Tân học viên FUNiX chia sẻ kì vọng học IT tại trường Mây

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Buổi lễ khai giảng có sự tham gia của ông Hoàng Văn Cương - PGĐ FUNiX, bà Jeanne Goffinet - Đại diện Hội Hữu Nghị Pháp-Việt và bà Takako Hashimoto - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại Chiba cùng đông đảo các bạn tân học viên FUNiX.

Tối 01/08, Lễ Khai Giảng đặc biệt của FUNiX đã diễn ra, chào đón hơn 100 tân học viên, trong đó có các học viên tới từ ĐH Thương Mại Chiba và ĐH Điện-Khí Tokyo (Nhật Bản) cùng các tân học viên FUNiX xuất sắc đã nhận được học bổng Tester của Hội Hữu Nghị Pháp-Việt.

Lễ khai giảng đặc biệt

Tối 01/08, Lễ Khai Giảng đặc biệt của FUNiX đã diễn ra, chào đón hơn 100 xTer mới, trong đó có các học viên tới từ ĐH Thương Mại Chiba và ĐH Điện-Khí Tokyo (Nhật Bản) cùng các tân học viên FUNiX xuất sắc đã nhận được học bổng Tester của Hội Hữu Nghị Pháp-Việt.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Hoàng Văn Cương – PGĐ FUNiX, bà Jeanne Goffinet – Đại diện Hội Hữu Nghị Pháp-Việt và bà Takako Hashimoto – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại Chiba cùng đông đảo các bạn tân học viên FUNiX.

Đầy xúc động khi chia sẻ trước các tân học viên đồng thời là những bạn trẻ nhận học bổng khóa học Tester của Hội Hữu nghị Pháp Việt, bà Jeanne đã có bài phát biểu bằng tiếng Việt, do chính bà chuẩn bị và kì công tập nói bằng tiếng Việt trước đó.

Bà cho biết mình đã làm việc trong 14 năm với vai trò Trưởng bộ phận hành chính của mạng lưới các nhà nghiên cứu của Pháp trong lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn về khu vực Châu Á, liên kết với Trung tâm nghiên cứu quốc gia Pháp (CNRS). Trong vai trò là đại diện cho Hội Hữu nghị Pháp Việt, bà gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân đã đồng hành để giới thiệu về dự án hỗ trợ các bạn trẻ đang trong hoàn cảnh khó khăn có mong muốn được đào tạo nghề và tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực công nghệ. Dự án mang tên « HỖ TRỢ TÀI NĂNG VIỆT NAM – STVN’’. Ngoài kiến thức về chuyên môn « Kiểm thử phần mềm » , các bạn còn được học tập, rèn luyện một số kỹ năng để trở nên tự tin hơn, khả năng giao tiếp, tập thói quen làm việc theo nhóm, thực hành ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp).

Bà phát biểu: Nhân đây, nhóm dự án STVN, cũng xin cảm ơn các tổ chức, đơn vị, cá nhân cùng đồng hành với AAFV trong dự án này, gồm Hiệp hội Hợp tác vì Trẻ em Việt Nam (EPVN), các tập đoàn, công ty ở Pháp và Việt Nam và cá nhân.

Tại đây, chúng tôi cũng xin bày tỏ sự cảm ơn sự phối hợp thực hiện chương trình đào tạo Khoá : Software Tester – Kiểm thử phần mềm » từ đối tác FUNiX. Xin chúc toàn thể quý vị sức khỏe, thành công, đặc biệt xin chúc các bạn trẻ có những trải nghiệm và hoàn thành tốt khóa đào tạo. Hy vọng những nỗ lực của tất cả chúng ta sẽ đem đến những kết quả thiết thực, tạo động lực cho các bên tham gia tiếp tục duy trì, phát triển dự án này trong thời gian tới, hỗ trợ được nhiều hơn, hiệu quả hơn cho các bạn trẻ Việt Nam”.

Tân học viên FUNiX và những động lực theo ngành IT

Đại diện doanh nghiệp, ông Nguyễn Cao Cường – CEO CO-WELL Asia đã chia sẻ về career path của mình khởi đầu với nghề Tester – một công việc không được đánh giá cao và truyền động lực cho các tân học viên: “Thái độ quan trọng hơn kỹ năng. Dù các bạn có phải làm những công việc rất nhỏ, hãy làm nó một cách tốt nhất với một thái độ và trách nhiệm cao nhất.”

tân học viên
Đại diện doanh nghiệp, ông Nguyễn Cao Cường – CEO CO-WELL Asia đã chia sẻ về career path của mình khởi đầu với nghề Tester – một công việc không được đánh giá cao và truyền động lực cho các xTer: “Thái độ quan trọng hơn kỹ năng. Dù các bạn có phải làm những công việc rất nhỏ, hãy làm nó một cách tốt nhất với một thái độ và trách nhiệm cao nhất.”

Tân học viên Phạm Duy Kha là Du học sinh Nhật mới trở về Việt Nam, Bạn học ngành Ô tô nhưng lại thấy mình yêu thích CNTT hơn nên đã lựa chọn học FUNiX để theo đuổi sở thích của mình và tìm kiếm cơ hội sự nghiệp mới.

Nguyễn Thành Công du học ở Nhật và làm Kỹ sư, mới trở về Việt Nam. Qua anh trai học CNTT và đi làm ở Hà Nội thì mình biết đến CNTT ở FUNiX và lựa chọn theo đuổi khóa học.

Hoàng Cẩm Hồng vốn làm giáo viên nhưng biết FUNiX từ lâu, cảm thấy sợ mình không theo được nghề. Qua tham khảo được bạn bè động viên 60 t vẫn học được. Sợ nếu bây giờ không học thì chẳng bao giờ học được nữa nên tự mình phải thúc đẩy mình lên và theo học. « Mình còn trẻ, còn xung thì còn học được »- bạn chia sẻ.

Trong khi đó, bạn Hạnh – SV năm thứ 4 ĐH Công nghiệp. Tình cờ biết đến FUNIX đã đăng ký khóa học ở FUNiX để tìm đến con đường trở thành Tester. Rất trân trọng học bổng này và mong sẽ sớm chạm tay vào ước mơ của mình.

Bạn Nguyễn Văn Đông đang là kỹ sư tại Nhật trước đó đã có kinh nghiệm trong ngành IT. Đi làm đã 5 năm nhưng luôn muốn quay trở lại IT, được biết FUNiX có doanh nghiệp tài trợ và bảo đảm đầu ra nên em đã lựa chọn học FUNiX. Chàng trai tin rằng, ở thời điểm hiện nay, việc theo học khóa học là lựa chọn an toàn giúp bạn chinh phục mục tiêu sự nghiệp mới của mình.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!