FUNiX chào đón 316 tân học viên tuần cuối tháng 11/2021

Tin tức 30/11/2021

Với sự đồng hành của FUNiX: Đội ngũ Hannah, mentor, các doanh nghiệp luôn rộng vòng tay chào đón và hỗ trợ, tin rằng khi chuyển sang ngành công nghệ thông tin, không chỉ 316 tân học viên mà tất cả các bạn xTer đều hứa hẹn sẽ có những sự lột xác đáng chú ý trong sự nghiệp của riêng mình.

Ngày 29/11, Lễ Khai giảng trực tuyến của FUNiX đã chính thức diễn ra, chào đón 316 tân học viên nhập học. Số lượng học viên tăng mạnh trong tuần cuối tháng 11/2021.

316 tân học viên FUNiX

Buổi Lễ khai giảng có sự tham gia của các học viên trên mọi miền tổ quốc – đại diện 316 tân học viên; các Hannah, mentor, đại diện phòng ban FUNiX và anh Kim Phạm – đại diện doanh nghiệp Cohost.AI – đối tác tuyển dụng, đào tạo của Trường Mây.

Chia sẻ về lý do lựa chọn FUNiX, bạn Điền Phương Nam (Sn 1990) cho biết, bạn nghe bạn bè nhắc đến FUNiX nên đã tìm hiểu và lựa chọn học luôn. Mục tiêu của Nam là tranh thủ học thật nhanh, thật tốt, tìm công việc ổn định thông qua khóa học của FUNiX. Với Nam, FUNiX mang đến cơ hội để vượt qua khó khăn về việc làm do đại dịch Covid.

Hiện đang sống ở Nhật, bạn Đặng Văn Việt (SN 1994, Thái Bình) học FUNiX vì muốn chuyển nghề IT. Bạn bày tỏ suy nghĩ sẽ nỗ lực để cố gắng tìm việc làm phát triển bản thân sau này. Việt đánh giá cao cơ hội từ khóa học do Doanh nghiệp tài trợ học phí tại trường Mây, vì giúp các xTer như mình có thể nắm bắt cơ hội việc làm nhanh chóng, triển vọng.

Với hơn 8 năm làm về thiết kế và khai thác ô tô, 3 năm viết các chương trình tự động tại doanh nghiệp của Nhật Bản, bạn Trần Văn Thông (Hải Dương) muốn phát triển bản thân hơn nữa nên chọn học lập trình ở FUNiX.

“Mình mong muốn khóa học sẽ giúp mình làm được web app, viết được website, làm việc được với database, ứng dụng được kiến thức đã học vào trong công việc. Tạo ra tool search dữ liệu trong nội bộ công ty, làm app quản lý dữ liệu phân tích… Những kỹ năng này sẽ hỗ trợ nhiều cho công việc cũng như giúp mình chuyển việc dễ dàng nếu muốn” – Thông tâm sự.

Cơ hội lột xác khi chuyển ngành IT

Là một nữ học viên trong số 316 tân học viên nhập học, ở tuổi 35, chị Minh Hiền – một nhân viên làm việc ở Ngân hàng Quân Đội cho hay: Chị cảm thấy khâm phục khi nhìn thấy các đồng nghiệp biết tạo báo cáo, đọc dữ liệu thuần thục.

Chị Hiền cũng nể các nhân viên ít tuổi hơn khi sở hữu nhiều kiến thức mới mẻ. Muốn bản thân phát triển, học hỏi kiến thức mới, có thể phân tích dữ liệu…, chị đã lựa chọn khóa học Data Science.

316 tân học viên
Không chỉ tin tưởng vào những tiềm năng mà việc học tập mang lại, chị Minh Hiền còn mời gọi các xTer FUNiX có thể kết nối để ứng tuyển các vị trí đọc dữ liệu ở ngân hàng nơi chị làm việc.

xTer Đinh Thế Anh kỹ sư tại Intel tại Tp.HCM thì bộc bạch, do yêu cầu công việc phải đưa các dữ liệu lên dạng web, nhưng cty không có bộ phận chuyên biệt về thiết kế web nên anh và đồng nghiệp phải tự học. Nhận thấy FUNiX có chương trình bài bản từ thấp đến cao, anh đăng ký học, hi vọng là sẽ có kiến thức đủ để áp dụng vào công việc và có thể mở rộng ra thêm.

Có thể thấy, mỗi xTer FUNiX là một câu chuyện, một nền tảng khác biệt và một hành trình riêng hướng đến. Tuy các bạn có thể theo học cùng ở FUNiX, thậm chí cùng một chương trình, nhưng các bạn có thể yên tâm về đầu ra rất cá thể hóa. Vì mỗi người có một lợi thế, điểm khác biệt. Bằng những kinh nghiệm từ công việc, nghề nghiệp khác nhau, chắc chắn các bạn sẽ có một “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt sự nghiệp của mình”.

Với sự đồng hành của FUNiX: Đội ngũ Hannah, mentor, các doanh nghiệp luôn rộng vòng tay chào đón và hỗ trợ, tin rằng khi chuyển sang ngành công nghệ thông tin, các bạn hứa hẹn sẽ có những sự lột xác đáng chú ý trong sự nghiệp của riêng mình.

Quỳnh Anh