Học viên FUNiX: Đa dạng lứa tuổi, kỳ vọng khi đến với ngành công nghệ

Chia sẻ kiến thức 12/11/2021

Dù khác nhau về lứa tuổi, về xuất phát điểm, nhưng có thể thấy các học viên FUNiX đều có chung niềm đam mê, khao khát chinh phục ngành IT. Mong rằng, mỗi người trong số các bạn đều sớm biến ước mơ thành hiện thực, hoàn thiện những mục tiêu, mong muốn của mình.

260 là con số ấn tượng về số học viên FUNiX nhập học trong tuần thứ hai tháng 11. Và như mọi khi, các học viên FUNiX rất đa dạng về lứa tuổi cùng những kỳ vọng ấp ủ khi đến với ngành công nghệ, đến với hành trình học IT online của mình.

Chiếm lĩnh cơ hội ngành CNTT nhờ các khóa học trực tuyến

Bạn Hồ Ngọc Hoàng Long là một trong những sinh viên của ĐH Lạc Hồng tham gia buổi Lễ khai giảng ngày 8/11 của FUNiX. Long cho biết, bạn được nhận học bổng Machine Learning khi theo học tại FUNiX với sự hỗ trợ của ĐH Lạc Hồng. Chàng sinh viên năm cuối không nén được xúc động khi chia sẻ cùng đồng môn trong buổi gặp mặt trực tuyến ở lễ khai giảng.

“Em và các bạn bè cùng trường rất cảm kích khi được hai đơn vị đồng hành, trao cơ hội học tập một trong những công nghệ mới nhất, nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Em mong rằng sau khi học xong tụi em sẽ có nhiều cơ hội việc làm giá trị, có thể đóng góp nhiều hơn cho gia đình, xã hội” – Long nói.

Còn bạn Đinh Thị Loan – cô gái xinh đẹp sinh năm 1996 thì cho biết, bạn mong khóa học Blockchain ở FUNiX sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và thực hành các kỹ năng liên quan đến lập trình blockchain.

Còn bạn học viên Đinh Thị Loan (ngoài cùng bên trái)- cô gái xinh đẹp sinh năm 1996 thì cho biết, bạn mong khóa học Blockchain ở FUNiX sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và thực hành các kỹ năng liên quan đến lập trình blockchain.

Loan tiết lộ mình đang sống và làm việc tại Seoul, Hàn Quốc, trong một công ty công nghệ trong mảng Blockchain. Làm trong ngành công nghệ, nhưng chuyên môn của Loan không phải là công nghệ, và cô không muốn mình “đứng ngoài cuộc”. Việc học trực tuyến tại Trường Mây đem đến thuận lợi lớn, khi Loan có thể theo học một chương trình uy tín một cách linh hoạt, đảm bảo vừa học, vừa làm. Sau hai ngày đầu tiên trả nghiệm việc học, Đinh Thị Loan nhận xét kiến thức trong chương trình dễ hiểu, được sắp xếp logic, giúp người mới như cô dễ dàng tiếp cận.

Đăng ký học Chương trình Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí tại FUNiX, anh Nguyễn Lương Dũng (SN 1986) chia sẻ câu chuyện của một nhân viên kinh doanh trong công ty công nghệ. Vốn quen với tình trạng “không hiểu gì” khi nhận thông tin về các sản phẩm ra mắt, chỉ đến khi đại dịch Covid nổ ra, anh Dũng mới thấm thía “nỗi đau” của ngành mình.

“Trong khi các bạn IT vẫn có thể làm việc bình thường trong dịch bệnh, thì công việc của dân Sale bị đình trệ, ảnh hưởng rất nhiều. Và đây cũng là bước đẩy để mình lựa chọn học công nghệ thông tin: Học đế có thêm kiến thức, thêm cơ hội nghề nghiệp” – anh Dũng khẳng định.

Học sinh thêm lối mở kiến thức, rèn kỹ năng, tăng bản lĩnh

Là học sinh trường Ban Mai, bạn Ninh Uyên – học sinh lớp 10 (Hà Nội) sẽ bắt đầu tham gia khóa học Lập trình website tại FUNiX. Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Ban Mai và FUNiX nhằm trang bị cho học sinh nhà trường những kiến thức công nghệ cần thiết cho tương lai. Uyên cho biết cô bạn rất ấn tượng với các anh chị xTer và mong được giao lưu, kết nối với bạn bè tại FUNiX để vừa học hỏi kiến thức CNTT, vừa nâng cao các kỹ năng khác như ngôn ngữ, giao tiếp…

học viên FUNiX
Trần Xuân Cẩn – học viên FUNiX, hiện là một học sinh lớp 5 tại Hà Nội gây ấn tượng với vẻ ngoài non nớt, nhưng dành nhiệt tình rất lớn cho công nghệ thông tin.

Trần Xuân Cẩn – một học sinh lớp 5 tại Hà Nội gây ấn tượng với vẻ ngoài non nớt, nhưng dành nhiệt tình rất lớn cho công nghệ thông tin. Chia sẻ trong buổi khai giảng trực tuyến, Cẩn cho biết bạn muốn theo học FUNiX để nắm chắc kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, có một nền móng vững chắc về công nghệ.

Từ lớp 1, cậu bé đã được tiếp xúc với lập trình Scratch, thường xuyên tiếp xúc với công nghệ thông tin. Cẩn là một trong những học sinh giành được học bổng 100% Steam for Vietnam. Giờ đây khi bắt đầu với FUNiX, Cẩn hi vọng mình có thể tạo ra được những sản phẩm, những ứng dụng công nghệ có ý nghĩa.

Dù khác nhau về lứa tuổi, về xuất phát điểm, nhưng có thể thấy các học viên FUNiX đều có chung niềm đam mê, khao khát chinh phục và bản lĩnh để theo đuổi ngành IT. Mong rằng, mỗi người trong số các bạn đều sớm biến ước mơ thành hiện thực, hoàn thiện những mục tiêu, mong muốn của mình.