Có nên học khóa học lập trình ngắn hạn tại các đơn vị đào tạo không?

Có nên học khóa học lập trình ngắn hạn tại các đơn vị đào tạo không?

Chia sẻ kiến thức 30/09/2022

Khóa học lập trình ngắn hạn luôn là một cụm từ được khá nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Được đánh giá là phù hợp cho các đối tượng từ sinh viên hay đã đi làm với lĩnh vực lập trình hay bất kể ngành nghề khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc có nên học khóa lập trình ngắn hạn hay không nhé!

Học lập trình ngắn hạn
Học lập trình ngắn hạn và những điều bạn nên biết

1. Ưu điểm và nhược điểm của khóa học lập trình ngắn hạn

Để giải đáp được câu hỏi có nên học khóa học lập trình ngắn hạn hay không thì dưới đây là một số ưu điểm cũng như nhược điểm mà nó mang lại. 

1.1 Ưu điểm

Đúng với tên gọi của nó là học lập trình ngắn hạn, ưu điểm nổi bật đầu tiên được nhắc đến đó là quá trình học tập chỉ trong một thời gian ngắn. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí một cách đáng kể, thậm chí còn giúp bạn dễ dàng nhanh chóng đi làm tại các doanh nghiệp CNTT hơn. Bên cạnh đó, các khóa dạy học lập trình ngắn hạn còn đưa ra các chương trình dạy học tập trung sâu vào kiến thức chuyên môn cụ thể, vì vậy bạn sẽ nắm chắc được kỹ hơn về các kiến thức chuyên ngành. 

Có nên học lập trình ngắn hạn
Ưu và nhược điểm của khóa học lập trình ngắn hạn

Thêm vào đó, các khóa học lập trình còn được mở rộng ra với các khung thời gian khác nhau, giúp bạn chủ động hơn về thời gian học tập nên khá phù hợp với nhiều đối tượng học. Đồng thời, hiện nay các đơn vị đào tạo dạy học lập trình đều có cam kết việc làm cho các bạn học viên đăng ký sau khi kết thúc khóa học. Đây cũng được đánh giá là một lợi thế to lớn cho các khóa học ngắn hạn.

1.2 Nhược điểm

Ngắn hạn cũng đồng nghĩa với việc các bạn học viên phải đối diện với một sức ép khá lớn đó là thời gian. Đòi hỏi tất cả đều phải có sự tập trung cao độ, dốc hết tâm lực vào việc học để có thể tiếp nhận được đầy đủ các kiến thức. Nó khá khác với việc bạn học thời gian dài 3 – 5 năm tại các trường Đại học, Cao đẳng vì ở đó bạn có thể thoải mái vừa học vừa chơi. 

Hơn nữa, thời gian khá ngắn như vậy khiến bạn chỉ tập trung được vào một kiến thức chuyên sâu nào đó. Điều này khiến bạn phải tự chủ động tìm hiểu, học hỏi thêm các lĩnh vực khác nếu muốn nâng cao trình độ của mình trong công việc.

Tham khảo tại: Tất cả những điều bạn cần biết về khóa học lập trình tại FUNiX FPT

2. Đối tượng nào nên học khóa học lập trình ngắn hạn

Khóa học về lập trình ngắn hạn thường phù hợp với các đối tượng học nào? Đây là một câu hỏi được đặt ra ở rất nhiều bạn. Và bây giờ FUNiX sẽ giúp bạn giải đáp ngay dưới đây.

2.1 Đối tượng muốn nâng cao kiến thức lập trình chuyên môn

Khóa học lập trình ngắn hạn là một lựa chọn lý tưởng dành cho các đối tượng như sinh viên hay các bạn đã đi làm và đang muốn bổ sung thêm kiến thức còn thiếu trong lĩnh vực lập trình. 

Cụ thể, các bạn sinh viên sẽ không có kiến thức chuyên sâu nhất định vì được đào tạo các kiến thức rộng hơn là sâu. Các khóa học ngắn hạn sẽ giúp các bạn cải thiện được vấn đề đó bằng cách củng cố, rèn luyện thêm các kiến thức chuyên ngành sâu rộng hơn nhằm hỗ trợ các bạn sau này xin việc dễ dàng hơn.

Đối với một vài đối tượng đã đi làm nhưng bị thiếu sót kiến thức chuyên môn nào đó thì cũng có thể tìm đến các khóa học trong thời gian ngắn để bổ trợ thêm cho mình. Bên cạnh đó các khóa học ngắn này sẽ chủ động thời gian lựa chọn, các bạn có thể ban ngày đi làm còn ban tối về đi học. 

2.2 Đối tượng muốn chuyển nghề sang lập trình

Như đã đề cập ở trên, ưu điểm nổi bật của khóa học này đó là thời gian ngắn và có cam kết việc làm sau khi hoàn thành học. Đây là một trong những điểm tạo được thu hút và đáp ứng chính xác nhu cầu mong muốn của bất kỳ ai muốn chuyển sang nghề lập trình. Thực chất, hầu hết không có ai có đủ kiên nhẫn để theo học lại Đại học, Cao đẳng dạy học kiến thức lập trình khi họ muốn trở thành một lập trình viên. Không những thế, các bạn muốn chuyển nghề luôn lo lắng tâm lý lo sợ không tìm được việc làm sau khi mình có quyết định đổi mới sang con đường khác, và với cam kết có việc làm tại các đơn vị đào tạo sẽ làm họ yên tâm hơn bao giờ hết.

2.3 Đối tượng muốn rút ngắn thời gian để đi làm lập trình

Các khóa học ngắn học lập trình đã được xây dựng gói gọn và tối ưu nhất cho các học viên. Thông thường, với những khóa học đó đã giúp các bạn đáp ứng được nhu cầu tại một số doanh nghiệp. Bởi vì các khóa học đó vẫn đảm bảo cho bạn được lượng kiến thức đầy đủ, đủ điều kiện tạo ra các sản phẩm ứng dụng cũng như các yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

>>> ĐỌC NGAY: Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

3. Tiêu chuẩn đánh giá để lựa chọn được khóa học lập trình ngắn học uy tín

Để lựa chọn được một khóa lập trình ngắn hạn uy tín, đảm bảo chất lượng cho việc học của bạn thì sau đây là một số tiêu chuẩn mà bạn có thể từ đó đánh giá và lựa chọn.

Cách lựa chọn nơi dạy học lập trình ngắn hạn
Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị đào tạo dạy học khóa lập trình ngắn hạn

3.1 Đội ngũ giảng viên

Với việc học chỉ trong thời gian ngắn thì việc sở hữu một đội ngũ giảng viên dạy học cần có chuyên môn cao và chất lượng. Nếu bạn được đào tạo bởi đội ngũ tốt thì việc bạn theo đuổi con đường lập trình sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, người thầy giỏi cũng như giàu kinh nghiệm học sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm bắt, cập nhật kịp thời các kiến thức mới. Ngoài ra, bạn còn có thể được lắng nghe về các kinh nghiệm trong nghề hay đưa vào các việc học để khiến bạn dễ dàng hình dung hơn trong thực tế và từ đó nâng cao tay nghề của mình hơn.

3.2 Cam kết

Bạn nên lựa chọn những khóa học lập trình ngắn hạn có đi kèm các cam kết cho người học để tạo thêm được sự uy tín và tránh được các rủi ro như khó tìm được việc làm, chất lượng đào tạo kém,… dành cho bản thân mình. Tại sao có những đơn vị đào tạo đưa ra cam kết việc làm tuyệt đối 100% đi kèm với đó là chất lượng đào tạo cao? Bởi vì việc cam kết việc làm đó thì họ cũng phải đảm bảo được các kiến thức cho người học luôn được nắm chắc, sau khi học có nền tảng chuyên môn và từ đó tạo ra được các sản phẩm đúng với mong muốn từ các nhà tuyển dụng.

>>> ĐỌC NGAY: Lợi ích khi cha mẹ cho con học FUNiX để định hướng đại học

3.3 Chi phí học

Thông thường, với những khóa học ngắn hạn chỉ thường kéo dài trong vòng 6 – 10 tháng so với việc theo học trên giảng đường Đại học, Cao đẳng kéo dài đến 3 – 5 năm. Qua đó, một điều bạn có thể thấy rõ là thời gian học ngắn hơn và hiển nhiên chi phí học cũng sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều. Không những bạn tiết kiệm được mỗi tiền học phí mà còn là các loại chi phí sinh hoạt đi kèm với đó nếu lựa chọn học khóa học ngắn hạn thay vì Đại học, Cao đẳng.

Bên cạnh đó, các đơn vị đào tạo thường còn đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá khóa học hay các quà tặng đi kèm. Đặc biệt hơn, các trung tâm còn có thêm chương trình trao học bổng đi kèm cho các bạn học viên nổi bật. Nếu bạn biết chớp lấy các cơ hội đó thì việc tiết kiệm chi phí học là rất đáng kể và hiệu quả.

Trên đây là bài viết mà FUNiX muốn chia sẻ đến bạn về khóa học lập trình ngắn hạn và có nên lựa chọn đó là con đường học cho mình hay không. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có được quyết định sáng suốt cho việc học của mình. Đừng quên liên hệ với FUNiX nếu bạn đang quan tâm đến chương trình giảng dạy các khóa học lập trình một cách bài bản, chuyên nghiệp và uy tín. 

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Học lập trình online FPT FUNiX: Lấy bằng ngay – đi làm sớm – cam kết đầu ra

Chương trình học lập trình online với 7CC để nhận bằng cử nhân công nghệ thông tin

 Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Đào Thị Hoa Lài

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!