‘FUNiX giúp tôi có công việc ổn, mức lương đủ sống’

Góc nhìn 25/06/2021

FUNiX là nơi tôi đánh dấu trang sách mới trên con đường trở thành một lập trình viên, nơi tôi gặp gỡ được những người anh, người thầy dẫn bước trong quá trình học tập để tôi có thể đi đến được ngày hôm nay, công việc ổn định và lương đủ sống.

FUNiX cũng là nơi giúp tôi mở rộng được mối quan hệ với khá nhiều những con người có độ tuổi khác nhau, ngành nghề khác nhau nhưng tụ họp tại đây để thực hiện giấc mơ về công nghệ thông tin còn dang dở.  FUNiX cũng là nơi tinh thần thể dục thể thao lên ngôi để gắn kết hơn những con người xa lạ quy tụ về một đội qua từng trận bóng. Cứ 2 tuần chúng tôi lại gặp nhau thi đấu, cười vui quên đi bộn bề cuộc sống hàng ngày, tạo nên những trận bóng hay nhưng cũng không thiếu tiếng cười.

Tôi xin gửi đến lời tri ân dành cho đội ngũ mentor của FUNiX và đặc biệt là một người anh, người thầy đã dẫn dắt tôi xuyên suốt trong quá trình học tập tại FUNiX để tôi có được như ngày hôm nay.

Theo học FUNiX từ cuối năm 2017 đến nay (tháng 11/2018) cũng được hơn một năm. Hơn một năm cho sự phấn đấu, hơn một năm cho sự nỗ lực, và cũng hơn một năm tôi có một câu chuyện đẹp và theo học người anh – người thầy tại FUNiX. Người anh tôi sắp nói trong câu chuyện mang tên Nguyễn Viết Hiền – 1 mentor nhiệt huyết tại FUNiX.

Tôi quen anh trong một lần tham dự xDay do FUNiX tổ chức. Ngày đó, cũng là ngày giáp dịp cuối năm. Hôm đó cũng là khởi đầu cho mentor ruột giúp tôi xuyên suốt trong quá trình học tập để tôi có nền tảng cơ bản trong con đường tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành công nghệ thông tin.

Sinh viên FUNiX trong buổi giao lưu định kỳ tại Hà Nội.

Những ngày sau đó là những ngày tôi tiếp thu những kiến thức anh truyền đạt mỗi khi gặp vấn đề, giải quyết những vấn đề khó trong những bài tập lớn, là những ngày anh em học qua chế độ coaching của FUNiX. Là những ngày anh gọi điện động viên tinh thần khi lần phỏng vấn đầu tiên không được như ý muốn, là những ngày anh chỉnh sửa cho từng dòng code, code sao cho mạch lạc dễ hiểu, là những ngày anh tư vấn một lộ trình học sao cho phù hợp nhất để không đốt cháy giai đoạn, muốn nhanh thì phải đi từng bước chậm rãi, chắc chắn.

Vậy đó, một năm qua rồi anh nhỉ. Cảm ơn anh, trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình học tập. Một vài lời nói ở đây chẳng nói hết được những gì em nhận được từ anh nhưng cũng đủ để cho mọi người đã, sẽ và đang học tại FUNiX biết được đội ngũ mentor của FUNiX luôn nhiệt huyết thế nào.

Đội ngũ mentor nhiệt huyết tài giỏi là thế, bên cạnh đó FUNiX trong mắt tôi còn khá đẹp khi điểm xuyết những Hannah xinh đẹp, đáng yêu. Hannah là cầu nối giữa sinh viên và mentor, là những người trực tiếp sát sao bên cạnh mentor trong quá trình học tập. Tất cả đều được thiết kế nhằm mục đích giúp tôi hoàn thành tốt quá trình học, có nền tảng vững chắc trong ngành và thậm chí giúp tôi thực hiện ước mơ về công nghệ thông tin còn dang dở.

FUNiX trong tôi còn rất nhiều những kỷ niệm khác, hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ có dịp kể lại cho tất cả mọi người nghe FUNiX đã mang lại cho tôi những gì và nó đẹp như thế nào.

Xin gửi tới toàn thể đội ngũ mentor FUNiX lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc , gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và dìu dắt từng thế hệ sinh viên FUNiX trở thành thế hệ vàng của ngành công nghệ thông tin thời đại 4.0, không những mang lại giá trị cho bản thân, cho công ty nơi làm việc mà còn mang trí tuệ Việt Nam ra thế giới.

Phạm Văn Quang

Sinh viên FUNiX