Khóa học lập trình C online từ mất gốc đến chuyên sâu cùng FUNiX

Khóa học lập trình C online từ mất gốc đến chuyên sâu cùng FUNiX

Chia sẻ kiến thức 23/05/2022

Học lập trình C online phù hợp với những đối tượng nào? Nên học ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất?

Với sự phát triển của ngành công nghệ như hiện nay, học lập trình trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Để bắt đầu trở thành một lập trình viên bạn cần học ngôn ngữ lập trình. Lập trình C là ngôn ngữ phổ biến nhất sử dụng cho tất cả các hệ điều hành. Tìm hiểu ngay khóa học lập trình C online FUNiX trong bài viết dưới đây:

Angular và React
Đối tượng nào nên học lập trình C online? (Ảnh: Internet)

1. Các đối tượng phù hợp học lập trình C

Đối tượng

Nhu cầu

Học sinh đang theo học tại các trường THCS, THPT

Học sinh có sự yêu thích và đam mê lập trình hệ thống, yêu thích máy tính, công nghệ thông tin, muốn học ngay từ đầu về C/C++ một cách bài bản, chi tiết.

Học sinh có định hướng thi vào các trường công nghệ thông tin nên học để xác định đam mê, mức độ phù hợp

Sinh viên các trường CNTT

Sinh viên, học viên các trường đại học chuyên ngành CNTT, công nghệ phần mềm, bảo mật dữ liệu cần bổ sung kiến thức thực tế để phục vụ học tập.

Sinh viên các trường không phải CNTT

Sinh viên các trường không thuộc CNTT muốn học song bằng để mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Nhân viên lập trình đang làm việc tại các doanh nghiệp

Lập trình viên xây dựng và phát triển ứng dụng phần mềm tại các doanh nghiệp, muốn học C/C++ để nâng cao hơn kỹ năng lập trình của bản thân, vừa học vừa ứng dụng được ngay vào công việc.

Người đi làm muốn chuyển nghề IT

Người đã đi làm tại các ngành nghề khác muốn chuyển nghề IT nên học lập trình C online để chuyển việc hiệu quả.

Nếu bạn đang thuộc một trong những đối tượng trên hay có đam mê với lập trình đều có thể đăng ký học lập trình C. Với mô hình học online, bạn có thể không bị ảnh hưởng đến công việc, học tập hiện tại của bản thân.

>>> Đọc thêm bài viết: Tất cả những điều bạn cần biết về khóa học lập trình tại FUNiX FPT

2. Tại sao phải học ngôn ngữ lập trình C?

Lập trình C online
Tại sao phải học ngôn ngữ lập trình C?

C là một ngôn ngữ lập trình cấp trung, ngôn ngữ lập trình C được phát triển bởi Dennis M. Ritchie để phát triển hệ điều hành UNIX tại Bell Labs. C được thực thi lần đầu tiên trên máy tính DEC PDP-11 vào năm 1972. Năm 1978, Brian Kernighan và Dennis Ritchie đưa ra mô tả C đầu tiên công khai về C, nay được gọi là tiêu chuẩn K & R. Đây là môn học được dạy trước các môn học khác để:

2.1 Xây dựng nền tảng lập trình vững chắc

Một số người nói rằng C là cốt lõi của tất cả các ngôn ngữ lập trình. Học C không có nghĩa là bạn sẽ chỉ học cách viết mã trong C mà bạn cũng sẽ  để hiểu học cách chương trình hoặc mã đó được thực thi trên máy tính. Bạn sẽ cần phải biết sử dụng bộ ngữ để thực hiện chúng. Ngôn ngữ lập trình Java, Hệ điều hành UNIX, trình biên dịch C và tất cả các chương trình ứng dụng UNIX đều đã được viết bằng C.

2.2 Lập trình nhúng

C là một trong những ngôn ngữ chính để lập trình nhúng. Ngôn ngữ lập trình C có thể được sử dụng để điều khiển hoạt động của phần cứng. Nó cũng được sử dụng để điều khiển các bộ vi điều khiển. Bộ vi điều khiển và lập trình nhúng được sử dụng trong ô tô, Robot, Phần cứng, v.v.

2.3 Áp dụng được trong mọi hệ điều hành

Ngôn ngữ lập trình C rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng mã chương trình C trong bất kỳ hệ điều hành nào như Android hay ios. Người ta coi C là trùm lập trình phần cứng, bạn có thể viết mã hoặc lập trình các loại phần cứng khác nhau như rô bốt và các thiết bị điện tử, phần mềm công nghệ, app ứng dụng di động.

2.4 Dễ học và áp dụng

Lập trình C là một ngôn ngữ lập trình dễ học và dễ áp dụng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều tài nguyên khác nhau trên internet về ngôn ngữ lập trình C. Sau khi hoàn thành ngôn ngữ lập trình C, bạn có thể dễ dàng học các ngôn ngữ lập trình bậc cao. Bạn có thể học C nhanh chóng ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức về lập trình.

>>> Xem thêm bài viết:  Khóa học lập trình android trực tuyến từ cơ bản dành cho người mới

3. Khóa học lập trình C online tại FUNiX

Tại FUNiX bạn sẽ có thể học tất cả các ngôn ngữ lập trình hot nhất trên thị trường nhằm phục vụ quá trình học lập trình của bản thân. Các ngôn ngữ lập trình được đào tạo tại FUNiX bao gồm: JavaScript, Java Core, Python, lập trình C, C++, PHP, Swift, Kotlin, Golang….

Khóa học lập trình tại FUNiX được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo
Khóa học lập trình C online tại FUNiX chất lượng hàng đầu

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

 • Nắm được kiến thức cơ bản về lập trình C.
 • Hiểu và vận dụng ngôn ngữ lập trình C để triển khai một số thuật toán cơ bản.
 • Hiểu và ứng dụng con trỏ trong quản lý bộ nhớ chương trình.
 • Biết cách vận dụng giải thuật trong C áp dụng vào các bài toán thực tế.
 • Tự học và tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình khác

Cụ thể, môn học sẽ có 4 phần với 15 bài học. Ở cuối mỗi bài học sẽ có các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Project) sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dụng lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Tại FUNiX bạn có thể học nhanh để lấy chứng chỉ sớm. Khóa học lập trình C online của FUNiX dự kiến học trong 6 tuần và được kết nối 1-1 với mentor phụ trách bạn. Bạn có thể hỏi bất cứ vấn đề gì chưa hiểu trong bài học với mentor. Bên cạnh đó bạn còn có Hannah ( cán bộ phụ trách hỗ trợ học viên) giải đáp vấn đề về quy trình học, tài liệu học và động viên bạn học tập hàng ngày.

>>> Tìm hiểu các khóa học lập trình C online tại FUNiX ngay:

4. Tại sao nên chọn FUNiX để bắt đầu?

FUNiX Way giúp bạn tiết kiệm chi phí
FUNiX Way là một mô hình hiện đại (Nguồn ảnh: FUNiX)

FUNiX được sự tin tưởng và lựa chọn của hơn 16.000 học viên bởi mô hình học linh hoạt, chủ động, đề cao tính tự học kết hợp với sự dẫn dắt của các mentor chuyên nghiệp. Cụ thể:

4.1 Học 100% online dưới sự chỉ dẫn của Mentor

Mô hình học của FUNiX được thiết kế 100% trực tuyến giúp sinh viên, những người đang đi làm có thể chủ động học tập, nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của bản thân.

Trên thực tế, rất nhiều bạn có nhu cầu học lập trình chia sẻ về khó khăn của họ khi vừa đi làm vừa đi học tại lớp vào buổi tối. Tình trạng đó dẫn đến nhiều học viên bị bỏ lỡ tiết học do không sắp xếp được công việc khiến học viên phải đợi đến khóa học kế tiếp mới có thể học bù bài giảng mình đã bỏ lỡ.

Đó cũng là động cơ lớn để FUNiX ra đời, giúp các bạn yêu thích ngành lập trình có thể chủ động học tập mọi lúc mọi nơi, không cần gò bó thời gian, vị trí địa lý. Đến với khóa học tại FUNiX, học viên sẽ được cung cấp tài liệu, hướng dẫn học online, kết nối với mentor để trao đổi kiến thức. FUNiX là một mô hình chủ động học, tự học dưới sự dìu dắt của người đi trước.

4.2 Lộ trình học rõ ràng

 Tham gia vào chương trình học của FUNiX, bạn sẽ được người hướng dẫn chỉ rõ định hướng, mục tiêu và lộ trình học của từng chứng chỉ, từng môn học.

 • Bắt đầu chương trình bạn sẽ được Hannah (người hỗ trợ học viên) hỗ trợ về các tài khoản học, tài liệu cần có, công cụ cần tải về máy để phục vụ quá trình học tập.
 • Sau đó, học viên sẽ được tham dự buổi khai giảng online. Ở đây học viên được lắng nghe những người trong nghề đi trước chia sẻ về định hướng và truyền cảm hứng học tập. Bên cạnh đó, còn có các doanh nghiệp tham dự để trao cơ hội nghề nghiệp cho học viên trong tương lai.
 • Ở từng bài học bạn sẽ có các bài kiểm tra cụ thể để chắc chắn bạn đã nắm được kiến thức
 • Kết thúc môn, bạn sẽ được làm bài thi cuối môn trực tiếp với mentor để đánh giá kiến thức bạn đã nắm được. 
 • Sau khi bạn hoàn thành bài thi các môn học, bạn sẽ nhân được chứng chỉ hoàn thành khóa học lập trình trực tuyến FPT FUNiX cấp.

>>> Đọc thêm: Khóa học lập trình C online từ mất gốc đến chuyên sâu cùng FUNiX

4.3 Học liệu trực quan, có video hướng dẫn cụ thể

Một điểm đáng chú ý khi học lập trình c online FUNiX đó là học liệu vô cùng trực quan, dễ hiểu và chi tiết. Ở từng bài, tài liệu sẽ có phần kiến thức cần học và tài liệu tham khảo để học viên đọc thêm. Các mục hầu như đều có video hướng dẫn cụ thể từng bước. Tài liệu là các bài giảng MOOC bằng tiếng Anh, có phụ đề tiếng Việt phù hợp cho các đối tượng khác nhau hoặc phù hợp với học viên muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Học liệu MOOC lập trình tại FUNiX
Học liệu trực quan, có video hướng dẫn cụ thể

Bên cạnh đó, ngay trong quá trình học trực tuyến, khi gặp các phần kiến thức khó, học viên có thể trực tiếp hỏi mentor qua ô chat trong phòng học để được giải đáp nhanh hoặc call trực tiếp mentor. Học viên cũng có thể nhờ hannah gửi thêm tài liệu liên quan cho mình để nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Nhìn chung, khi tìm bất cứ một khóa học để học một môn học nào đó, yêu cầu về tính trực quan trong giáo trình vô cùng quan trọng. FUNiX đáp ứng được tiêu chí này.

FUNiX có liên kết với hơn 100 doanh nghiệp CNTT, xây dựng mạng lưới đào tạo – tuyển dụng, mang lại cơ hội được học tập ở môi trường thực tế và hỗ trợ việc làm ngay sau khoá học cho mỗi học viên.

>>> Đăng ký ngay các khóa học lập trình của FUNiX tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Nguyễn Cúc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại