Xu hướng cho trẻ tham gia khóa học lập trình online

Chia sẻ kiến thức 28/08/2022

Nhiều ba mẹ lựa chọn cho con tham gia khóa học lập trình online để trẻ có một cái nhìn đa chiều với công nghệ. Điều này giúp trẻ trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thời đại mới một cách chủ động.

Hiện nay, có rất nhiều bậc cha mẹ đã không ngần ngại cho con tham gia khóa học lập trình online với nhiều chương trình khác nhau. Đây là một xu thế tất yếu giúp trẻ hòa nhập vào thế giới công nghệ, chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai.

Ba mẹ có nên cho con tham gia khóa học lập trình online không?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã chi phối gần như mọi mặt của đời sống xã hội. Con người đang sống giữa thời đại toàn cầu hóa công nghệ. Mọi hoạt động của nhân loại đều trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn với sự hỗ trợ của các thiết bị, sản phẩm công nghệ.

tham gia khóa học lập trình online
Tham gia khóa học lập trình online giúp trẻ trang bị những kỹ năng cần thiết để chủ động hòa nhập với thời đại mới

Hiện nay, các bậc phụ huynh rất chú trọng đến việc giúp con thích ứng với xu thế thời đại. Họ tạo điều kiện để con tiếp xúc với công nghệ theo hướng lành mạnh nhất. Đặc biệt, nhiều ba mẹ lựa chọn cho con tham gia khóa học lập trình online để trẻ có một cái nhìn đa chiều với công nghệ. Điều này giúp trẻ trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thời đại mới một cách chủ động.

Lợi ích của việc cho trẻ tham gia khóa học lập trình online 

Cho trẻ tham gia khóa học lập trình online mang đến nhiều lợi ích thiết thực:

Mở rộng kiến thức cho trẻ

Trẻ tham gia khóa học lập trình online là cách tiếp cận với thiết bị điện tử lành mạnh. Ba mẹ sẽ không cần phải lo lắng con mình có thể bị nghiện game, phụ thuộc vào thiết bị điện tử hay không. Việc dùng chính những thiết bị công nghệ cho con học tập, mở rộng kiến thức là phương pháp giáo dục hiệu quả. Trẻ được học chuyên sâu về những kiến thức lập trình, hiểu sâu hơn về thế giới công nghệ vô tận.

Trang bị những kỹ năng mềm cần thiết khác

Mỗi bài học về lập trình đều kích thích tư duy sáng tạo, tư duy logic ở trẻ. Khi làm những bài tập về lập trình, trẻ hình thành những tư duy suy nghĩ thực tiễn. Đối với những lỗi sai, trẻ tìm ra nguyên nhân và phương án giải quyết vấn đề. Ngoài ra, học lập trình còn giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng khác như: kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, kiên trì, tính tỉ mỉ, cẩn thận, ham học hỏi, biết lắng nghe,…

Giúp trẻ có lợi thế cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Cho trẻ tham gia khóa học lập trình online giúp trẻ trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho thời đại công nghệ. Trẻ sẽ có nhiều lợi thế hơn với những trẻ chưa được đào tạo, mở ra cơ hội nghề nghiệp phong phú. Bởi sự bùng nổ và tiềm năng phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin.

FUNiX – nơi chắp cánh niềm đam mê của trẻ

Trước xu thế và tiềm năng phát triển của thời đại số, mối bận tâm của các bậc phụ huynh là làm sao cho con tiếp cận công nghệ một cách có hiệu quả. FUNiX đã mang đến những trải nghiệm học tập thú vị và tích cực nhất cho trẻ.

Tại FUNiX, trẻ có thể tự do, thỏa thích tìm tòi và khám phá kiến thức về lập trình. Chương trình học được thiết kế thông minh theo chuẩn quốc tế, phù hợp với độ tuổi của các bé. Ba mẹ không cần phải lo lắng kiến thức quá khó, trẻ không tiếp nhận được. 

Với khóa học, trẻ được tiếp cận với ngôn ngữ lập trình đơn giản, thông qua việc tự tạo ra trò chơi, mẩu chuyện của riêng mình. Bên cạnh đó, trẻ luôn có sự hỗ trợ đồng hành của các Mentor dày dặn kinh nghiệm trong quá trình học tập. Những thắc mắc sẽ được các Mentor giải đáp tận tình và chi tiết cho trẻ nắm bắt, khai thông vấn đề. Ba mẹ có thể theo sát tiến độ học tập của con. Kết thúc khóa học, trẻ có thể làm chủ và thành thục những kiến thức về lập trình từ đơn giản tới nâng cao.

Trên đây là thông tin về xu hướng cho trẻ tham gia khóa học lập trình online. Hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn khái quát hơn cho hướng đi tương lai của trẻ. Việc cho con trải nghiệm những kiến thức, kỹ năng mới tạo lợi thế cho trẻ vững bước và tự tin hơn!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!