Lễ tôn vinh tháng 11: Bất ngờ, lắng đọng, tràn ngập niềm tin vào thế hệ xTer xuất sắc

Tin tức 18/11/2021

Tối ngày 17/11 vừa qua, sự kiện Lễ tôn vinh đã được trường mây FUNiX long trọng tổ chức, nhằm vinh danh những gương mặt mentor và học viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như những đóng góp cho sự phát triển của hệ thống học liệu FUNiX.

Chia sẻ lí do vì sao FUNiX tổ chức hoạt động tôn vinh thường kỳ hằng tháng, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries FUNiX cho biết: “Vì tỉ lệ hoàn thành được các khóa học online khá thấp, trung bình trên thế giới chỉ khoảng 13% hay trên Coursera chỉ khoảng 3-5%, nên mỗi khi các xTer hoàn thành một chứng chỉ, một môn học, cá nhân tôi và FUNiX rất tự hào, hãnh diện vì các bạn.

Việc tổ chức lễ tôn vinh không chỉ đơn thuần ca ngợi kết quả, điểm số, mà quan trọng hơn là tôn vinh sự kiên trì, quyết tâm đi đến đích của các bạn khi học tập tại FUNiX. Cũng xin gửi lời cảm ơn đến các mentor, hanah trong quá trình đào tạo, đã tạo ra thế hệ học viên có tính chủ động, tự học rất cao đúng theo mô hình “FUNiX Way”. Hi vọng sau buổi lễ, các xTer sẽ có thêm động lực để tiếp tục cố gắng trên con đường học tập CNTT của mình.”

Giám đốc Trung tâm Công nghệ chuyên sâu xSeries Nguyễn Hải Nam với những chia sẻ chân thành tại buổi Lễ tôn vinh

Tại buổi lễ tôn vinh còn có sự tham dự của anh Đặng Minh Tuấn – chủ tịch 2NF Software, anh cũng từng là một trong những mentor thế hệ đầu tiên của FUNiX. Chia sẻ tại buổi lễ, anh cho biết: “Học online là việc rất khó vì đòi hỏi tinh thần tự học cao. Chúc mừng các bạn học viên đã hoàn thành các chứng chỉ, đây sẽ là sự chuẩn bị rất tốt cho những bước đi đầu tiên trên chặng đường CNTT. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn rất nhiều thử thách, lĩnh vực này cũng thay đổi liên tục, đòi hỏi các bạn phải cập nhật thường xuyên. 

Anh Đặng Minh Tuấn – Chủ tịch 2NF Software chia sẻ về con đường CNTT và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của các công ty công nghệ nói chung và 2NF nói riêng là rất lớn. 2NF luôn trong tình trạng thiếu nhân sự và tuyển dụng gần như 365 ngày/năm. Trong thời gian tới, hy vọng sẽ có nhiều học viên FUNiX đến với 2NF để cùng đi trên chặng đường phát triển CNTT Việt Nam.”

Mentor được yêu thích nhất tháng – Anh Hà Khánh Toàn 

Mentor Hà Khánh Toàn được các xTer bình chọn là mentor được yêu thích nhất tháng 11.

Mentor Hà Khánh Toàn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo CNTT và là gương mặt quen thuộc của các học viên FUNiX. Anh chia sẻ: “Học online là một phương pháp rất hay, giúp cho các bạn chủ động, tự học, và khi có bất kỳ thắc mắc gì có thể hỏi mentor, các anh chị đi trước hay các bạn bè cùng trang lứa.”

Anh Toàn không giấu được niềm vui và sự bất ngờ khi được tôn vinh là mentor được yêu thích nhất tháng 11, anh hy vọng rằng trong những tháng tiếp theo, anh sẽ có nhiều cơ hội đồng hành với các bạn xTer và trở thành mentor yêu thích của các bạn. 

Vinh danh những học viên xuất sắc 

Trong tháng 11, có 37 cái tên xuất sắc đã được vinh danh vì sự nỗ lực, quyết tâm hoàn thành chứng chỉ, đồng thời có nhiều đóng góp cho hệ thống học liệu của FUNiX. 

Học viên Nguyễn Trương Mạnh Quân – hoàn thành CC3, đạt học bổng 20% chia sẻ: “Trong quá trình học, em luôn cố gắng hết sức có thể, khi nhận được học bổng em khá bất ngờ.”

