Đa dạng lý do chọn học IT trực tuyến tại FUNiX của người trẻ

Đa dạng lý do học IT trực tuyến tại FUNiX của người trẻ

Tin tức 14/07/2021

Mỗi người một lý do học IT trực tuyến, một mục đích riêng, song tất cả đều chung một khí thế học tập và phấn đấu, để tìm kiếm cơ hội, kiến thức giá trị từ FUNiX.

Buổi khai giảng ngày 13/7 vừa qua, FUNiX chào đón 130 tân sinh viên trên toàn quốc, với đa dạng các lý do học IT trực tuyến tại FUNiX.

Bạn Phùng Hoàng Long (Hà Nội) từng muốn thi vào đại học ngành CNTT  nhưng lại được gia đình hướng cho theo ngành Kế toán. Sau khi ra trường, vì không thích Kế toán, Long đã lựa chọn một số công việc khác liên quan đến công nghệ thông tin. Lý do chọn học IT trực tuyến của Long là mong muốn hoàn thiện kiến thức, bằng cấp. Long quyết định đi học và chọn FUNiX vì cách học linh hoạt, phù hợp.

“Mình hi vọng FUNiX sẽ giúp mình thực hiện được ước mơ theo đuổi ngành CNTT” – Long chia sẻ trong buổi lễ Khai giảng.

Bạn Lưu Đăng Quang, vốn là dân IT, từng bỏ dở đại học khi là sinh viên năm hai một trường đại học Top đầu ở Hà Nội. Lý do chọn học IT trực tuyến của Quang là muốn học để lấy bằng đại học FPT, sau một hai ngày học đầu tiên, Quang đã cảm thấy lựa chọn của mình đúng đắn vì cách học phù hợp. Bạn kỳ vọng được mentor, Hannah giúp sức để có thể sớm đạt được mục tiêu của mình ở FUNiX.

Bên cạnh các học viên học để lấy bằng đại học, để lấy chứng chỉ đi làm sớm trong ngành IT, lý do chọn học IT trực tuyến của nhiều bạn khác học là học các chứng chỉ công nghệ chuyên sâu để bổ sung kiến thức cho mình trên bước đường sự nghiệp. Như bạn Tư, một lập trình viên có 6 năm kinh nghiệm, đăng ký khóa Data Science để tìm hướng đi mới trong ngành lập trình. Hay lý do chọn học IT trực tuyến bạn Vũ Văn Ánh, theo học khóa Lập trình Automotive để biết thêm về ngành lập trình phần mềm ô tô, chuyển hướng nghề nghiệp. Có kinh nghiệm về sửa chữa ô tô, với Ánh, đây là lần đầu tiên bạn học online, lần đầu tiên tiếp xúc với code, dù còn cảm thấy khó khăn nhưng bạn đặt mục tiêu sẽ nỗ lực hết sức với khóa học.

lý do học IT trực tuyến
Buổi khai giảng ngày 14/7 vừa qua, FUNiX chào đón 130 tân sinh viên trên toàn quốc, với đa dạng các lý do học IT trực tuyến tại FUNiX.

Trần Quang Phong (SN 1999) vừa xuất ngũ, được người thân giới thiệu học FUNiX. Lý do chọn học IT trực tuyến của Phong là tìm cơ hội việc làm, cậu sẽ theo học Chứng chỉ doanh nghiệp, sớm có thể vào làm tại tập đoàn FPT. Bạn Lê Tiến Thành, một sỹ tử vừa hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp thì đã trút bỏ mọi lo lắng chuyện điểm số, để bắt đầu hành trình riêng mình – hành trình IT.

FUNiX cũng đón một số tân sinh viên nhỏ tuổi, như bạn Trần Hồng Giáp – mới là học sinh lớp 2 tại Hội An, đang học môn Công dân số để trang bị kiến thức cơ bản về máy tính và Internet. Em Nguyễn Trí Việt, học sinh lớp 5 ở Xuân Đỉnh, Hà Nội đã làm quen với “Xây dựng website đầu tiên”. Nhỏ tuổi, nhưng các xTer nhí đầy tự tin khi chia sẻ về việc học của mình.

Vân Nguyễn