FUNiX ra mắt chương trình tranh biện trình độ cao: xDebate Level Up | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

FUNiX ra mắt chương trình tranh biện trình độ cao: xDebate Level Up

Tin tức 19/08/2021

FUNiX vừa ra mắt chương trình xDebate Level Up - phiên bản nâng cấp của xDebate. Dự kiến đây sẽ sân chơi khó và nhiều thách thức hơn dành riêng cho các xTer đã từng tham gia tranh biện tại FUNiX. 

Sự khác biệt của xDebate Level Up là người chơi sẽ không được huấn luyện và chọn phe từ trước mà sẽ phải tự chuẩn bị cả 2 phương án (ủng hộ và phản đối). 30 phút trước khi diễn ra buổi tranh biện, 2 đội chơi sẽ bốc thăm để chọn phe và thi đấu. Chương trình sẽ diễn ra xen kẽ cùng các số xDebate bình thường vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần.

Diễn ra vào 20h thứ 5 ngày 19/08, xDebate Level Up số 1 đã lựa chọn chủ đề “Nên tiêm vaccine phòng covid 19 trong năm 2021 nếu như được tiêm” là chủ đề tranh biện mở màn. Đây là đề tài hiện vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên xã hội giữa bên ủng hộ tin tưởng vào sự an toàn cũng như đề cao mục tiêu nhanh chóng tăng độ “phủ sóng” của vacxin và đạt được miễn dịch cộng đồng; và một nhóm không nhỏ người phản đối bày tỏ sự lo ngại về tính hiệu quả và những tổn thương vacxin có thể gây ra cho cơ thể con người. Với một đề tài “nóng” như vậy, chương trình hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm theo dõi và cổ vũ của đông đảo cộng đồng xTer. 

2 đội chơi với những gương mặt quen thuộc, kỳ cựu “đi lên” từ xDebate sẽ tham gia thi đấu ngày hôm nay là: Nguyễn Phương Linh, Nguyễn Trương Mạnh Quân, Trần Hữu Hải Đăng (đội 1); Nguyễn Hữu Thành, Vũ Ngọc Hoa và Trần Hoàng Long (Đội 2)

Hai đội sẽ được bốc thăm để biết mình thuộc phe ủng hộ hay phản đối chỉ 30 phút trước khi diễn ra trận đấu, bởi vậy độ khó là khá cao. Các khán giả hãy tham gia cổ vũ cho 2 đội nhé qua link Zoom được gửi qua email và chia sẻ trong group xTer. 

Vân Nguyễn

x-Debate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX, là cơ hội để các học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ra mắt vào tháng 1/2021, cho đến nay chương trình đã trải qua 14 số và thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng xTer. Nhằm khuyến khích học viên rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, trình bày, nhìn nhận vấn đề với góc nhìn đa chiều, FUNiX quy định mỗi xTer cần tham gia x-debate ít nhất 1 lần trong 1 chứng chỉ với tư cách người chơi hoặc khán giả. 

x-Debate được tổ chức online qua zoom vào 20h thứ 5 hàng tuần. 

Mỗi cuộc tranh biện gồm: Đội ủng hộ (Affirmative – A) gồm 3 người; Đội phản đối (Negative – N) gồm 3 người; Host; Giám khảo và Khán giả.

Cuộc tranh biện gồm 2 phần chính đan xen nhau: Phần nói của thành viên mỗi đội; Phần hỏi đáp giữa đại diện của mỗi đội. Chi tiết nội dung một buổi x-Debate: shorturl.at/jorzV

Giải thưởng dành cho đội thắng cuộc là 900,000 hiện kim

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!