Trẻ cần biết về công nghệ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho thời đại tương lai

Chia sẻ kiến thức 20/08/2022

Trẻ cần biết về công nghệ, thay vì tách rời con khỏi những thiết bị điện tử vì sợ chơi game, ba mẹ hãy dạy trẻ sử dụng công nghệ đúng cách. Trẻ sẽ có sự thích nghi tốt nhất với thời đại mới.

Công nghệ đã làm thay đổi mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng sâu rộng đến các lĩnh vực, ngành nghề. Trước sự phát triển thần tốc đó, trẻ cần biết về công nghệ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho thời đại tương lai. 

Cách giáo dục trẻ có sự thay đổi trước sự phát triển của công nghệ

Quay trở lại khoảng thời gian 5, 10 năm trước đây so sánh với hiện tại, chúng ta phải ngỡ ngàng trước sự thay đổi của công nghệ đến cuộc sống. Các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh,… là những thiết bị hiện đại không thể thiếu của con người. Mua sắm online, làm việc từ xa, học tập online,… là những điều xa lạ với ba mẹ trong quá khứ. Tuy nhiên, những điều này đã trở nên tất yếu trong thế giới của các bạn nhỏ hiện nay.

trẻ cần biết về công nghệ
Trẻ cần biết về công nghệ để có sự thích ứng với thời đại tương lai

Vậy chúng ta thử hình dung cuộc sống của các con sẽ ra sao trong 5 hay 10 năm nữa? Vì thế, ba mẹ cũng cần phải thay đổi cách giáo dục khi công nghệ thay đổi cuộc sống. Đây là cách để con tiếp cận với công nghệ một cách hiệu quả. Trẻ cần biết về công nghệ, thay vì tách rời con khỏi những thiết bị điện tử vì sợ chơi game, ba mẹ hãy dạy trẻ sử dụng công nghệ đúng cách. Trẻ sẽ có sự thích nghi tốt nhất với thời đại mới.

Trẻ cần biết về công nghệ – Lập trình chính  là chìa khóa bước vào

Trẻ cần biết về công nghệ và lập trình được coi là chìa khóa giúp con tiếp cận hiệu quả. Học lập trình giúp con cải thiện kỹ năng về máy tính và tạo ra những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Việc cho trẻ học lập trình để các con có thể làm chủ thiết bị công nghệ. Đồng thời, trẻ có thể điều khiển chúng thực hiện các yêu cầu tạo ra những sản phẩm công nghệ như phần mềm, ứng dụng, website,… 

Trẻ cần biết về công nghệ giúp rèn luyện nhiều kỹ năng 

Trẻ cần biết về công nghệ, việc cho trẻ tiếp cận với lập trình từ sớm giúp rèn luyện được nhiều kỹ năng mềm quan trọng. Ví dụ như kỹ năng tư duy logic, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, thuyết trình, giải quyết vấn đề,…

Trẻ được rèn luyện tư duy khi học lập trình

Trẻ được học cách viết và làm việc với các ngôn ngữ lập trình, thuật toán khi học lập trình. Thông qua đó, rèn luyện tư duy logic khoa học, hỗ trợ tốt cho những môn học khác trên trường như hóa, lý, toán,…

Tăng khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề

Học lập trình giúp trẻ tăng cường khả năng sáng tạo và luyện tập kỹ năng giải quyết vấn đề. Ví dụ như để tạo ra một trò chơi, trẻ sẽ phải tự mình thực hiện quá trình làm việc. Bắt đầu từ việc lên ý tưởng, vẽ các nhân vật, luật chơi và viết câu lệnh để biến ý tưởng thành hiện thực. 

Trẻ cần biết về công nghệ, thông qua những bài học lập trình giúp phát huy tính sáng tạo. Trẻ sẽ nghĩ ra những ý tưởng hay tự vận hành trò chơi theo sở thích của mình. Khi viết code không phải lúc nào cũng thuận lợi, trẻ sẽ tìm ra lỗi và tím cách sửa chữa chúng.

Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình

Khi học lập trình, trẻ sẽ rèn luyện được kỹ năng thuyết trình về những ý tưởng, sản phẩm mình tạo ra để truyền đạt tới người nghe. Để có thể tạo ra sản phẩm, trẻ phải làm việc nhóm cùng các bạn. Bên cạnh đó, còn nhiều kỹ năng mềm khác trẻ rèn luyện được khi học lập trình như: giao tiếp, kiên trì, cẩn thận,…

Trẻ bắt đầu học lập trình như thế nào?

Việc học lập trình từ sớm giúp trẻ chuẩn bị nền móng tốt để tiến xa hơn trong tương lai. Có rất nhiều con đường khác nhau trẻ tiếp cận công nghệ, học lập trình. Con có thể tự học ở nhà với khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX dưới sự hỗ trợ của ba mẹ. Khi lựa chọn khóa học, trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm những kiến thức mới. Trẻ hoàn toàn chủ động về thời gian học, học bất kỳ ở đâu mà không có sự gò bó. 

Hi vọng qua bài viết, các bậc phụ huynh thấy được tầm quan trọng của việc học lập trình, trẻ cần biết về công nghệ. Đây là những kỹ năng cần thiết giúp trẻ bước vào tương lai một cách vững chắc  nhất!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!