, các thuật toán và mô hình. Đó còn là các công cụ, phương pháp, các tiến trình và hệ thống thông tin về dữ liệu.

Yêu cầu để học Data Science

học Data Science không khó

Khoa học dữ liệu dựa chủ yếu vào kỹ năng toán học và thống kê. Toán học sử dụng các phương pháp số học xác định và lý luận để hình thành mô tả định lượng của thế giới, trong khi thống kê là một dạng khoa học bắt nguồn từ toán học, nhưng tập trung vào việc sử dụng phương pháp ngẫu nhiên – một cách tiếp cận dựa trên xác suất và lý luận quy nạp để tạo thành mô tả định lượng của thế giới.

Học Data Science không khó khi có định hướng, cách học đúng

Có thể nói Data Science là hướng đi chuyên sâu và học Data Science không khó nhất là khi bạn có định hướng rõ ràng, có nền tảng nhất định về tấm bằng đại học và hơn cả, có một lộ trình học bài bản, sự hỗ trợ đúng cách.

Cụ thể, học Data Science không khó nếu bạn theo học công nghệ này tại FUNiX. Khóa học được tổ chức theo hình thức học online 100%, người học được coaching liên tục với các mentor là chuyên gia trong ngành, có sự hỗ trợ và đồng hành của các Hannah. Hoàn thành khóa học, sinh viên có cơ hội gia nhập các dự án Khoa học dữ liệu tại các công ty phần mềm lớn, đảm nhiệm vị trí phân tích dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, marketing, các dự án phát triển hệ thống AI cho các doanh nghiệp lớn… Kinh nghiệm và kiến thức các bạn có được đến từ thực tế, có cơ hội thực hành ngay nên ghi nhớ kiến thức nhanh chóng và có khả năng vận dụng tốt khi vào việc.

Lời khuyên để học Data Science nhanh, hiệu quả, thành công theo nghề

Bạn có thể áp dụng một số lời khuyên sau đây, giúp cho việc học Data Science không khó chút nào mà còn hiệu quả, thành công khi theo nghề.

Học liền mạch, liên tục

Nếu đã tham gia khóa học Data Science, bạn hãy đảm bảo học liền mạch, liên tục chứ đừng ngắt quãng, bỏ dở dang hay là kéo dài việc học một cách không cần thiết. Nếu có những khoảng thời gian mệt mỏi, nản chí rồi muốn bỏ cuộc thì hãy tìm đến mentor hoặc những người đi trước để xin lời khuyên chứ đừng loanh quanh tự mày mò rồi chán nản.

Thời gian rất quan trọng khi bạn học Data Science cũng như bất cứ công nghệ nào. Tốt nhất là mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định cho việc học Data Science cho đến khi hoàn thành khóa học

Chọn khóa học tốt

Data Science là một lĩnh vực hấp dẫn nhưng không dễ dàng. Để học tốt, bạn nên chọn khóa học phù hợp. Khóa học ở FUNiX là một lựa chọn sáng giá vì có giáo trình chuẩn, lộ trình chi tiết, bài bản, có người hướng dẫn.

Với việc được hỗ trợ bởi đội ngũ mentor, bạn sẽ thấy yên tâm học hơn.

Đội ngũ mentor ở FUNiX luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc của các học viên. Các câu hỏi đặt ra sẽ đều được giải đáp thông qua hệ thống (mentoring) hoặc kết nối trực tiếp với các mentor (coaching).

Ghi chú thường xuyên và thực hành chăm chỉ

Để học tốt Data Science, thì bạn nên ghi chú và thực hành liên tục để sớm làm chủ kiến thức. Tìm mọi cơ hội để triển khai những gì đã học được vào thực tế sẽ giúp bạn tự tin, bản lĩnh hơn.