COO Miichisoft: “Làm gì cũng cần có đam mê” | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

COO Miichisoft: “Làm gì cũng cần có đam mê”

Tin tức 28/11/2022

Đây là chia sẻ của COO Miichisoft Hoàng Trọng Cừ với 20 học viên FUNiX trong chuyến thăm quan đến doanh nghiệp vào chiều 25/11.

20 xTer FUNiX có chuyến thăm quan văn phòng Miichisoft vào chiều 25/11

Chiều 25/11, 20 học viên FUNiX đã có chuyến thăm quan văn phòng Miichisoft, một trong hơn 100 doanh nghiệp đối tác của FUNiX. Không chỉ được tiếp cận gần hơn tới môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp tại một công ty IT, các xTer trường Mây còn được lắng nghe những chia sẻ, bài học kinh nghiệm quý báu từ COO Miichisoft anh Hoàng Trọng Cừ.

Dù làm gì, nếu có đam mê bạn sẽ tìm được chỗ đứng

Được biết có nhiều xTer trong chuyến thăm quan rẽ sang IT từ ngành khác. COO Hoàng Trọng Cừ nhấn mạnh tầm quan trọng của đam mê khi chuyển ngành.

Tuy nhắc nhở các bạn sẽ gặp nhiều vất vả vì có điểm khởi đầu trễ hơn người khác, anh cũng chia sẻ về nhiều trường hợp rẽ ngang thành công nhờ có đam mê. Một trong số những câu chuyện đó là một nhân viên trẻ của Miichisoft.

Vào công ty khi vừa tốt nghiếp cấp 3 và hoàn thành một khóa học CNTT ngắn, bạn nhân viên trẻ lúc đó còn rất non nớt. Bởi kiến thức nhiều chỗ hổng, bạn luôn chăm chỉ tìm tòi những công nghệ mới, liên tục học hỏi những anh chị xung quanh, ngày nào cũng là một trong những người về muộn nhất. Chỉ sau một năm công tác, bạn đã xin được một học bổng du học tại Úc và hiện đang sống và làm việc tại đất nước kangaroo.

Vị COO nhắn nhủ các xTer cần giữ được đam mê với nghề, quyết tâm theo đuổi đến cùng con đường mình đã chọn. “Đam mê sẽ giúp các bạn có động lực mày mò, đào sâu, hiểu sâu sắc về chuyên môn của mình hơn người khác, nhờ đó mà tìm được chỗ đứng trong bất kỳ một tổ chức nào,” anh nhấn mạnh.

Tuyển dụng tại Miichisoft: Coi trọng thái độ hơn chuyên môn

Không chỉ được lắng nghe những chia sẻ tâm huyết của một vị tiền bối giàu kinh nghiệm, học viên FUNiX còn có cơ hội tìm hiểu về hoạt động và quy trình tuyển dụng của một doanh nghiệp IT.

Thành lập năm 2018, Miichisoft có quy mô 170 nhân viên với hai trụ sở tại Hà Nội và Tokyo. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực IT outsourcing cho thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp có ba sứ mệnh: Mang lại sự thỏa mãn cho khách hàng, Nâng tầm giá trị thương hiệu Việt và đặc biệt nhất là xây dựng môi trường hạnh phúc nơi nhân viên muốn đến làm việc mỗi sáng thức dậy.

Bật mí về hoạt động tuyển dụng tại doanh nghiệp, COO Hoàng Văn Cừ cho biết tiêu chí hàng đầu khi tuyển dụng nhân viên tại Miichisoft là thái độ tích cực và mong muốn xây dựng tổ chức, sau đó mới đến chuyên môn.

Mỗi năm Miichisoft có hai đợt tuyển thực tập sinh: đợt một từ tháng 3 – tháng 6, đợt hai từ tháng 11 – tháng 2 năm sau. Sau khi hoàn thành hai tháng thử thách, ứng viên sẽ nhận được học bổng và offer vào làm chính thức. Ngoài hai đợt này, Miichisoft vẫn tạo điều kiện, cơ hội cho các bạn có mong muốn làm việc tại doanh nghiệp.

Chia sẻ về trải nghiệm xTour lần này, bạn Nguyễn Thị Hạnh, một học viên chứng chỉ Tester chuyển ngang từ kinh tế, cho biết xTour giúp bạn hiểu bao quát một công ty công nghệ hoạt động như thế nào và bản thân mình sẽ làm vị trí gì. “Câu chuyện về những tấm gương chuyển ngành thành công tiếp thêm động lực cho mình. Văn phòng công ty rất đẹp cũng khiến mình muốn đi làm sớm hơn dự tính ban đầu,” Hạnh nói thêm. 

Hãy cùng xem lại những hình ảnh của chuyến thăm quan nhé.

Các xTer được giới thiệu về những thành tựu mà Miichisoft đã đạt được: Giải Sao Khuê 2021, Top doanh nghiệp ICT 2021
COO Miichisoft Hoàng Văn Cừ chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp.
Anh Hoàng Văn Cừ chia sẻ về những câu chuyện chuyển ngành thành công.
Các xTer sôi nổi đặt câu hỏi về doanh nghiệp với anh Cừ.
Một trong những sứ mệnh của Miichisoft là xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc.

Vân Nguyễn

Miichisoft là một trong hơn 100 doanh nghiệp trong chương trình “100 doanh nghiệp IT cùng FUNiX phát triển nguồn nhân lực” với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp, mang lại những giá trị thực tiễn cho doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. Các doanh nghiệp trong chương trình tham gia mật thiết vào hoạt động đào tạo tại FUNiX như thiết kế chương trình học phù hợp với nhu cầu thị trường, cử nhân viên làm mentor hướng dẫn học tập, tạo điều kiện cho học viên FUNiX tham gia thực tập, trải nghiệm công việc, dự án thực tế và ứng tuyển vào các vị trí chính thức.

 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!