Tất cả những điều bạn cần biết về khóa học lập trình tại FUNiX FPT

Tất cả những điều bạn cần biết về khóa học lập trình tại FUNiX FPT

Chia sẻ kiến thức 05/05/2022

Học lập trình tại FUNiX có thật sự tốt như lời đồn? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu một khóa học lập trình để nâng cao kiến thức, chuyển nghề hay để có một công việc thuận lợi. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra hướng đi đúng cho bản thân mình:

1. Giới thiệu về Đơn vị đào tạo lập trình FUNiX

FUNiX là hệ sinh thái đào tạo trực tuyến công nghệ thông tin thuộc tập đoàn FPT thành lập vào năm 2015. Hiện nay đây là đơn vị giáo dục dành riêng cho dân lập trình thu hút đông đảo học viên nhất hiện nay bởi phương pháp học hiện đại, trực quan cùng đội ngũ mentor chất lượng giỏi chuyên môn. 

he-thong-dao-tao-funix
FUNiX là hệ sinh thái đào tạo trực tuyến công nghệ thông tin thuộc tập đoàn FPT

Bên cạnh đó, FUNiX sở hữu bộ tài liệu độc quyền được xây dựng từ các bài toán thực trong doanh nghiệp giúp học viên dễ dàng hình dung và áp dụng vào thực tế. Bộ tài liệu được biên soạn bởi những chuyên gia ngành CNTT, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn lớn tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp khóa học, học viên được cấp chứng chỉ CNTT và có cơ hội được giới thiệu việc làm vào các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bậc nhất cả nước.

Hiện nay, FUNiX là đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) với kỳ vọng to lớn nhằm phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Blockchain ngày một lớn tại Việt Nam.

>>> Xem ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Đối tượng nào nên lựa chọn khóa học FUNiX?

Funix-doi-tuong-hoc-lap-tring-1
Đối tượng nào nên lựa chọn khóa học FUNiX?

Một thắc mắc thường gặp của học viên khi tìm hiểu khóa học tại FUNiX đó là “ Đối tượng mà FUNiX hướng tới là gì? tôi có thuộc trong số những đối tượng đào tạo đó không?” Dưới đây là bốn đối tượng cơ bản phù hợp để theo học khóa học lập trình tại FUNiX:

2.1 Học sinh tại các trường THCS, THPT

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và trở thành xu hướng việc làm có mức thu nhập hấp dẫn, ít bị ảnh hưởng nhất trước những thay đổi của xã hội. Do đó phụ huynh học sinh của các bạn trẻ tại trung học cơ sở hay trung học phổ thông thường có định hướng cho con học lập trình từ khi còn nhỏ. Xuất phát từ nhu cầu đó, FUNiX thiết kế lộ trình bài học phù hợp với đối tượng là học sinh, tiếp cận từ cơ bản các thuật ngữ trong ngành đến các bài học về lập trình và chuyên sâu hơn. Tại FUNiX nhiều bạn trẻ trong độ tuổi 12 đến 15 tuổi đã và đang theo học có những kết quả rất tốt, phụ huynh cũng phản hồi rất tích cực.

2.2 Sinh viên Công nghệ hoặc sinh viên học song bằng

Đối tượng thứ hai đó là sinh viên tại các trường đại học. Đối với đối tượng là sinh viên được chia thành hai trường hợp: sinh viên ngành công nghệ thông tin và sinh viên học trái ngành. 

Tại FUNiX sinh viên có thể học online tại nhà để hoàn thành song bằng hoặc nâng cao kiến thức mà không bị gián đoạn việc học tại lớp. Đây được xem là một giải pháp rất hữu hiệu cho sinh viên. Bởi thực tế hiện nay,  sinh viên tại các trường đại học tại Việt Nam còn nặng về lý thuyết, chưa có nhiều kinh nghiệm được tiếp cận, trải nghiệm thực tế với các dự án tại doanh nghiệp. Học trực tuyến chương trình tại FUNiX với tính thực tế cao là cơ hội để các bạn sinh viên áp dụng kiến thức học được tại nhà trường vào các dự án thực tế, cũng như làm quen với đội ngũ IT đang làm việc tại các doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2.3 Người đi làm tại các đơn vị, doanh nghiệp

Người đi làm tại các đơn vị, doanh nghiệp theo học tại FUNiX

FUNiX cũng hướng tới đối tượng là những người đi làm tại các doanh nghiệp, đơn vị. FUNiX thiết kế khóa học phù hợp với cả người đi làm trái ngành muốn chuyển nghề lẫn người đang làm tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin có mong muốn nâng cao kiến thức để thăng tiến trong công việc. Chương trình học của FUNiX được xây dựng từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với những người chưa tiếp cận với lập trình và người đã hiểu về về công nghệ thông tin. Hiện nay hàng ngàn học viên theo học FUNiX là những người đi làm lựa chọn hình thức học trực tuyến để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tăng thu nhập, thăng chức trong tương lai.

2.4 Bộ phận lãnh đạo, quản lý dự án

Một đặc sản tại đơn vị đào tạo lập trình tại FUNiX đó là bộ phận quản lý, CEO tại các doanh nghiệp cũng theo học chương trình đào tạo của FUNiX với mục đích nâng cao kiến thức lập trình để quản lý công việc, quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Bởi khi am hiểu chuyên môn và cập nhật các xu thế công nghệ, trang bị kiến thức công nghệ phù hợp, lãnh đạo có thể nâng cao  hiệu quả quản lý, thiết lập các chiến lược, sản phẩm theo xu thế mới nhất.

>>> Tìm hiểu các khóa học tại FUNiX ngay:

 

3. Cách học tại FUNiX có gì khác biệt?

Học lập trình tại FUNiX có những đặc điểm khác biệt gì thu hút học viên tham gia học? Khóa học có đáp ứng nhu cầu về: chất lượng đào tạo, thời gian học, giáo trình bài bản và chất lượng đầu ra?

FUNiX Way giúp bạn tiết kiệm chi phí
FUNiX Way hiện đại (Nguồn ảnh: FUNiX)

3.1 Học online cùng Hannah và Mentor

Học viên tại FUNiX 100% học online tại nhà cùng sự hỗ trợ của Hannah và Mentor. Học viên mỗi khi cần hỏi về bài tập có thể chat trực tiếp trên phần mềm trực tuyến để nhờ Mentor giải đáp và hướng dẫn các vấn đề chưa hiểu trong quá trình học. 

Chương trình học phù hợp với những người trong độ tuổi đi làm trong ngành IT cần nâng cao khả năng chuyên môn về ngành IT hoặc người đi làm đang muốn chuyển việc. Bên cạnh đó khóa học cũng phù hợp với những bạn là sinh viên học sinh đang cần trải nghiệm thực tế về ngành hoặc tìm định hướng, đam mê lĩnh vực mình tương lai.

3.2 Giáo trình – học liệu quốc tế

Điểm khác biệt thứ hai của chương trình học tại FUNiX, đó là giáo trình, học liệu hoàn toàn 100% được biên dịch từ quốc tế. Giáo trình được phân chia thành các chương, các bài cụ thể giúp học viên dễ dàng hình dung và làm theo.

Sau mỗi bài sẽ có phần kiểm tra khoảng 5 câu để check xem học viên đã nắm được kiến thức trong bài chưa. Nếu học viên chưa nắm được vấn đề trong bài có thể học lại, hoặc hỏi mentor để được hướng dẫn thêm. Bên cạnh đó khi học viên cần thêm tư liệu, học liệu, video,… để phục vụ cho quá trình học tập có thể liên hệ với Hannah để xin thêm tài liệu tham khảo.

>>> Đọc bài viết: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

3.3 Có cộng đồng IT hỗ trợ khi cần

Chương trình học FUNiX có một điểm đặc biệt đó là cộng động IT trong ngành hỗ trợ cho học viên mỗi khi cần. Đây được xem là một điểm cộng rất lớn của chương trình học FUNiX bởi trong nhiều trường hợp giảng viên có công việc đột xuất không thể hỗ trợ 24/24 cho học viên. Tuy nhiên học viên có thể hỏi những người đang theo học cùng, hoặc những người đang làm việc tại các doanh nghiệp để có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

mentor
Cộng đồng IT FUNiX tại hội Mentor FUNiX 2022

Ngoài ra FUNiX tạo các cộng đồng trên các group giúp cho học viên có cơ hội được thực hiện các dự án thực tế cùng cùng với các nhân viên IT tại các doanh nghiệp để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Hiện nay, hầu hết các trung tâm đào tạo lập trình không thực hiện được điều này. Học viên bị phụ thuộc vào giảng viên và giáo trình của trung tâm, không kích thích khả năng tự học của học viên. FUNiX đã giải quyết được vấn đề này một cách triệt để và tạo cộng đồng cũng như không gian cho học viên có thể tương tác với nhau nhiều hơn.

3.4 Hỗ trợ việc làm đầu ra đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn

Một điểm cộng lớn đó là Khóa học lập trình tại FUNiX đó là hỗ trợ việc làm đầu ra cho học viên. Hiện nay, FUNiX liên kết với rất nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn quốc cung cấp khóa học đến cho các bạn trẻ có đam mê với nghề lập trình. Ngay sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được các doanh nghiệp này tuyển dụng với mức lương cam kết. 

3.5 Cơ hội lấy bằng đại học FPT và du học tại Mỹ, Úc

Hiện nay, FUNiX kết hợp với Đại học FPT giúp học viên có thể chuyển tiếp lấy bằng đại học ngành phần mềm tại Đại học FPT khi đã hoàn thành chương trình học tại FUNiX.

