Vinasa, Udemy, FUNiX hợp tác phát triển khung năng lực công nghệ thông tin cho Việt Nam

Vinasa, Udemy, FUNiX hợp tác phát triển khung năng lực công nghệ thông tin tại Việt Nam

Sự kiện

Vinasa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Udemy và FUNIX, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực CNTT tại Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (Vinasa), Udemy – nền tảng đào tạo trực tuyến toàn cầu, và FUNiX – Tổ chức giáo dục trực tuyến tại Việt Nam được công bố trong Hội nghị công nghệ – nhân sự Việt Nam TalentX 2024 ngày 8/8. Hợp tác hứa hẹn xây dựng hệ thống đào tạo bài bản, chuẩn hóa giúp phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT tại Việt Nam.

Từ trái qua: Đại diện Udemy, Vinasa, FUNiX tại lễ ký kết hợp tác chiến lược ba bên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực CNTT tại Việt Nam. (Ảnh: Vinasa)

Theo thỏa thuận, Vinasa sẽ hợp tác cùng các bên xây dựng hệ thống khung kiến thức và chuẩn kỹ năng cho lập trình viên và kỹ sư phần mềm cùng các khóa học trực tuyến, trực tiếp chất lượng tương ứng. Các khóa học này sẽ bám sát khung kiến thức và kỹ năng do Vinasa xây dựng, nhằm mang đến cho người học lộ trình học tập rõ ràng và hiệu quả, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau; và một hệ thống các chuyên gia, giảng viên kinh nghiệm thực tế tại môi trường đào tạo cũng như doanh nghiệp. Chương trình sẽ được phối hợp với Udemy và FUNiX để phổ biến và sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp CNTT trong nước.

Bên cạnh đó, các bên cũng hợp tác để xây dựng và chia sẻ các báo cáo về xu hướng học tập, kỹ năng công nghệ mới trên toàn cầu và khu vực liên quan để giúp các cơ quan quản lý, cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam có những chiến lược, định hướng phát triển phù hợp thông tin đối sánh để ra quyết định phù hợp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông An Ngọc Thao, Phó Tổng Thư ký Vinasa, Giám đốc Vinasa Academy, cho biết, thỏa thuận hợp tác ba bên được triển khai nhằm giải quyết những nhu cầu của doanh nghiệp công nghệ số về việc đào tạo, chuẩn hóa năng lực kỹ năng nguồn nhân lực, đồng thời kỳ vọng hơn 600 doanh nghiệp hội viên Vinasa nói riêng, và tất cả doanh nghiệp công nghệ số nói chung có thể xây dựng những chương trình L&D của riêng mình trên nền tảng Udemy. Từ đó, doanh nghiệp tạo ra những trường học của riêng mình, nhưng tri thức, văn hóa của doanh nghiệp, được hệ thống hóa, được truyền tải bài bản, liên tục mà vẫn đảm bảo tính toàn vẹn, an toàn thông tin.

“Những khóa học trong lần hợp tác này sẽ được xây dựng theo khung chuẩn năng lực CNTT toàn cầu, nhằm hỗ trợ cho việc tuyển dụng, đào tạo, phát triển đội ngũ nhân lực công nghệ đúng xu hướng thị trường tại Việt Nam, thị trường xuất khẩu phần mềm và trên thế giới”, Giám đốc Vinasa Academy nói thêm.

Hợp tác ba bên Vinasa, Udemy, FUNiX là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn lực CNTT tại Việt Nam. (Ảnh: FUNiX)

Nhận định về ý nghĩa của hợp tác chiến lược, ông Alan Malcolm, Giám đốc Hợp tác Chiến lược của New Venture tại Udemy chia sẻ, Udemy hướng tới hỗ trợ các công ty dựa trên công nghệ tại Việt Nam phát triển nhân tài và xây dựng mô hình tổ chức dựa trên kỹ năng (skill-based organization) để giúp các tổ chức thành công. Bằng cách hợp tác với Vinasa, Udemy hy vọng sẽ tăng cường tác động cũng như khả năng tiếp cận các tổ chức như vậy. Với hợp tác của Udemy, FUNiX và Vinasa, nhân viên các công ty công nghệ Việt Nam có thể đảm bảo kỹ năng theo chuẩn mực toàn cầu và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Tại lễ ký kết, ông Quách Ngọc Xuân, Phó Giám đốc kiêm Giám đốc Công nghệ (CTO) FUNiX, khẳng định FUNiX, với thế mạnh triển khai đào tạo CNTT trực tuyến và đội ngũ chuyên gia hướng dẫn uy tín, đồng thời là đối tác chiến lược duy nhất của Udemy tại Việt Nam, sẽ hỗ trợ thúc đẩy hợp tác ba bên thành công. Ông tin tưởng với đội ngũ chuyên gia đông đảo và giàu kinh nghiệm của Vinasa, hợp tác lần này có thể bổ sung thêm nhiều khóa học, chương trình đào tạo mang tính bản địa hóa, phù hợp với thị trường Việt Nam, giúp đội ngũ nhân lực CNTT trong nước ngày càng lớn mạnh hơn.

Nền tảng Udemy có hơn 70 triệu học viên, trong đó Udemy Business được các doanh nghiệp, tập đoàn toàn cầu lựa chọn để nâng cao kỹ năng cho nhân viên. (Ảnh: FUNiX)

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) được thành lập năm 2002, là tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ với hơn 600 thành viên trên toàn quốc. Vinasa đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Udemy là một trong những nền tảng khóa học trực tuyến (MOOC) hàng đầu thế giới. Tại đây, hơn 70 triệu học viên toàn cầu đang học tập hơn 220.000 khóa học trực tuyến, được phát triển bởi 75.000 chuyên gia hướng dẫn giảng dạy với các chủ đề học tập đa dạng. Với các doanh nghiệp, Udemy Business cung cấp nền tảng đào tạo và phát triển nhân viên gồm hơn 26.000 khóa học, phân tích học tập, cũng như khả năng lưu trữ và phân phối nội dung riêng cho từng đối tác. 16.000 doanh nghiệp, tập đoàn toàn cầu đã tin tưởng lựa chọn Udemy Business để nâng cao kỹ năng cho nhân viên.

FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Thành lập năm 2015, FUNiX đã đào tạo cho hơn 35.600 học viên và phát triển hơn 5.000 mentor (cố vấn) cho các môn học – là các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực IT. FUNiX là đối tác duy nhất của Udemy tại Việt Nam, mang đến cho doanh nghiệp những khóa học tốt nhất từ đơn vị này, cập nhật qua phản hồi của người học và được chuyển ngữ sang tiếng Việt để xây dựng chương trình giảng dạy, tối ưu hóa hiệu quả đào tạo.

Bình luận

Sự kiện