Meta mở rộng quyền truy cập vào Horizons Worlds: Những điều cần biết về nền tảng xã hội VR | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chia sẻ kiến thức 17/02/2022

Horizons Worlds, nền tảng xã hội VR của Meta, không còn chỉ giới hạn cho một số người dùng beta được mời. Đây là những điều bạn cần biết và cách để tham gia.

Nền tảng VR Horizon Worlds của Meta đã mở cửa cho nhiều người dùng hơn ở Hoa Kỳ và Canada. Sau lần đầu tiên công bố nền tảng này trong hội nghị nhà phát triển Oculus Connect 6 VR vào tháng 10 năm 2019, công ty đã bắt đầu chạy bản beta chỉ dành cho người được mời vào nửa cuối năm 2020.

Nhưng giờ đây, Horizon Worlds đang chính thức mở rộng phạm vi tiếp cận với công chúng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về Horizon Worlds và những người hiện có thể tham gia.

1. Horizon Worlds ra mắt công chúng

Nếu bạn đã háo hức chờ đợi để trải nghiệm nền tảng VR Horizon Worlds của Meta, bạn có thể làm điều đó nếu bạn trên 18 tuổi ở Hoa Kỳ hoặc Canada. Từ ngày 9 tháng 12 năm 2021, bạn không cần lời mời để được tham gia nữa.

Và trong trường hợp bạn không quen thuộc với Horizon Worlds, Meta mô tả nó là “một trải nghiệm xã hội, nơi bạn có thể khám phá, chơi và sáng tạo với những người khác trong VR”. Đây là một trong những nỗ lực của Facebook nhằm củng cố sự hiện diện của mình trong cái gọi là metaverse.

Cùng với đợt phát hành mở rộng của Horizon Worlds, Meta đã công bố một trò chơi đồng đội mới có tên là Arena Clash mà bạn có thể bắt đầu chơi trong thế giới ảo. Bên cạnh đó, Arena Clash còn có các trò chơi khác đã có sẵn trên nền tảng.

Người dùng cũng có thể tạo trò chơi trên nền tảng bằng các công cụ do công ty cung cấp cho cộng đồng

Nếu muốn dùng thử không gian VR Horizon Worlds của Meta, bạn nên lưu ý các yêu cầu và hạn chế của nó.

2. Những gì bạn cần để tham gia

Mặc dù Horizon Worlds miễn phí, nhưng nó có một số hạn chế nhất định. Thứ nhất, bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

Thứ hai, bạn sẽ cần một tài khoản Facebook, đây là yêu cầu bắt buộc để sử dụng các thiết bị Oculus.

Một yêu cầu khác là tai nghe VR Oculus Quest 2 của Meta. Sau khi đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí của Horizon Worlds trên Quest 2 và trải nghiệm thế giới ảo.

Nếu bạn có Quest 1, bạn nên nâng cấp lên Quest 1 vì Horizon Worlds sẽ ngừng hỗ trợ Quest 1 từ ngày 13 tháng 1 năm 2022.

Tuy nhiên, Rift S đã ngừng sản xuất sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong một khoảng thời gian nữa.

3. Trải nghiệm Nền tảng VR của Horizon Worlds

Horizon Worlds đã đi một chặng đường dài kể từ lần công bố đầu tiên vào năm 2019. Nhưng bây giờ nó đã được công bố rộng rãi, cuối cùng thì bạn cũng có thể dùng thử. Tại đây, bạn có thể chơi nhiều trò chơi khác nhau, tham dự các sự kiện ảo khác nhau và đi chơi với người dùng từ những nơi khác nhau trong một khung cảnh ảo.

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/meta-horizons-worlds-access-what-to-know/

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX