Học sinh lớp 12 học lập trình trực tuyến để đi làm sớm | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Học sinh lớp 12 học lập trình trực tuyến để đi làm sớm

Chia sẻ kiến thức 13/02/2022

Thay vì lựa chọn đại học, nhiều học sinh quyết định học lập trình trực tuyến để làm quen với nghề lập trình và xa hơn là có thể đi làm sớm ngay sau khi tốt nghiệp THPT.

Chọn học lập trình trực tuyến thay vì đại học để đi làm sớm

Nguyễn Ngọc Khoa – hiện là học sinh một trường THPT ở Hà Nội cho biết, em đam mê công nghệ thông tin từ nhỏ nên đã muốn theo ngành này sớm. Chủ động tìm kiếm thông tin về ngành học, việc làm, Khoa bị thu hút bởi mô hình đào tạo của FUNiX, và đặc biệt là khóa học do Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí tại đây. Theo đó, nếu hoàn thành khóa học trong vòng 6 tháng, đảm bảo thời lượng học tập online tối thiểu 3 giờ mỗi ngày, Khoa sẽ có cơ hội được vào làm ngay tại doanh nghiệp sau khi hoàn tất khóa học.

đi làm sớm

“Em cảm thấy mình phù hợp với khóa học của FUNiX, có thể vừa hoàn thành chương trình trung học phổ thông, vừa học kiến thức chuyên môn lập trình” – Khoa khẳng định.

Bất chấp những khó khăn của việc học cùng lúc hai chương trình, Khoa hào hứng tham gia khóa học, đặt mục tiêu duy trì tốt tiến độ học tập để có thể vào làm ở công ty công nghệ mà mình yêu thích.

Những bạn trẻ thuộc thế hệ Z như Khoa đã và đang có thêm nhiều lựa chọn khi bước khỏi cánh cửa phổ thông. Họ cũng cho thấy sự năng động, chủ động làm chủ sự nghiệp của mình, định hướng rõ ràng về tương lai cho mình từ khá sớm. Và cách học online, hay lĩnh vực công nghệ thông tin chính là một lãnh địa cho các bạn trẻ hiện thực hóa mục tiêu của riêng mình.

FUNiX hiện có 3090 học viên là các học sinh THPT. Rất nhiều người trong số đó đã tiếp cận với công nghệ thông tin từ sớm, sẵn sàng chấp nhận thử thách học tập để chinh phục lĩnh vực nhiều tiềm năng này. Không cần phải chờ đợi học xong cấp ba hay đại học, họ hoàn toàn có thể bắt đầu đi làm từ sớm nếu đủ kiến thức, kỹ năng.

Hiện thực hóa giấc mơ đi làm sớm ngành IT

Lê Văn Ý (19 tuổi, TP.HCM) học FUNiX được 4 tháng thì trúng tuyển vào công ty NCC ASIA – một trong những đối tác doanh nghiệp của FUNiX trong đào tạo và tuyển dụng CNTT. Trở thành lập trình viên chuyên nghiệp ở tuổi 19 là kết quả của lựa chọn khá mạnh mẽ của Ý: Học online thay vì học trường đại học truyền thống.

Sau khi học FUNiX, Ý chọn được công việc mơ ước, có mức thu nhập mà nhiều người mới tốt nghiệp đại học cũng phải mơ ước. Cậu sẵn sàng vừa làm vừa học để hoàn thiện bằng cấp.

Dù đối diện những khó khăn của một người trẻ khi đi làm sớm, Ý không ngại việc học tập, thử thách và vượt qua những điểm giới hạn của riêng mình.

Tại FUNiX, cơ hội cho những người trẻ như Khoa và Ý là công bằng và rộng mở – không kém những sinh viên đại học, hay thậm chí những người lâu năm theo ngành IT. Các bạn có nguyện vọng đi làm sớm, chinh phục lĩnh vực sẽ bùng nổ tuyển dụng trong kỷ nguyên 4.0 hoàn toàn có thể học online bất cứ lúc nào, để theo đuổi lộ trình sự nghiệp của riêng mình.

Chương trình học phù hợp với các bạn có đam mê thực thụ với công nghệ thông tin, có tính chủ động, tự giác học tập cao và khả năng tự học tốt. Khi học FUNiX, các bạn không chỉ được đảm bảo về cơ hội việc làm, kiến thức nền tảng về IT, mà còn được tiếp cận một cộng đồng CNTT rộng khắp, được hướng dẫn bởi các cố vấn là chuyên gia lâu năm trong ngành. Nhờ vậy, các bạn trẻ sẽ sớm trưởng thành, tự tin khi gia nhập ngành công nghệ thông tin.