Kinh nghiệm học môn Xây dựng website của học sinh lớp 8

Chia sẻ kiến thức 29/11/2021

Ngày 25/11, bạn Nguyễn Minh – học sinh lớp 8 tại Tp.HCM đã có buổi chia sẻ về kinh nghiệm học môn website đầu tiên tại FUNiX cùng đông đảo các xTer quan tâm.

Học sinh lớp 8 học Xây dựng website trong 2,5 tháng

Tại FUNiX, các bạn học sinh trung học tham gia các khóa học lập trình trực tuyến khá phổ biến. Và thực tế, dù nhỏ tuổi, nhiều bạn đã học rất tốt các chứng chỉ đầu tiên, không thua kém sinh viên đại học, người đi làm khi tiếp cận lập trình. Nguyễn Minh là một trong những bạn trẻ như thế. Dù mới học lớp 8, nhưng Minh đã theo học FUNiX và chỉ mất hai tháng rưỡi để hoàn thành môn Xây dựng website đầu tiên, trong khi vẫn đảm bảo việc học trên lớp. Trong buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học môn website đầu tiên với đồng môn, Minh đã có nhiều chia sẻ giá trị về cách học của mình.

Chương trình có sự tham gia đồng hành giải đáp thắc mắc của mentor Vương Dũng – mentor quen thuộc, đã đồng hành với các xTer khoảng một năm qua tại trường Mây.

Bạn Nguyễn Minh, đang học lớp 8, có sở thích âm nhạc, đi du lịch và chơi cờ. Trước khi học FUNiX bạn chưa từng học CNTT. Mới đây, bạn đã hoàn thành môn Xây dựng website đầu tiên, và sẵn sàng chia sẻ lại những kinh nghiệm thực tế của mình với những đồng môn.

Trong một giờ đồng hồ trò chuyện, Minh đã nêu ra những khó khăn phổ biến và kinh nghiệm vượt qua khó khăn của một học sinh non-IT học lập trình trực tuyến. Trong đó, khó khăn nổi bật của bạn là khó nhớ lý thuyết và lúng túng khi thực hành do không ghi nhớ hết các thẻ dành cho việc code.

xây dựng website

Minh tiết lộ bạn cũng gặp các vấn đề như tâm trạng “run” khi thi cuối môn; bị “ngợp” khi mới tiếp xúc với các thuật ngữ lập trình. Minh lựa chọn cách học theo đầu ra, bám sát kiến thức trong chương trình để học – ôn luyện và thực hành để ghi nhớ. Về kiến thức, Minh lúng túng và vất vả khi học phần kiến thức về code. Để ghi nhớ, bạn sử dụng cách làm đi làm lại đến khi nhập tâm và sử dụng nhuần nhuyễn, đủ tự tin để bước vào kỳ thi cuối cùng.

Mentor đồng hành giải đáp thắc mắc học tập

Anh Vương Dũng, mentor FUNiX đồng tình với những khó khăn phổ biến và cách mà Minh đã sử dụng để khắc phục. Mentor FUNiX còn gợi ý những cách giải quyết khác để giúp việc học lập trình trực tuyến cụ thể là học môn lập trình website đầu tiên được dễ dàng hơn.

Anh gợi ý các bạn học viên nên tận dụng các công cụ học code được FUNiX cung cấp. Bằng các ví dụ cụ thể, mentor Dũng và Minh đã đưa ra các kiến giải giúp xTer từng bước giải quyết những khúc mắc thường gặp khi học và thi môn Web.

Cũng theo mentor Vương Dũng, học viên FUNiX nên loại bỏ tâm lý “Sợ” mentor vì hầu hết các mentor rất dễ tính, mục đích việc thi không để làm khó học viên mà đơn giản để đánh giá khả năng tiếp thu, thực tế việc học của các bạn.

“Mỗi bài assignment hay bài thi đều có những tiêu chí chấm, mọi người chỉ cần hoàn thành các tiêu chí đã đề ra là “pass”. Ngoài ra, mentor sẽ tìm hiểu cách bạn sử dụng kiến thức trong bài thi, nên nếu bạn đã ôn tập tốt lý thuyết, thực hành thạo và chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ không bị “run” khi bước vào bài thi cùng với mentor” – anh Dũng đưa ra lời khuyên.

Buổi chia sẻ của Nguyễn Minh nhận được nhiều câu hỏi từ các xTer đồng môn như: Phần kiến thức khó nhất; cách một học sinh như Minh phân bổ việc học tập; kinh nghiệm thực hành… Nguyễn Minh và mentor Dũng đã chia sẻ và giải đáp toàn bộ các thắc mắc được đưa ra, đồng thời khích lệ các học viên FUNiX nỗ lực để theo sát việc học, đạt tiến độ và đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Sự chững chạc, gần gũi cùng những chia sẻ chân thành của Nguyễn Minh “ghi điểm” với người nghe. Cảm ơn Minh và cùng chúc bạn sẽ tiếp tục chinh phục thành công các môn học tiếp theo của FUNiX!