.NET Developer

Danh sách môn học

Học tại trung tâm mang đến rất nhiều lợi thế
Xây dựng website đầu tiên .NET
Xem chi tiết
Do ngôn ngữ C là nền tảng tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình khác (Nguồn ảnh: Internet) 
Kỹ thuật lập trình C# cơ bản
Xem chi tiết
Giới thiệu khóa học lập trình Data Engineering tại FUNiX ra nghề nhanh (Nguồn: Internet)
Cơ sở dữ liệu và giải thuật
Xem chi tiết
Lập trình nhúng là làm gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường (Nguồn: Internet)
Lập trình .NET nâng cao
Xem chi tiết
Đồ án cuối khoá .NET
Xem chi tiết

1. Bối cảnh và xu hướng 

Trong thế giới công nghệ hiện nay có rất nhiều nền tảng, ngôn ngữ lập trình được mọi người sử dụng trong việc xây dựng, thiết kế website, các ứng dụng di động. Dot NET (.NET) là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi theo học lập trình.

.Net là một nền tảng – mảnh đất màu mỡ để các ngôn ngữ lập trình sử dụng và xây dựng nhiều ứng dụng tuyệt vời từ Microsoft. Theo đó, các nhà lập trình có thể dùng nền tảng .net này để tạo ra các ứng dụng, phần mềm tiện lợi, nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, .net tiết kiệm tối đa thời gian của người dùng trong việc xây dựng và chạy thử các app được thiết kế.

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều công ty sử dụng Outsource.NET Development Service để phát triển ứng dụng hay hệ thống của mình, ví dụ như hệ thống website nhập hàng Trung Quốc được công ty Monamedia xây dựng hoàn toàn trên nền tảng .NET, giúp hệ thống tối ưu tốt, bảo mật cao.

Forbes đã đánh giá Việt Nam là “một cường quốc gia công phần mềm nhỏ nhưng hùng mạnh ở Châu Á-Thái Bình Dương”. Đó là sự khẳng định chất lượng nhân lực CNTT Việt Nam – nơi lao động có trình độ tay nghề, chi phí, nhân công rẻ so với các quốc gia khu vực.

Theo Gartner, gần 2/3 giám đốc điều hành CNTT coi tình trạng thiếu nhân tài là rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng các công nghệ mới nổi, số lượng thiếu hụt này đã tăng từ mức chỉ 4% vào năm 2020. Theo dự báo khác từ Research And Markets, thị trường chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu được dự báo sẽ vượt mức 1,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2027, tăng từ khoảng 595 tỷ đô la vào năm 2022. Tại Việt Nam, theo TopDev, ngành IT đã thiếu hụt đến 90.000 nhân sự sau năm 2022.

Điều này tạo ra tình trạng “thị trường đỏ” trong lĩnh vực tuyển dụng IT và sự cạnh tranh khốc liệt hơn giữa các doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm nhân tài, nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành này đã tăng lên 50%. Trong đó .NET là một trong 3 phân nhóm chiếm tỷ lệ cao dựa trên xu hướng phát triển phần mềm tại Việt Nam trong những năm gần đây và tương lai. Nguồn cung nhân lực ngành công nghệ thông tin ngày càng khan hiếm nên nhu cầu tuyển dụng lập trình viên, trong đó có lập trình viên .Net hiện đang là nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức thu nhập “khủng”, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng rao mức lương đến cả nghìn đô mỗi tháng.

Từ nhu cầu bức thiết của thị trường, FUNiX đã cho ra mắt khóa học này nhằm giúp bạn có các kỹ năng cần thiết như lập trình C#, làm việc với cấu trúc dữ liệu, Databases từ đó tạo bước đệm quan trọng để các bạn có thể vững bước trên con đường trở thành lập trình viên .NET.

2. Mô tả ngắn về chương trình

Từ khảo sát các kỹ năng cần thiết cho Lập trình viên .NET làm cơ sở xây dựng chương trình học tập phù hợp, FUNiX đã phát triển khóa học này nhằm mục đích giúp các bạn học viên có mong muốn trở thành lập trình viên .NET sở hữu các kỹ năng cơ bản từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn sau này. 

Chương trình sẽ bao gồm các môn sau:

 • Xây dựng website đầu tiên
 • Kỹ thuật lập trình C#
 • Cơ sở dữ liệu và giải thuật
 • Lập trình .NET nâng cao

Vào cuối chương trình, các bạn có thể chọn một trong 2 lựa chọn sau: Kết hợp các kỹ năng của mình để hoàn thành một dự án capstone hoặc đi thực tập tại doanh nghiệp.

3. Đầu ra sau khi hoàn thành chương trình

Sau khi học xong chương trình, bạn sẽ có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên .NET chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và học tập của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn có thể làm việc trên các dự án lớn và phức tạp như hệ thống quản lý ngân hàng, hệ thống bán hàng trực tuyến, hệ thống giáo dục trực tuyến, … Bạn cũng có thể tự tạo ra các ứng dụng web theo ý tưởng và sở thích của mình, ví dụ: một trang web chia sẻ sách, một trang web đặt vé xem phim, một trang web học tiếng Anh, …. Ngoài ra, học viên có cơ hội:

 • Vị trí tuyển dụng: .NET developer, … Một số đơn vị tuyển dụng: Viettel, FPT Software, VIP Bank, VP Bank, …
 • Học viên có thể tiếp tục theo học để có thể lấy bằng Kỹ sư phần mềm của FPT University và các trường đại học quốc tế khác (Deakin, City University of Seattle).
 • Có thể học các chương trình của xSeries nếu muốn tìm hiểu các phân ngành chuyên sâu trong công nghệ thông tin (IOT, AI, blockchain, …)

4. Mục tiêu (Học viên học xong có năng lực gì)

 • PO1: Nắm được các kiến thức cơ bản html, css, javascript, bootstrap
 • PO2: Nắm được các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ lập trình C# 
 • PO3: Nắm được các kiến thức cơ bản về cấu trúc dữ liệu, giải thuật với môi trường .NET
 • PO4: Nắm vững các kiến thức cơ bản và nâng cao về các framework như: ASP.Net Core, Web MVC, Web API,…để đáp ứng yêu cầu của ứng dụng web hiện đại.

5. Yêu cầu đầu vào và đối tượng phù hợp

Tất cả mọi người đều có thể tham gia khóa học này, đặc biệt là: 

 • Có đam mê, mong muốn làm việc trong ngành công nghệ thông tin.
 • Muốn bắt đầu tìm hiểu và học về lập trình

6. Các môn học thành phần của chương trình

Lập trình nhúng là làm gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường (Nguồn: Internet)

6.1 Xây dựng website đầu tiên

(Các bạn click vào link để đọc thêm các thông tin chi tiết về môn học).

Môn học này giúp người học có thể hiểu những kiến thức tạo nên một website cơ bản và có thể tạo ra website của riêng mình hoặc tham gia các dự án xây dựng giao diện khác, cung cấp những kỹ năng cơ bản nhất để người học có thể làm chủ được quá trình tạo ra một website và có thể ứng dụng trong thực tế. Kiến thức trong môn học này cũng là điều kiện tiền đề để người học tiếp tục tham gia các môn học chuyên sâu về lập trình web tiếp theo.

          #

Mục tiêu 

1

Nắm bắt và vận dụng các thẻ HTML cơ bản.

2

Nắm bắt và vận dụng các thuộc tính CSS cơ bản.

3

Xây dựng được layout cho Website.

4

Nắm bắt và vận dụng cơ bản JavaScript trong xây dựng Website.

5

Xây dựng được Website Responsive.

6

Đưa được Website lên online.

 

6.2 Kỹ thuật lập trình C# cơ bản

C# là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Microsoft, đặc biệt dành cho việc phát triển ứng dụng trên nền tảng .NET. C# kết hợp tính năng của các ngôn ngữ khác như C++, Java và nhiều cải tiến mới để làm cho việc phát triển ứng dụng trở nên hiệu quả hơn. Mục tiêu của C# là cung cấp một ngôn ngữ dễ đọc, dễ viết và dễ bảo trì, đồng thời hỗ trợ lập trình hướng đối tượng và phát triển ứng dụng đa nền tảng thông qua .NET Core (nay là .NET 5+) và .NET Framework. 

Môn học sẽ giúp người học làm quen với Kỹ thuật lập trình C#, nắm vững các kiến thức về ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nói chung và C# nói riêng. Và phần cuối cùng bạn sẽ được làm tìm hiểu về Windows Presentation Foundation (WPF) để thiết kế các giao diện người dùng, cách sử dụng dữ liệu và làm quen với thư viện Linq. Hơn thế nữa các bạn còn được tìm hiểu về luồng và các thao tác với luồng. 

          #

Mục tiêu 

1

Nắm vững các kiến thức cơ bản về C#. Sử dụng Visual Studio.

2

Tìm hiểu cách sử dụng biến, phương thức, vòng lặp, điều kiện, mảng.

3

Hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của OOP (Lập trình hướng đối tượng) và cách sử dụng nó.

4

Nắm vững các kiến thức về các từ khóa truy cập, events, delegates,…

5

Nắm vững kiến thức về Collection và Lambda

6

Biết cách sử dụng LINQ, luồng

7

Tìm hiểu các kiến thức về WPF (Windows Presentation Foundation) và cách sử dụng nó trong thiết kế giao diện

6.3 Cơ sở dữ liệu và giải thuật

Môn học “Cơ sở dữ liệu và Giải thuật” (Database and Algorithms) cho lập trình viên .NET nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng quan trọng về quản lý cơ sở dữ liệu và giải thuật, hai khía cạnh quan trọng trong việc phát triển ứng dụng web hoàn chỉnh. Mục tiêu của môn học này là giúp lập trình viên .NET hiểu rõ về quản lý cơ sở dữ liệu, từ thiết kế đến tối ưu hóa, cũng như phát triển khả năng hiểu và triển khai giải thuật hiệu quả trong việc xử lý dữ liệu và tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng.

        #

Mục tiêu 

1

Hiểu về các khái niệm cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ truy vấn.

2

Hiểu và biết cách sử dụng thành thạo các lệnh truy vấn dữ liệu

3

Nắm được các giải thuật cơ bản.

4

Hiểu về cấu trúc dữ liệu tuyến tính cơ bản.

6.4 Lập trình .NET nâng cao 

Ở môn học này bạn sẽ biết về các framework (Entity framework, ASP.NET MVC, ASP.NET API) giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc xây dựng ứng dụng, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất của ứng dụng. Sau khi học xong, bạn sẽ tạo được các ứng dụng web hoàn chỉnh, có giao diện người dùng tương tác, kết nối cơ sở dữ liệu, và cung cấp dịch vụ thông qua Web API.

        #

Mục tiêu 

1

Nắm vững  các khái niệm cơ bản về ASP.Net Core.

2

Nắm vững công cụ Postman để kiểm tra và tùy chỉnh yêu cầu và phản hồi HTTP.

3

Nắm vững về mô hình kiến trúc Model-View-Controller (MVC). Mô hình kiến trúc này giúp chia mã nguồn thành các thành phần Model (Mô hình), View (Giao diện), và Controller (Bộ điều khiển) giúp dễ dàng kiểm tra từng phần và cho phép nhiều nhóm phát triển các phần khác nhau của ứng dụng cùng một lúc.

4

Biết cách sử dụng Dependency Injection (DI) để quản lý các phụ thuộc giữa các thành phần của ứng dụng giúp tạo sự linh hoạt, tái sử dụng mã nguồn và kiểm thử dễ dàng. 

5

Biết sử dụng xUnit để viết unit tests trong ASP.NET Core. 

6

Nắm vững Entity Framework Core (EF Core) là một framework phổ biến để kết nối và làm việc với cơ sở dữ liệu trong các ứng dụng ASP.NET Core. 