Học viên Nguyễn Trương Mạnh Quân và phụ huynh tại buổi lễ tôn vinh

Cũng xuất sắc hoàn thành CC3, học viên Lê Quang Đức với xuất phát điểm là người chuyển ngành từ lĩnh vực Kinh tế sang IT, anh cho biết hiện nay định hướng theo đuổi CNTT của anh là rất rõ ràng, trước mắt sẽ là lấy bằng Đại học và sau đó là gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp, công ty. “Đã nhiều hơn 1 lần mình có ý định bỏ cuộc, nhưng hãy kiên trì và cố gắng theo đuổi đam mê đến cùng chắc chắn mình sẽ làm được.”

Học viên Trương Ngọc Hưng – giải Bắt sâu tháng 11.

Học viên Trương Ngọc Hưng – hiện đang theo học Chứng chỉ doanh nghiệp và đạt Giải Bắt sâu tháng 11 cho biết: “Mình cực kỳ ấn tượng với sự nhiệt tình của đội ngũ mentor hanah của FUNiX. Trong quá trình học, mình có tìm ra một số lỗi của hệ thống như lỗi chính tả hay những từ khó hiểu. Đa phần Chứng chỉ này dành cho những người mới vào ngành hoặc chuyển ngành, mình không muốn các bạn học viên khác sẽ gặp phải những lỗi này nên mình có những đóng góp để hệ thống thay đổi cho phù hợp hơn.” 

xTer của tháng – học viên Phạm Hồng Hoa 

Đăng ký học chứng chỉ Tester khi đang mang bầu tháng thứ ba, song chị Hoa đã hoàn thành môn học cuối cùng và cũng hoàn thành luôn nhiệm vụ sinh nở mẹ tròn con vuông trong một tuần: Sinh mổ đầu tuần, thì cuối tuần thi hết môn. Buổi sáng ra viện, thì buổi tối thi qua môn cuối…

xTer của tháng chia sẻ chị thường tranh thủ học trong giờ làm việc hoặc vào buổi tối. Đôi lúc khi có bài Assignment liên quan đến phần thực hành cài đặt, chị hay gặp lỗi, loay hoay cả buổi chỉ để thực hiện một phần nhỏ của bài tập khiến chị thực sự thấy nản. May mắn luôn có hanah cũng như các mentor hỗ trợ, tiếp thêm động lực, chị đã hoàn thành chứng chỉ Tester. 

xTer Phạm Hồng Hoa được vinh danh là “Phù thuỷ của tháng” với những nỗ lực tuyệt vời.

Tại buổi lễ, chị Hoa rất vui và bất ngờ khi được vinh danh là xTer của tháng, đồng thời chị cũng gửi lời cảm ơn đến Hanah Vũ Hoa, chị chia sẻ: “Hanah giống như một người người em của mình, thường xuyên hỏi han, động viên và không hề gây áp lực, luôn “nghĩ hộ” mình khi gặp phải các vấn đề trong cả quá trình học như sắp xếp thời gian khi gần đến ngày sinh, bố trí lịch học sao cho phù hợp,… Chính sự nhiệt tình của hanah và mentor đã khiến mình cảm thấy mình phải thấy phải cố gắng nhiều hơn, hoàn thành chứng chỉ.”

Niềm tin và sự hy vọng gửi tới các học viên FUNiX

Xuyên suốt buổi lễ tôn vinh, cảm xúc tự hào và niềm hy vọng luôn ngập tràn không chỉ với những học viên, mentor mà bất kỳ ai tham dự buổi lễ cũng có chung cảm nhận này. Không có thành công nào là dễ dàng, “chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”. 

Là đơn vị giáo dục, hạnh phúc của FUNiX là được chứng kiến sự trưởng thành của các thế hệ học viên. Chúc các bạn sẽ đạt được những thành công trong tương lai và FUNiX luôn sẵn sàng đồng hành cùng các học viên trên chặng đường công nghệ thông tin phía trước.

Minh Tiến

>>Giải thưởng Bắt sâu tháng 11 gọi tên 4 xTer xuất sắc

>> 4 gương mặt xTer giành giải Chiến công tại lễ tôn vinh tháng 11

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!