Không khí học tập hân hoan trong Lễ khai giảng đầu tiên của năm 2022

Chia sẻ kiến thức 05/01/2022

Ngày 3/1, Lễ khai giảng đầu năm 2022 của FUNIX đã diễn ra, chào đón tân học viên cũng như ghi nhận nhiều chia sẻ ý nghĩa về hành trình theo đuổi ngành công nghệ thông tin của mỗi người.

Lễ khai giảng FUNiX là dịp các xTer tìm hiểu về cách học FUNiX, làm quen và truyền lửa học IT.

Kỳ vọng chinh phục kiến thức ngành IT

lễ khai giảng
Bạn Lê Thị Như Ý đang là nhân viên văn phòng trong một công ty chuyên sản xuất đồ gỗ, nội thất. Ý sinh năm 1999, lựa chọn theo học khóa Lập trình do Doanh nghiệp CNTT tài trợ tại FUNiX.

Trong khuôn khổ lễ khai giảng online của FUNiX, bạn Trần Đức Ngọc (Nam Định) hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Bách Khoa ngành điện tử. Tuy nhiên, Ngọc có đam mê mảng Trí tuệ nhân tạo. Ngọc đã xuất sắc được trao học bổng khóa học từ Cohost.AI. Chia sẻ trong buổi lễ khai giảng, Đức Ngọc xúc động cho biết, bạn cảm kích sự đồng hành, hỗ trợ từ phía doanh nghiệp và FUNiX, mang đến cơ hội học tập giá trị trong ngành mà mình quan tâm.

“Mình mong muốn một ngày gần nhất được tới tham quan văn phòng của Cohost.AI, cũng như sớm có những thành quả trong lĩnh vực mà mình theo đuổi” – Ngọc nói.

Ngoài kỳ vọng được học hỏi, Đức Ngọc còn mong sẽ tìm được nhiều bạn đồng hành để cùng nhau học tập thật tích cực ở trường Mây.

Bạn Lê Thị Như Ý đang là nhân viên văn phòng trong một công ty chuyên sản xuất đồ gỗ, nội thất. Ý sinh năm 1999, lựa chọn theo học khóa Lập trình do Doanh nghiệp CNTT tài trợ tại FUNiX. Bạn bày tỏ mìnhd rất hân hoan vui sướng khi được đồng hành cùng các học viên tại FUNiX, được san sẻ kiến thức về CNTT cùng cộng đồng xTer. Bạn coi đây là một bước ngoặt quan trọng cho tương lai của mình.

Nắm bắt cơ hội của tương lai

Hiện là Trưởng phòng nhân sự một công ty Xây dựng, bạn Đinh Văn Quý (SN 1990) ấn tượng về triển vọng của ngành IT.

Hiện là Trưởng phòng nhân sự một công ty Xây dựng, bạn Đinh Văn Quý (SN 1990) ấn tượng khi đọc một nghiên cứu về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai sau khi dịch bệnh kết thúc. Theo đó, nghiên cứu chỉ ra rằng thế giới sẽ dịch chuyển theo 3 hướng: một là làm việc từ xa, hai là thương mai điện tử, logistic và ba là tự động hóa và AI.

“Hiện tại lập trình vẫn còn khá cao xa, khó nhưng tương lai, lập trình cũng là một kĩ năng rất bình thường trong tương lai. Tham gia FUNiX, hi vọng mình học kịp các kĩ năng lập trình để bắt kịp xu thế của tương lai” – Quý nói.

Là một người vừa trở về Việt Nam sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, bạn Tuấn  Anh, một học viên khác chia sẻ bạn lựa chọn khóa học do Doanh nghiệp CNTT tài trợ với kì vọng sẽ quay lại Nhật Bản trong một vị trí công việc hoàn toàn khác.

Là một người vừa trở về Việt Nam sau thời gian làm việc tại Nhật Bản, bạn Tuấn  Anh, một học viên khác chia sẻ bạn lựa chọn khóa học do Doanh nghiệp CNTT tài trợ với kì vọng một ngày nào đó sẽ quay lại Nhật Bản trong một tâm thế, vị trí công việc hoàn toàn khác. Tuấn Anh sẽ quyết tâm học tập để theo đuổi mơ ước của mình.

Anh Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX Japan cho rằng, cơ hội ở Nhật rất nhiều, nhất là trong ngành IT vì ngành CNTT ở Nhật hiện cũng khát nhân sự rất nhiều. Để tận dụng những cơ hội đó, các bạn trẻ cần phải có kiến thức tốt về lập trình và kiến thức FUNiX cung cấp là bước khởi đầu cho các bạn.

“Mong các bạn tiếp tục cố gắng, nỗ lực, bắt đầu hành trình kể từ hôm nay, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng đi đến cùng với sự đồng hành của các Hannah, mentor FUNiX” – anh Hoàng Văn Cương nhắn gửi.

Lễ khai giảng khép lại với không khí hào hứng, vui vẻ. Nhiều xTer đã chủ động làm quen, chia sẻ cũng như động viên nhau cùng cố gắng học công nghệ thông tin online ở FUNiX.

Quỳnh Anh

Thông điệp năm mới 2022 từ Founder Cohost.AI tại Lễ khai giảng FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại