Những nội dung trong CV kỹ sư dữ liệu khi xin việc

Chia sẻ kiến thức 24/02/2023

Những nội dung trong CV kỹ sư dữ liệu khi xin việc dành cho những bạn đang và sẽ tham gia vào ngành kỹ sư dữ liệu. Theo dõi ngay bài viết dưới đây:

Yêu cầu kỹ năng phân tích dữ liệu
Những nội dung trong CV kỹ sư dữ liệu khi xin việc

1. Kỹ sư dữ liệu là gì

Kỹ sư dữ liệu là người thực hành thiết kế và xây dựng các hệ thống để thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu trên quy mô lớn. Đây là một lĩnh vực rộng lớn với các ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp. Các tổ chức có khả năng thu thập lượng dữ liệu khổng lồ và họ cần đúng người cũng như công nghệ để đảm bảo dữ liệu ở trạng thái có thể sử dụng cao vào thời điểm dữ liệu đến tay các nhà khoa học và nhà phân tích dữ liệu.

Ngoài việc giúp cuộc sống của các nhà khoa học dữ liệu trở nên dễ dàng hơn, làm việc với tư cách là kỹ sư dữ liệu có thể mang đến cho bạn cơ hội tạo ra sự khác biệt hữu hình trong một thế giới nơi chúng ta sẽ sản xuất 463 exabyte mỗi ngày vào năm 2025. Đó là một và 18 số không byte dữ liệu. Các lĩnh vực như học máy và học sâu không thể thành công nếu không có các kỹ sư dữ liệu xử lý và chuyển dữ liệu đó.

>>> ĐỌC THÊM: Kỹ sư dữ liệu là ai?Làm thế nào để trở thành một kỹ sư dữ liệu

2. Lương kỹ sư dữ liệu là bao nhiêu?

Phân tích dữ liệu kinh doanh
Lương kỹ sư dữ liệu là bao nhiêu?

Theo Glassdoor, tổng số tiền lương kỹ sư dữ liệu hàng năm là 111.998 USD, bao gồm lương cơ bản và các khoản bổ sung như tiền thưởng và chia sẻ lợi nhuận. Trong khi đó, tổng lương trung bình cho một kỹ sư dữ liệu cao cấp là 154.989 đô la một năm. Nói chung, bạn có thể mong đợi kiếm được mức lương cao hơn mức trung bình với tư cách là một kỹ sư dữ liệu.

Lưu ý: Tổng tiền lương là tổng số tiền lương trung bình được báo cáo của người dùng Glassdoor và tiền trả thêm, có thể bao gồm chia sẻ lợi nhuận, hoa hồng, tiền thưởng hoặc tiền boa.

3. Những nội dung trong CV kỹ sư dữ liệu khi xin việc

• Sơ yếu lý lịch và kinh nghiệm của bạn

Các nhà tuyển dụng sẽ muốn biết kinh nghiệm của bạn có liên quan đến vị trí kỹ sư dữ liệu. Đảm bảo làm nổi bật công việc trước đây của bạn ở các vị trí và dự án khoa học dữ liệu trong sơ yếu lý lịch của bạn và chuẩn bị cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về chúng, vì thông tin này rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá các kỹ năng kỹ thuật, cũng như khả năng giải quyết vấn đề, giao tiếp và dự án của bạn sự quản lý.

Con đường sự nghiệp của kỹ sư dữ liệu
Sơ yếu lý lịch và kinh nghiệm của bạn
  • Kiến thức lập trình

Đây có lẽ là phần căng thẳng nhất trong nội dung trong CV kỹ sư dữ liệu. Nói chung, bạn sẽ được yêu cầu giải quyết vấn đề bằng một vài dòng mã trong thời gian ngắn, sử dụng Python hoặc khung dữ liệu như Spark.

Ví dụ: bài tập của bạn có thể bao gồm tạo một đường dẫn dữ liệu đơn giản để tải và xóa dữ liệu. Mặc dù vấn đề không quá phức tạp, nhưng sự căng thẳng của thời điểm này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của bạn. Nếu chưa quen với loại bài kiểm tra này, bạn có thể thử thực hành trước với một số câu hỏi viết mã.

• SQL

Bạn sẽ không thể tiến xa trong sự nghiệp kỹ thuật dữ liệu của mình nếu không có kiến ​​thức chuyên môn vững chắc về SQL. Đó là lý do tại sao, ngoài bài kiểm tra lập trình, bạn có thể được yêu cầu giải một bài toán liên quan đến việc sử dụng SQL. Thông thường, bài tập sẽ bao gồm viết các truy vấn hiệu quả để thực hiện một số xử lý dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.

• Thiết kế hệ thống

Đây là phần mang tính khái niệm nhất của cuộc phỏng vấn kỹ thuật và có lẽ là phần khó nhất. Thiết kế kiến ​​trúc dữ liệu là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của kỹ sư dữ liệu. Trong phần này, bạn sẽ được yêu cầu thiết kế một giải pháp dữ liệu từ đầu đến cuối, thường bao gồm ba khía cạnh: lưu trữ dữ liệu, xử lý dữ liệu và lập mô hình dữ liệu.

4. Học lập trình kỹ sư dữ liệu tại FUNiX

Hiện nay FUNiX cung cấp khóa học lập trình trở thành kỹ sư dữ liệu từ cơ bản đến nâng cao được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi giấc mơ công nghệ thông tin của mình.

FUNiX cung cấp một chương trình học lập trình kỹ sư dữ liệu. Chương trình này bao gồm các khóa học và các thí nghiệm đưa ra thông qua các video, tài liệu và bài tập đánh giá. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này trên trang web FUNiX.

Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học lập trình trở thành kỹ sư dữ liệu trong tương lai, hãy tìm hiểu ngay khóa học tại FUNiX nhé!

Học lập trình phân tích dữ liệu
Học lập trình phân tích dữ liệu tại FUNiX

Hiện nay FUNiX là đơn vị đào tạo lập trình trực tuyến nhận được sự tin tưởng của hơn 20.000 học viên ở nhiều độ tuổi khác nhau. Với cách học mới lạ, phù hợp với những người bận rộn và đam mê lập trình và sự dẫn dắt của 5000 mentor giỏi chuyên môn, FUNiX đã trở thành trường đại học lập trình trực tuyến uy tín nhất tại Việt Nam. Cụ thể cách học của FUNiX Way:

• Học 100% trực tuyến
  • Học liệu MOOC trực quan, thực tế
  • Được dẫn dắt bởi 5000 mentor và hannah ( cán bộ hướng dẫn) tận tâm
  • Đề cao tinh thần chủ động học tập nâng cao hiệu quả
  • Kiểm tra minh bạch, vấn đáp 1-1, làm dự án thực tế
  • Học đến đâu cấp chứng chỉ đến đó, chứng chỉ FUNiX FPT được hàng doanh nghiệp công nhận

FUNiX liên kết với hàng trăm doanh nghiệp công nghệ thông tin trên cả nước nhằm kết nối đầu ra cho sinh viên. Với tình trạng khan hiếm nhân sự IT giỏi như hiện nay, các doanh nghiệp đã chủ động liên hệ với FUNiX với mong muốn có được nhân sự ngay sau khi học viên tốt nghiệp khóa học.

Đăng ký học tại FUNiX ngay:

>> Xem thêm bài viết liên quan:

Nguyễn Cúc