Founder Trung Nguyễn bật mí điều ít biết sự ra đời của game Axie Infinity

Founder Trung Nguyễn bật mí điều ít biết sự ra đời của game Axie Infinity

Tin tức 07/08/2021

Trong cuộc trò chuyện trực tuyến với các xTer vào tối 4/8, anh Nguyễn Thành Trung - Founder game Axie Infinity chia sẻ khá sâu về ý tưởng khởi nguồn và cách mình phát trên Axie Infinity thành một đế chế game tỷ đô, gây sốt trên toàn cầu thời gian gần đây.

Trong buổi xtalk ngày 4/8 vừa qua, anh Nguyễn Thành Trung – Founder Axie Infinity đã có những chia sẻ cởi mở với xTer  về quá trình phát triển sự nghiệp, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ nói chung, làm game Blockchain nói riêng. Đặc biệt, anh Thành Trung chia sẻ khá sâu về ý tưởng khởi nguồn và cách mình phát triển game Axie Infinity thành một đế chế game tỷ đô, gây sốt trên toàn cầu thời gian gần đây.

Theo anh Nguyễn Thành Trung, mô hình game blockchain mà anh và các cộng sự của team Axie Infinity phát triển là người chơi thực sự sở hữu vật phẩm, đồ đạc, nhân vật trong game và có thể trao đổi, mua bán với nhau. Nó khác với game truyền thống (nhà phát hành bán vật phẩm cho người chơi lấy tiền). Thực ra Axie là hệ thống nhân vật, trên hệ thống nv đó có nhiều game, đầu tiên là Axie battle- sử dụng lá bài điều khiển team 3 axie của mình chiến đấu với team của ng khác.

Để bắt đầu, người chơi cần sở hữu 01 team Axie, giá trị thị trg hiện tại tầm 1000 USD, đây là mức giá do thị trường quyết định bởi có thời điểm mức giá này chỉ là 20 USD.

 Axie Infinity
Mô hình game blockchain mà anh và các cộng sự của team Axie Infinity phát triển là người chơi thực sự sở hữu vật phẩm, đồ đạc, nhân vật trong game và có thể trao đổi, mua bán với nhau.

Anh Trung lý giải, y tưởng xây dựng game đến từ những động vật trong thế giới thực, có khi bộ phận của con này lắp vào con kia tạo ra tổ hợp thú vị. Anh bật mí, con Axie đầu tiên lấy ý tưởng từ kỳ nhông, rồi mèo… Tuy nhiên, không phải ngay từ đầu anh đã lựa chọn làm game Blockchain.

“Lúc đầu mình rất ghét blockchain. Một ngày đẹp trời, mình rất tò mò khi biết tới một tựa game trên nền tảng blockchain. Tìm hiểu và có những trải nghiệm thú vị với game này, tôi nhận ra rằng hóa ra Blockchain không xấu như những gì mình đã tưởng tượng, chẳng qua là cách vận dụng công nghệ đó thế nào.”.

Bởi vậy khi xây dựng Axie Infinity, team có có mục tiêu là muốn đem công nghệ đến gần hơn với mọi người. Ở đây, Trung và cộng sự sử dụng game như công cụ để giới thiệu blockchain đến với nhiều ng hơn. Dù bất ngờ với sự đón nhận của mọi người, Trung vẫn xác định còn rất nhiều thứ cần làm, cần hoàn thiện.

“Game chỉ là một vấn đề nhỏ của công nghệ blockchain. Hiện tại chưa nhiều người biết đến và để giải thích cho mọi người blockchain là gì một cách tường tận, cặn kẽ, bình dân là rất khó. Và game có thể giúp mọi người tiếp xúc một cách từ từ và tự nhiên hơn, Không nghi ngờ gì nữa, bằng một cách nào đó Axie đã góp phần rất lớn phổ cập blockchain và tạo ra một xu hướng phát triển game mới!” – anh Trung chia sẻ.

Quỳnh Anh

Theo dòng sự kiện

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!