Bên cạnh đó chương trình học FUNiX còn liên kết với các các trường đại học uy tín tại Mỹ và Úc, hỗ trợ học viên 50% học phí khi du học. Đây là cơ hội rất lớn cho những người đam mê ngành lập trình và muốn sở hữu bằng công nghệ từ trường quốc tế với chi phí thấp nhất và chất lượng cao nhất. Tìm hiểu khóa học TẠI ĐÂY

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

4. Có nên học lập trình tại FUNiX không?

Có ba lý do để bạn cân nhắc về việc có nên học lập trình tại FUNiX hay không:

 • Thực trạng tại các giáo dục lập trình tại các trung tâm hiện nay không đáp ứng yêu cầu học của học viên. Hầu hết các trung tâm giáo dục đều lựa chọn giải pháp học trực tiếp tại cơ sở. Mô hình học này có thể gây khó khăn cho học viên khi không thể sắp xếp thời gian học. Trong trường hợp học viên bỏ lỡ một tiết học sẽ không thể học lại tiết học ngày hôm đó. Như chúng ta biết lập trình là một môn học khó cần học liền mạch, do đó khi bạn bỏ một tiết học có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của những bài học tiếp theo. Hơn nữa khi học tại các trung tâm bạn rất khó có thể trao đổi với giảng viên hay Mentor một cách trực tiếp.
 • Lý do thứ hai là xu hướng học online ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều hiệu quả. Sau đại dịch Covid – 19, Hoạt động học tập hay làm việc đều chuyển sang hình thức trực tuyến. Điều này có thể giúp cho học viên thuận tiện giờ giấc, dễ dàng xem lại giáo trình, hình thành thói quen tự học, chủ động tìm kiếm thông tin.
 • FUNiX là đơn vị đào tạo chất lượng. Học viên được dẫn dắt bởi những mentor đứng đầu ngành để có thể hỏi bài, thắc mắc những vấn đề chưa làm được. Tại FUNiX học viên còn được hỗ trợ việc làm đầu ra với mức lương hấp dẫn hay học để lấy bằng đại học FPT bao học viên mơ ước đã thử và thành công.

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

5. Các khóa học lập trình tại FUNiX

Một số khóa học hấp dẫn được nhiều học viên quan tâm tại FUNiX. Tìm hiểu ngay:

Học lập trình trực tuyến tại FUNiX
Học lập trình trực tuyến tại FUNiX

5.1 Khóa học đào Software Tester – Kiểm thử phần mềm

Tester được hiểu là người kiểm tra phần mềm trong quá trình thử nghiệm xem có lỗi, trải nghiệm không tốt nào không, hoặc có bất cứ vấn đề nào mà người dùng có thể sẽ không hài lòng. Nôm na đây là người kiểm tra sản phẩm và báo cáo cho đội phát triển sản phẩm để điều chỉnh, hoàn thiện sản phẩm.

FUNiX cung cấp khóa học Tester dành cho tất cả đối tượng yêu thích lập trình và muốn gia nhập vào ngành. Chi tiết khóa học

 • Thời gian học: 6 tháng
 • Được thực hành dự án thực tế
 • Học 100% online dưới sự hướng dẫn của mentor
 • Cơ hội có việc làm ngay cả khi chưa kết thúc học phần

5.2 Khóa học Blockchain Developer

Lập trình blockchain hay blockchain developer là nghề dành cho những kỹ sư phần mềm CNTT làm việc với công nghệ chuỗi khối (Blockchain). Đây là ngành khá mới trên thị trường và có nhu cầu tuyển dụng rất cao.

Học lập trình tại FUNiX Blockchain có thể giúp học viên học từ cơ bản đến chuyên sâu nhất. Với cách đào tạo lập trình FUNiX, học viên được:

 • Chủ động thời gian, linh hoạt thời gian học
 • Thực hành thực tế dự án Blockchain do đơn vị thiết lập
 •  Nguồn học liệu chất lượng và thực tế được thiết kế từ các bài toán của doanh nghiệp giúp tư duy thực, dễ hình dung
 • Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn sau khi kết thúc khóa học

>>> Đón đọc: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

5.3 Khóa đào tạo lập trình Data Engineer

Data engineer được hiểu là kỹ sư dữ liệu, là người xây dựng hệ thống tổng hợp lưu trữ và xuất dữ liệu trên app và phần mềm. Data Engineer là một ngành đang khan hiếm nhân lực, do đó các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức lương rất lớn để tuyển dụng người tài.

Để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tăng thu nhập cho bản thân, bạn có thể tham khảo khóa học Data engineer tại FUNiX:

 • Hỗ trợ việc làm đầu ra với mức lương trên 10 triệu
 • Học online, chủ động thời gian
 • Được sự dẫn dắt từ đội ngũ Mentor giỏi chuyên môn

>>> Tìm hiểu thêm các khóa học lập trình khác của FUNiX tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại