Hướng đi để vừa học ngoại ngữ, vừa học IT chuyển ngành, chuyển nghề

Chia sẻ kiến thức 05/10/2023

Cùng tìm hiểu hướng đi để vừa học ngoại ngữ, vừa học IT chuyển ngành, chuyển nghề  cho các bạn trẻ thông qua bài viết dưới đây cùng FUNiX.

Hướng đi để vừa học ngoại ngữ, vừa học IT chuyển ngành, chuyển nghề

vừa học ngoại ngữ, vừa học IT
Khi lựa chọn vừa học ngoại ngữ, vừa học IT chuyển ngành, có thể bạn chưa lường hết những khó khăn. Tuy nhiên, nếu nỗ lực, cố gắng, bạn sẽ vẫn tìm được hướng đi cho mình. Ảnh: Pexcels

Ở tuổi ngoài 30 và có kế hoạch chuyển ngành IT, thì một vấn đề mà nhiều người đối mặt đó là phải vừa lo học ngoại ngữ, vừa lo tìm công việc phù hợp. Đây là khó khăn không dễ vượt qua, nhất là khi bạn cùng lúc phải giải quyết các vướng mắc về kiến thức, đồng thời lại phải ghi nhớ nhiều từ mới, thuật ngữ, tìm kiếm tài liệu để học.

“Tiếng Anh là điểm yếu mà mình né tránh suốt hơn chục năm đi làm. Nhưng đến khi quyết định chuyển đổi sang ngành công nghệ thông tin, thì mình buộc phải sử dụng tiếng Anh và lại bắt đầu học từ đầu. Cùng với đó, mình cũng lo lắng tìm kiếm các doanh nghiệp phù hợp để ứng tuyển. Chưa có nhiều kinh nghiệm nên mình cũng khá áp lực. Mình muố tìm những công ty không yêu cầu tiếng Anh thì chủ yếu sẽ là các công ty Việt Nam” – anh Minh (Hà Nội), người đang học để trở thành lập trình viên cho biết.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều kì vọng ứng viên có khả năng ngoại ngữ như tiếng Anh tiếng Nhật. Với công ty liên doanh hoặc công ty nước ngoài, thì tiếng Anh lại càng là một yếu tố quan trọng thậm chí bắt buộc. Doanh nghiệp sẽ đánh giá khả năng ngoại ngữ của ứng viên chủ yếu dựa trên khả năng đọc hiểu tài liệu, kĩ năng viết cơ bản hoặc trình bày bằng tiếng Anh.

Vô tình, nếu các ứng viên chuyển nghề tuổi 30 mà không tự tin với tiếng Anh thì sẽ đối mặt thêm một cửa ải nữa khi tìm việc làm.

Giải pháp chỉ dành cho học viên FUNiX

Vậy đâu là giải pháp cho các ứng viên tuổi 30 khi chuyển ngành IT, cùng lúc lo học tiếng Anh và lo tìm việc IT? Có lẽ, việc học tập là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, ở FUNiX thì các bạn sẽ có những lợi thế vượt trội cùng nguồn lực vô cùng phong phú để hỗ trợ việc học tập lẫn tìm việc cho mình.

tuổi 30 khi chuyển ngành IT
Hiện tại, FUNiX đang cùng lúc triển khai tới 16 khóa học tiếng Anh ở nhiều trình độ khác nhau cho học viên. (Ảnh FUNiX)

FUNiX hỗ trợ học viên chinh phục tiếng Anh

Tại FUNiX, khi tham gia các khóa học IT, bạn sẽ có cơ hội học miễn phí nhiều khóa học tiếng Anh: Kĩ năng giao tiếp; Kỹ năng đọc viết – Ngữ pháp – Từ vựng; Các khóa học IELTS… Các khóa học này do những mentor là chuyên gia, giàu kinh nghiệm về ngoại ngữ và chuyên môn giảng dạy dẫn dắt, giúp các bạn được học tiếng Anh từ cơ bản. Bạn chỉ cần sắp xếp thời gian để học, hoàn toàn online và hoàn toàn miễn phí để chinh phục mục tiếng Anh ngữ của mình. Hiện tại, FUNiX đang cùng lúc triển khai tới 16 khóa học tiếng Anh ở nhiều trình độ khác nhau cho học viên.

FUNiX hỗ trợ học viên tuổi 30 khi chuyển ngành IT

FUNiX hỗ trợ học viên tuổi 30 khi chuyển ngành IT tìm việc bằng network đa dạng hơn 100 doanh nghiệp đối tác cùng bộ phận chuyên trách và những hoạt động kết nối việc làm rộng mở. Ngay từ khi vào học các bạn đã được kết nối với các doanh nghiệp trong Lễ khai giảng, các chương trình xTalk; chưa học xong bạn vẫn có thể làm các dự án freelancer do FUNiX tổ chức; muốn đi làm sớm bạn sẽ được bộ phận xJob hỗ trợ tạo CV, rèn kĩ năng phỏng vấn và chinh phục những cơ hội việc làm phù hợp. Một số khóa học như các khóa học chuyên môn sâu thuộc CNTT, FUNiX còn hỗ trợ bạn ứng tuyển cả những doanh nghiệp không phải đối tác… Không bị giới hạn bởi biên giới Việt Nam, FUNiX còn mở rộng sang Nhật với việc xây dựng network doanh nghiệp tại đây nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho học viên tối đa.

Lời khuyên khi học FUNiX

FUNiX là một trong những đơn vị đào tạo IT hàng đầu, thu hút bởi mô hình tự học chủ động và lĩnh hoạt tối đa. Đặc biệt, FUNiX có đội ngũ mentor, hannah giúp người học dễ dàng, được hỗ trợ liên tục. Các nguồn lực khác mà FUNiX trang bị như tool học tập; học liệu dồi dào từ Udemy đều hết sức chất lượng, đáng giá và bạn cũng nên tận dụng tối đa những nguồn lực này.

Theo anh Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số đại diện FUNiX, FUNiX đang trang bị cho học viên nhiều công nghệ học tập mới của thế giới cũng như cộng đồng hỗ trợ tối ưu nhất cho người học như: Cung cấp tài khoản ChatGPT cao cấp nhất; trang bị ứng dụng lọc âm thanh AI; học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu; hệ thống hỏi đáp Discord; quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1:1 bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah),…