7

Biết dùng Identity để tạo và quản lý tài khoản người dùng trong ứng dụng của bạn. Nó cung cấp các cơ chế cần thiết để lưu trữ, truy xuất và xác minh người dùng.

8

Biết sử dụng ASP.NET Core Web API để tạo các dịch vụ web dựa trên giao thức HTTP, chủ yếu là các dịch vụ RESTful. 

9

Hiểu khái niệm  cơ bản của JWT (JSON Web Token) và cách nó hoạt động trong việc xác thực ứng dụng web.

6.5 Đồ án cuối khoá 

Hoàn thành môn học, học viên sẽ biết cách kết hợp các kiến thức về lập trình để tạo ra một sản phẩm game. Từ đó học viên sẽ tiếp tục hoàn thiện được các kỹ năng của mình liên quan đến lập trình game.

Học viên có thể chọn 1 trong 2 option sau:

Option 1: Làm đồ án tốt nghiệp. 

Đối với các học viên theo học chương trình biên soạn, học viên sẽ được hướng dẫn chọn làm đề tài/khóa luận với các mentor hướng dẫn trực tiếp.

Option 2: Đi thực tập tại doanh nghiệp. 

Đối với các bạn học viên có nguyện vọng thực tập tại các doanh nghiệp, FUNiX sẽ hỗ trợ kết nối các bạn với các doanh nghiệp để chuẩn bị CV và phỏng vấn vào thực tập. Nếu được doanh nghiệp nhận, học viên cần chủ động tìm hiểu và vận dụng các kiến thức đã học hoàn thành mục tiêu thực tập.

7. Phương thức tổ chức đào tạo

FUNiX có platform học trực tuyến riêng cho học viên. Sinh viên được cấp tài khoản học trực tuyến để học lý thuyết nền tảng, thực hành các project được các chuyên gia trong ngành công nghiệp cung cấp từ những bài toán thực tế. Thời gian thực hành chiếm 60%-70% thời gian học tập. 

Khi có khó khăn chuyên môn, sinh viên hỏi đáp 1-1 với mentor. Ngoài ra, sinh viên có trợ lý học tập cá nhân (Hannah) hỗ trợ, đồng hành giúp tạo lập thói quen tự học.  

Học viên nộp project và được review chi tiết cá nhân để hoàn thiện từng bài. Học viên hoàn tất các bài kiểm tra đánh giá khác để đủ điều kiện thi. Thi cuối môn có hình thức vấn đáp với hội đồng thi

Hoàn tất chương trình, học viên được cấp Chứng chỉ của xSeries FUNiX.

8. Phương thức đánh giá 

Học viên được đánh giá theo quá trình và trọng tâm đánh giá đặt vào phần thực hành với tính xác thực rõ ràng. Cụ thể:

Thực hành/kiểm tra 

Hình thức

Số lượng dự kiến

Kiểm tra lý thuyết 

Kiểm tra các outcome lý thuyết bằng các bài quiz và progress

10 – 20 bài/môn

Kiểm tra thực hành

Nộp bài sản phẩm gồm labs và assignments dạng projects

Review trực tiếp 1-1 các bài assignments với mentor

5-10 bài labs/môn

2 – 4 bài asms/môn

Thi cuối môn

Thi vấn đáp theo hình thức call conference với Hội đồng chấm thi

1 lần/môn

Bảo vệ đồ án cuối khóa

Bảo vệ theo hình thức call conference với Hội đồng chấm bảo vệ

Áp dụng cho môn Final Project

>> Đăng ký nhận tư vấn khóa học ngay tại đây:

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi học xong chương trình, bạn sẽ có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên .NET chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và học tập của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn có thể làm việc trên các dự án lớn và phức tạp như hệ thống quản lý ngân hàng, hệ thống bán hàng trực tuyến, hệ thống giáo dục trực tuyến, … Bạn cũng có thể tự tạo ra các ứng dụng web theo ý tưởng và sở thích của mình, ví dụ: một trang web chia sẻ sách, một trang web đặt vé xem phim, một trang web học tiếng Anh, ….

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại