9 Khóa học lập trình C online nên học nhất cho người mới

Chia sẻ kiến thức 30/05/2022

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lập trình C chất lượng cao vô cùng lớn. Do đó nhiều học sinh, sinh viên và người đi làm có nhu cầu tham gia khóa học lập trình C online để mở rộng cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người băn khoăn nên học lập trình C ở đâu uy tín, lộ trình học ra sao? Đừng lo lắng, bạn sẽ được giải đáp những vướng mắc đó trong bài viết này. Top 9 khóa học lập trình C online được nhiều học viên lựa chọn nhất hiện nay.

1. Khóa học lập trình C trên Udemy

Udemy là một trong những nền tảng học lập trình online phổ biến nhất trên thế giới đã có hơn 24 nghìn người đăng ký học. Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu hơn về không gian ghi nhớ (Memory Space) và cấu trúc của CPU. Khi hoàn thiện khóa học, bạn có thể viết được những đoạn code với chất lượng cao. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo ra ứng dụng C đầu tiên của mình. 

Học lập trình Udemy
Khóa học lập trình C trên Udemy

Nếu bạn là người mới bắt đầu khóa học lập trình có thể tham khảo khóa học này.

2. Lập trình C tại coursera

Khóa học lập trình trình tại Cousera
Lập trình C tại coursera

Khóa học của Coursera dành cho tất cả những người đam mê lập trình, cũng như những người mới bắt đầu học. Thành thạo ngôn ngữ lập trình C, bạn có thể viết các phần mềm, ứng dụng, phát triển web và hơn thế.

3. Lập trình C tại edX cho người mới

Học lập trình tại Exp
Lập trình C tại edX cho người mới

Đây là khóa học nền tảng dành cho người mới bắt đầu. Hoàn thành khóa học này bạn sẽ được nhận chứng chỉ lập trình chuyên nghiệp với ngôn ngữ C trên Linux. Chương trình học lập trình C online gồm 7 khóa học về cách viết, đọc và debug các chương trình máy tính viết trên ngôn ngữ C. Thời gian hoàn thành khóa học này là 4 tháng.

4. Lập trình C tại Aptech

hoc-lap-trinh-c-aptech
Lập trình C tại Aptech

Khóa học lập trình C của Aptech được thiết kế riêng học sinh, sinh viên và người đi làm mới bắt đầu tiếp cận với lập trình. Khóa học lập trình C tại Aptech cung cấp các kỹ năng ngôn ngữ lập trình như:

 • Khái niệm căn bản của một chương trình bao gồm biến, kiểu dữ liệu, câu lệnh.
 • Các cấu trúc điều khiển căn bản
 • Các kiểu dữ liệu căn bản và lập trình cấu trúc.
 • Kiến thức về lập trình hướng đối tượng.

5. Khóa học lập trình C tại Techacademy

Học lập trình online
Khóa học lập trình C tại Techacademy

Techacademy là đơn vị đào tạo lập trình trực tiếp tại lớp học. Tham gia đào tạo C/C++ tại đây, học viên sẽ được học một lớp từ 3-5 học viên và một giảng viên hướng dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình tại lớp và có thể sắp xếp được thời gian có thể tham gia khóa học này.

6. Học lập trình C/C++ từ bắt đầu tại Unica

Học lập trình C/C++ từ bắt đầu tại Unica
Học lập trình C/C++ từ bắt đầu tại Unica

Unica là nền tảng học trực tuyến với nhiều môn học như Tiếng anh, tiếng trung, giao tiếp, lập trình. Khóa học lập trình C online của Unica kỳ vọng cung cấp kiến thức cho học viên từ cơ bản đến chuyên sâu: nắm vững lý thuyết ngôn ngữ lập trình C, sử dụng thư viện STL thành thạo, biết sử dụng kỹ thuật đệ quy để giải quyết bài toán phức tạp.

7. Khóa học lập trình C của Stanford

Khóa học lập trình C của Stanford
Khóa học lập trình C của Stanford

Học viên học lập trình C theo lớp từ 6-8 học viên/lớp đào tạo trực tiếp tại công ty Stanford. Thời gian học 21 buổi, học trong khoảng 3 tháng. Nhược điểm của khóa học này là cần phải đến lớp trực tiếp, học viên có thể không thu xếp được thời gian đến lớp đều đặn.

8. Học lập trình C Codegym

Khóa học lập trình C tại Codegym
Khóa học lập trình C tại Codegym

Khóa học lập trình C của Codegym phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm có mong muốn học lập trình C làm nền tảng tiếp cận. CodeGym Online sử dụng phương pháp Remote Learning (Học từ xa), người học và người dạy tương tác với nhau qua nền tảng trực tuyến. 

9. Khóa học lập trình C online từ căn bản FUNiX

Tại FUNiX bạn sẽ có thể học tất cả các ngôn ngữ lập trình hot nhất trên thị trường nhằm phục vụ quá trình học lập trình của bản thân. Các ngôn ngữ lập trình được đào tạo tại FUNiX bao gồm: JavaScript, Java Core, Python, lập trình C, C++, PHP, Swift, Kotlin, Golang….

Lập trình trực tuyến FUNiX
Khóa học lập trình C online từ căn bản FUNiX

Sau khi học xong ngôn ngữ lập trình C, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Nắm được kiến thức cơ bản về lập trình C.
 • Hiểu và vận dụng ngôn ngữ lập trình C để triển khai một số thuật toán cơ bản.
 • Hiểu và ứng dụng con trỏ trong quản lý bộ nhớ chương trình.
 • Biết cách vận dụng giải thuật trong C áp dụng vào các bài toán thực tế.
 • Tự học và tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình khác

Môn học sẽ có 4 phần với 15 bài học. Ở cuối mỗi bài học sẽ có các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Project) sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dụng lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Điểm cộng FUNiX đó là bạn có thể học nhanh để lấy chứng chỉ sớm. Khóa học lập trình C online của FUNiX dự kiến học trong 6 tuần và được kết nối 1-1 với mentor phụ trách bạn. Bạn có thể hỏi bất cứ vấn đề gì chưa hiểu trong bài học với mentor. Bên cạnh đó bạn còn có Hannah ( cán bộ phụ trách hỗ trợ học viên) giải đáp vấn đề về quy trình học, tài liệu học và động viên bạn học tập hàng ngày.

Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Nguyễn Cúc

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!