Lập trình di động - môn học ra mắt phiên bản lần thứ 3 tại FUNiX

Lập trình di động – môn học ra mắt phiên bản lần thứ 3 tại FUNiX

Tin tức 31/07/2021

Ngày 30/7, FUNiX chính thức ra mắt môn học Lập trình di động bằng ngôn ngữ Tiếng Việt. Đây là phiên bản số 3 của môn học này tại Trường Mây.

Môn học Lập trình di động phiên bản lần thứ 3 giúp các học viên làm quen với lập trình mobile Android. Nội dung của khóa học sẽ bao gồm các kiến thức xuyên suốt bắt đầu từ căn bản lập trình giao diện đến việc sử dụng các thành phần chính trong Android SDK (bộ mã nguồn phát triển ứng dụng Android) để lắng nghe và xử lý các tương tác của người dùng trên các màn hình giao diện chức năng.
Mục tiêu của môn học Lập trình di động là giúp cho học viên bước đầu làm quen với việc phát triển các ứng dụng đơn giản trên điện thoại Android, qua đó giúp các bạn có thêm được góc nhìn và một sự lựa chọn nữa trong hướng phát triển nghề nghiệp lập trình viên của mình.
Thông qua môn học Lập trình di động, học viên có thể đạt được những kết quả như: Hiểu được lịch sử, kiến trúc và các phiên bản của hệ điều hành Android, cấu trúc của một dự án Android, các khái niệm liên quan đến thiết kế giao diện, chức năng, có thể xây dựng các màn hình giao diện theo yêu cầu; Hiểu được các thành phần chính trong Android SDK, có thể viết code để xử lý các tương tác của người dùng trên giao diện như: Click, Touch…; Hiểu được về các đối tượng giao diện nâng cao và có thể xây dựng được các màn hình chức năng phức tạp, nhiều chi tiết; Hiểu được về phương pháp lưu trữ dữ liệu với Storage và có thể thực hiện viết chương trình quản lý/đọc/ghi dữ liệu vào Storage của thiết bị; Hiểu về Service & Broadcast Receiver trong thực thi các tác vụ chạy dưới nền mà không cần giao diện.
lập trình di động
Môn học lập trình di động sẽ có 2 phần căn bản và nâng cao, gồm 8 bài học.
Môn học sẽ có 2 phần căn bản và nâng cao, gồm 8 bài học. Mỗi bài sẽ có một hoặc vài đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ và trả lời quiz. Trong quá trình học qua video của mỗi buổi học, sẽ có thêm một vài bài lab xen kẽ với để học viên thực hành và kiểm chứng các kiến thức vừa được học, cũng giúp cho học viên lĩnh hội kiến thức tốt hơn.
Ngoài ra, còn có thêm các bài tập Exercises có hướng dẫn chi tiết đi kèm để các bạn tự luyện tập, giúp học viên có thể củng cố thêm các kiến thức vừa học.
Khi học viên hoàn thành một số bài học, học viên sẽ có thêm các bài tập tổng hợp (Assignment) để thực hành kết hợp nhiều kiến thức giữa các bài học với nhau, giúp học viên hiểu rõ hơn và vận dụng sáng tạo được các kiến thức trong việc tự phát triển các ứng dụng di động Android.
Thể học môn Lập trình di động, học viên được yêu cầu phải có kiến thức và kỹ năng lập trình Java căn bản trước khi học lập trình di động Android vì môn học này sử dụng bộ mã nguồn để phát triển các ứng dụng là ngôn ngữ Java và tư duy lập trình hướng đối tượng.
Người thiết kế môn học là chuyên gia Nguyễn Văn Thành, Kỹ sư Khoa Học Máy Tính tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Hiện tại anh Thành đang là Giảng viên/Lập trình viên tại Công ty phần mềm FPT Software. Anh Thành đã có 9 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và 8 năm đào tạo.