Mẹo học lập trình C nhanh nhất - Lập trình C là gì?

Lập trình C là gì? Mẹo học lập trình C nhanh nhất

Chia sẻ kiến thức 29/06/2022

Ở thời đại ngày nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển rộng rãi, các ngôn ngữ lập trình rất được nhiều người biết đến. Nhưng có một số bạn học vẫn chưa tìm cho mình một phương pháp học lập trình C hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho học viên các mẹo học lập trình C nhanh nhất. 

1. Lập trình C là gì?

Lập trình C là một ngôn ngữ lập trình được rất nhiều bạn học biết đến là ngôn ngữ lập trình có tính linh hoạt cao, dễ dàng sử dụng nhưng lại có cấp thấp nhất.

Mẹo học lập trình C hiệu quả
Ngôn ngữ lập trình C

Lập trình C được tạo ra và phát triển bởi hệ điều hành FUNiX. Từ ngôn ngữ lập trình C tạo nên các hệ điều hành hiện đại, các ứng dụng liên quan đến máy tính và các trình biên dịch hiện đại bật nhất ngày nay.

Xem thêm: Khóa học lập trình python online tại FUNiX có tốt không

2. Mẹo học lập trình C hiệu quả

Đã có rất nhiều bạn học đã từng tự tìm hiểu và học lập trình C nhưng có rất ít học viên có thể tự học được ngôn ngữ lập trình này. Và qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho học viên mẹo học lập trình C nhanh nhất và hiệu quả nhất.

2.1 Học lập trình từ đơn giản đến nâng cao

Đối với bất kỳ ai khi vừa mới bắt đầu học lập trình điều bắt buộc phải học từ những kiến thức cơ bản sau đó mới bắt đầu học lên những kiến thức nâng cao. Mỗi một tuần học viên hãy dành ra cho bản thân mình một ngày rảnh để tìm hiểu những kiến thức về lập trình C.

Đầu tiên hãy tìm hiểu sơ bộ về ngôn ngữ lập trình C là gì, bắt đầu tìm hiểu về cách viết code và bắt đầu viết một số code đơn giản và nghiên cứu một số ví dụ về lập trình mã. Từ đó, học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về lập trình C và bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu những lập trình cao hơn.

Mẹo học lập trình C tốt nhất
Tự học lập trình không hề khó

2.2 Học lập trình từ một cuốn sách đơn giản

Sách là một trong những kho tàng khổng lồ với một lượng kiến thức rất đa dạng và phong phú. Giúp cho người đọc có được một lượng kiến thức vô vàn.

Chính vì thế, khi mới bắt đầu vào việc tìm hiểu và nghiên cứu về lập trình C việc lựa chọn một cuốn sách phù hợp dành cho người mới bắt đầu cũng là một trong những mẹo để giúp cho học viên tự học được nhiều kiến thức bổ ích hơn.

Một trong số những cuốn sách về lập trình cơ bản dành cho những người mới bắt đầu đó chính là JavaCore. Cuốn sách này bao gồm 10 chương tổng hợp tất cả các kiến thức cơ bản nhất về lập trình. Sách này được viết và tổng hợp bởi Website UDS nên các bạn không cần phải lo lắng về chất lượng nhé!

Xem thêm: 9 Khóa học lập trình C online nên học nhất cho người mới

2.3 Học lập trình C hiệu quả thông qua các trang web

Hiện nay, thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì ngoài sách ra thì các trang web học lập trình cũng là một trong phương tiện tiện lợi cho học viên. 

Thông qua các trang web thì học viên sẽ có những bài học cơ bản miễn phí cho các học viên. Một số các trang web uy tín để học lập trình C cho các bạn học như: Codecademy, Udemy, Edx, Coursera, Codewars,… 

Các trang web này sẽ giúp các bạn học được những kiến thức về lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi kết thúc một buổi học thì sẽ có một hệ thống bài tập về lập trình. Và các hướng dẫn chi tiết về cách làm cụ thể.

2.4 Nâng cao kiến thức thông qua các game lập trình

Đối với một số học viên, việc học những kiến thức suôn thì nó là một việc rất khó khăn và khó để nhớ những lượng kiến thức đó. 

Một số các game giúp người học vừa nâng cao được kỹ năng lập trình và vừa để thư giãn như: CodeMonkey, HackNet, CodinGame,… Đây là một số những game giúp người học tự hệ thống lại kiến thức cho bản thân và có tính giải trí cao.

Chơi game để cải thiện việc học lập trình
Luyện tập thông qua chơi game

2.5 Tự luyện tập lập trình C

Để học tốt được lập trình thì học viên cần phải tự hệ thống lại những bài học đã học một cách đơn giản nhất , giúp chúng ta có thể nhớ kiến thức được nhanh hơn. Ngoài việc tự hệ thống lại những bài học thì việc luyện tập lập trình cũng là một mẹo học lập trình C nhanh nhất. 

Nếu chỉ học mà không có luyện tập thì xem như buổi học đó không hiệu quả. Vì học viên chỉ học những kiến thức suông mà không tự ôn tập lại những gì đã học, không tự luyện tập các cách viết lập trình và áp dụng các bài học đã được học thì học viên sẽ rất nhanh quên những kiến thức đã học.

Chính vì thế nên mỗi ngày các bạn dành ra 2 tiếng đồng hồ để tự luyện tập cho mình mỗi cách viết code khác nhau để có thể tự tìm và phân tích lỗi sai của bản thân khi viết code. Và các học viên cũng nên tham gia vào các group, các câu lạc bộ tin học để cùng nhau trao đổi và học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn.

Kết Luận

Qua những chia sẻ của FUNiX về mẹo học lập trình C nhanh nhất thì chúng tôi hy vọng rằng các bạn học viên có thể tự tìm cho mình một phương pháp học lập trình C hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!