FPT Edu Hackathon: Các chiến binh FUNiX trước  “giờ G” vòng sơ loại | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FPT Edu Hackathon: Các chiến binh FUNiX trước  “giờ G” vòng sơ loại

Tin tức 12/03/2021

Hôm nay, 3 đội thi FUNiX sẽ chính thức bước vào vòng sơ kết tại cuộc thi FPT Edu Hackathon 2021.

Các đội thi của FUNiX sẽ có mặt tại vòng thi lần này là Phoenix với 4 thành viên:, X-series và 4 AM. Các đội đều nằm trong top 5 bảng A, đặt mục tiêu giành giải cao tại cuộc thi năm nay.

Với ý tưởng “Sử dụng AI để xác định và phân loại độ chính xác của các loại ống thông vào nội tạng dựa vào ảnh X- quang do các bác sĩ cung cấp”, team Phoenix muốn chinh phục BGK bằng ý tưởng trong lĩnh vực Y tế. Theo nhóm trưởng Đình Anh, ý tưởng khả thi và có thể ứng dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Trước khi bước vào vòng đấu kế tiếp, Đình Anh cho biết cả nhóm có tâm lý khá thoải mái, nhưng cũng vô cùng quyết tâm. Vì đã từng tham gia FPT Edu Hackathon mùa trước, nên các bạn trong nhóm khá bình tĩnh và nhắc nhau sẽ cố gắng làm bài hết thức.

“Tụi mình có training qua với nhau về cách thuyết trình để giới thiệu về Ý tưởng một cách thuyết phục và ấn tượng hơn trước BGK. Ngoài ra thì có ôn thêm về thuật toán” – Đình Anh chia sẻ.

Để hiện thực hóa mục tiêu dành giải Nhất chung cuộc, thì Phoenix chắc chắn cần đạt thứ hạng cao để tiến vào vòng Chung kết.

Cùng tâm trạng với đội bạn, Bùi Quốc Khôi – trưởng nhóm team 4AM chia sẻ các bạn cũng rất thoải mái vì phần lập trình của nhóm đã được chuẩn bị tương đối tốt. Ý tưởng ban đầu của nhóm là “Hệ thống hỗ trợ bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình chụp và sử dụng MRI, giảm bớt thời gian và chi phí”. Tại vòng sơ kết lần này, nhóm sẽ thay đổi ý tưởng một chút so với ban đầu. Vì vậy, các thành viên cũng khá nòng lòng để có thể thuyết trình cho mọi người xem.

Là nhóm có Ý tưởng  “Dùng AI nhận diện thông tin trong hóa đơn”, team xSeries gồm 4 thành viên được kết nối bởi các khóa học xSeries FUNiX cảm thấy khá hào hứng.

“Cuộc thi mang tính rượt đuổi, các đội thi đều rất xuất sắc nên vòng Loại lần này sẽ rất thú vị” – Mai Trọng Nghĩa, nhóm trưởng xSeries cho biết.

Ở vòng lọc ý tưởng, các bạn xếp hạng thứ 4 – một kết quả mà nhóm đánh giá là cũng khá tốt vì đa số các bạn trong team tham gia FPT Edu Hackathon lần đầu tiên.

“Với mỗi vòng thi các thành viên đều lỗ lực và chuẩn bị tốt nhất có thể nhiệm vụ của mình, sau đó sẽ được Mentor và các thành viên khác trong nhóm cùng thảo luận và đưa ra giải pháp tốt nhất.  Hiện nhóm đặt quyết tâm sẽ cố gắng hơn nữa ở những vòng sau và nâng cao kết quả.” – bạn Mai Trọng Nghĩa chia sẻ.

Hãy cùng chúc cho các đội tuyển Hackathon của FUNiX sẽ giữ vững phong độ, bình tĩnh, tự tin và chiếm lĩnh vị trí cao tại cuộc thi!

Vân Nguyễn

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.
💡Bước sang năm thứ 3 tổ chức, FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đầy tiềm năng, mang tính ứng dụng không giới hạn và đang là xu hướng toàn cầu – Dùng AI nhận diện hình ảnh, như một bài toán thú vị giúp khơi gợi sự sáng tạo của HSSV, học viên FPT Edu.
💡Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ kết và vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 150 triệu đồng.