Phân tích dữ liệu với Power BI | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Thông tin chung

Power BI đang nhanh chóng trở thành nền tảng BI (kinh doanh thông minh) mạnh mẽ nhất trên thế giới và là một trong những công cụ rất hữu ích cho cả các chuyên gia dữ liệu cũng như những người mới bắt đầu tìm hiểu về phân tích dữ liệu. Với Power BI, bạn có thể kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu, xây dựng các mô hình phức tạp bằng các công cụ đơn giản và trực quan, đồng thời thiết kế các bảng báo cáo và điều khiển tương tác tuyệt đẹp.

Trong khóa học này, bạn sẽ đóng vai trò là Nhà phân tích kinh doanh của Adventure Work Cycles, một công ty sản xuất toàn cầu. Nhiệm vụ của bạn sẽ là thiết kế và cung cấp một giải pháp kinh doanh thông minh đầu cuối, chất lượng và chuyên nghiệp thông qua Power BI với đầu vào là các tệp dữ liệu thô.

Mục tiêu môn học

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

Hiểu về lợi ích của Business Intelligence đối với doanh nghiệp.

Cài đặt và làm quen với giao diện của Power BI Desktop.

Xử lý, chuyển đổi và tích hợp được dữ liệu thô vào Power BI.

Xây dựng mô hình dữ liệu quan hệ với các bảng dữ liệu và quan hệ dữ liệu.

Sử dụng DAX để tính toán, trích xuất và phân tích dữ liệu.

Xây dựng được các báo cáo Power BI đẹp mắt, có thể tương tác với người dùng.

Thiết kế, xây dựng và triển khai được một quy trình BI hoàn chỉnh trên Power BI từ dữ liệu thô với các báo cáo và dashboard chất lượng.

Đăng nhập và làm quen với Power BI Service.

Trải nghiệm học tập

Để bắt đầu, các bạn nên dành một vài phút khám phá môn học và cấu trúc chung. Môn học sẽ có 3 phần với 13 bài học. Xuyên suốt các bài học và cuối mỗi học phần, các bài thực hành Lab và bài tập lớn (Project) sẽ giúp các bạn tăng cường việc ghi nhớ và vận dung lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế. Để việc học tập được hiệu quả, hãy luôn trau dồi kiến thức, không ngừng học hỏi, nghiên cứu và lập cho mình một kế hoạch học tập hợp lý để hoàn thành khóa học một cách xuất sắc.

Trong thời gian học (dự kiến là 6 tuần), việc phân bổ tuần học là rất quan trọng. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy kết nối với Mentor để được giải đáp.

Nguồn học liệu

Khóa học MOOC này được cung cấp trên nền tảng Udemy. Đây là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến đại chúng mở được đánh giá rất cao trong các nền tảng MOOC hiện nay trên thế giới.

Việc liệt kê nguồn dưới đây không nhất thiết hàm ý rằng FUNiX có sự hợp tác chính thức với chủ sở hữu của nguồn: Microsoft Power BI – Business Intelligence for Beginners, Microsoft Power BI Desktop for Business Intelligence, Design Principles for Effective Dashboard Design, DA-100, PL-300 certification Analyzing Data with MS Power BI của Udemy

 

Chi tiet Mon hoc 1

Đừng ngần ngại!

Bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị nền tảng cùng FUNiX!

Chi tiet Mon hoc 1
  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại