Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries ra mắt phiên bản mới môn Toán rời rạc | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries ra mắt phiên bản mới môn Toán rời rạc

Chia sẻ kiến thức 13/04/2023

Môn học sẽ có 3 phần, được chia làm 14 bài học. Trong phần 1, học viên sẽ được học về tư duy toán học trong khoa học máy tính. Ở phần 2, nội dung sẽ đi từ toán rời rạc đến giải thuật và phần 3 là cây và đồ thị.

Ngày 12/4, Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries ra mắt phiên bản mới môn Toán rời rạc. Đây là môn học thứ 3 của chứng chỉ số 2 – Lập trình cơ sở ngành trong chương trình Software Engineer 2022.

Môn học không yêu cầu học viên phải có kỹ năng vững vàng hay nhiều kinh nghiệm làm việc về CNTT nhưng đòi hỏi tư duy độc lập về toán học và một số kiến thức về ngôn ngữ lập trình.

Mục tiêu môn học

Mục tiêu của môn học là giúp cho học viên có được nền tảng vững chắc về toán học và tư duy giải quyết vấn đề, sau đó ứng dụng chúng vào các lĩnh vực khác nhau của CNTT, đặc biệt là trong lập trình phần mềm. Thêm vào đó, khóa học cũng sẽ cung cấp cho các bạn một số khái niệm cơ bản cho việc lập trình như hướng dẫn viết mã giải hay phân tích độ phức tạp của thuật toán để có thể đưa ra các phương pháp hiệu quả khác nhau để xây dựng giải pháp cho bài toán đang gặp.

Hoàn thành môn học, học viên cần đảm bảo các kỹ năng đầu ra như sau:

• Tính toán được các biểu thức logic và sử dụng logic để suy luận
  •  Thực hiện các thao tác cơ bản với sets, functions và sequences.
  • Phân tích các thuật toán cơ bản bằng mã giả (pseudo code) và xác định độ phức tạp của thuật toán.
  • Thảo luận về các ứng dụng của số học và phân tích được các thuật toán thao tác với số nguyên
  • Sử dụng quy nạp và định nghĩa đệ quy để chứng minh một khẳng định hoặc mô tả một đối tượng và viết được thuật toán đệ quy.
  • Giải quyết vấn đề của bài toán đếm.
  • Phân tích cấu trúc của đồ thị và tìm đường đi ngắn nhất trong đồ thị có trọng số.
  • Phân tích cấu trúc của cây và mô tả các thuật toán sử dụng cây tương ứng.

>> Khoá học lập trình do doanh nghiệp tài trợ 100% học phí, cam kết việc làm sau 6 tháng

Nội dung môn học

Học viên không yêu cầu phải có kỹ năng vững vàng hay nhiều kinh nghiệm làm việc về CNTT nhưng đòi hỏi tư duy độc lập về toán học và một số kiến thức về ngôn ngữ lập trình.

Môn học này sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức liên quan đến:

• Toán học và giải thuật, cấu trúc dữ liệu
  • Tư duy giải quyết các bài toán lập trình
  • Ứng dụng của toán học trong CNTT

Tiêu chí đánh giá ở phiên bản mới có một số thay đổi

Điểm quá trình (60% tổng điểm) bao gồm: Làm bài Lab (10% tổng điểm): Sinh viên hoàn thành các bài lab và đăng ký vấn đáp; Làm các bài Assignment (40% tổng điểm): Sinh viên hoàn thành các bài assignment với hệ số tính như sau: Assignment 1: 15%, Assignment 2: 20% và Assignment 3: 15%.

toán rời rạc

Nguồn học liệu

Là đối tác độc quyền của Udemy tại Việt Nam, FUNiX đã bổ sung thêm nguồn học liệu mới đa dạng và chất lượng hơn. Nếu như phiên bản trước, 100% nội dung đào tạo được chọn lọc từ Cousera, thì phiên bản mới, chương trình đào tạo từ Udemy Business đã được thêm vào học liệu.

Ngoài ra, các môn học của FUNiX không quy định bắt buộc tài liệu học tập, sinh viên có thể chủ động tìm và học từ bất kỳ nguồn nào phù hợp, kể cả sách in hay nguồn học liệu online (MOOC) hay các website. Việc sử dụng các nguồn đó do học viên chịu trách nhiệm và đảm bảo tuân thủ các chính sách của chủ sở hữu nguồn, trừ trường hợp họ có sự hợp tác chính thức với FUNiX. Nếu cần hỗ trợ, học viên có thể liên hệ phòng đào tạo FUNiX để được hướng dẫn.

Minh Tiến