Meta Ecom 'bắt tay' FUNiX phát triển nhân sự ngành thương mại điện tử

Meta Ecom ‘bắt tay’ FUNiX phát triển nhân sự ngành thương mại điện tử

Tin tức 04/08/2024

Meta Ecom vừa ký kết hợp tác với FUNiX với mong muốn tìm kiếm nhiều ứng viên phù hợp, tài năng lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đại diện Công ty Cổ phần Meta Ecom cho rằng, công nghệ thông tin và thương mại điện tử có mối quan hệ mật thiết và đều là thành tố quan trọng trong nền kinh tế số. Các học viên công nghệ thông tin hoàn toàn có thể làm được về thương mại điện tử và ngược lại.

Theo thỏa thuận hợp tác, Meta Ecom cam kết đóng góp trong việc phát triển nội dung chương trình đào tạo của FUNiX, cử chuyên gia giàu kinh nghiệm làm người hướng dẫn (mentor), tuyển dụng các sinh viên đáp ứng yêu cầu về kiến thức, kỹ năng đến thực tập, làm việc. Ngoài ra, công ty sẽ có nhiều chương trình hướng nghiệp cho các bạn trẻ, nhằm làm rõ mục tiêu nghề nghiệp, nâng cao chuyên môn và trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết cho sinh viên FUNiX trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Đội ngũ FUNiX và Meta Ecom tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị. Ảnh: Meta Ecom

Ông Vũ Bảo Thắng, Founder & CEO Meta Ecom nhận định, với mô hình học tập trực tuyến linh hoạt, chủ động cùng hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, luôn cập nhật xu hướng, FUNiX là đơn vị đào tạo uy tín và khác biệt trong ngành công nghệ thông tin. “Chúng tôi kỳ vọng sẽ tìm kiếm được nhiều ứng viên phù hợp, tài năng trong lần hợp tác tuyển dụng – đào tạo nhân lực này cùng FUNiX”, ông Bảo Thắng nói.

Đại diện Meta Ecom cho biết thêm, trong tầm nhìn và định hướng nâng tầm thương mại điện tử Việt Nam, doanh nghiệp coi việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành luôn là hoạt động quan trọng hàng đầu tại doanh nghiệp.

Công ty cũng như các khách hàng trong mạng lưới đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Ngoài các vị trí như chuyên viên quản lý và vận hành gian hàng thương mại điện tử, chuyên viên Digital Marketing, chuyên viên phụ trách Website, công ty cũng đang tìm kiếm nguồn nhân lực công nghệ chất lượng ở những vị trí chuyên biệt mới như chuyên viên ứng dụng AI.

Meta Ecom có đội ngũ nhân sự GenZ tài năng, sáng tạo, môi trường làm việc năng động. Ảnh: Meta Ecom

Đại diện Meta Ecom chia sẻ thêm, công ty sẵn sàng cung cấp môi trường thực tập thương mại điện tử hỗ trợ nâng cao kiến thức, trải nghiệm thực tế cho sinh viên bằng cơ hội thực tập ngay tại doanh nghiệp và trong mạng lưới đối tác, khách hàng thân thiết của Meta Ecom. Ngoài ra, công ty đang sở hữu đội ngũ chuyên gia, giảng viên thương mại điện tử giàu kinh nghiệm, đang trực tiếp tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm đào tạo.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Thành Nam, nhà sáng lập FUNiX đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng Meta Ecom, có thể mở rộng cơ hội việc làm công nghệ cho sinh viên trong lĩnh vực thương mại điện tử đang rất phát triển hiện nay. Thỏa thuận hợp tác này nằm trong Chương trình FUNiX Industrial Partnership do FUNiX triển khai với các doanh nghiệp IT, giúp học viên có môi trường học tập gắn với thực tiễn, để từ đó sớm tự tin trên hành trình định hướng nghề nghiệp tương lai.

Thành lập năm 2022, Meta Ecom định hướng phát triển là một hệ sinh thái mở về thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp từ đào tạo, tuyển dụng, ứng dụng công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện, công ty là đối tác chiến lược của các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như: Shopee, TikTok Shop, Lazada…

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ AI sẽ thay đổi cách thức giao tiếp và loại bỏ các rào cản về mặt vật lý, giúp thương mại điện tử không còn giới hạn cho sự phát triển bùng nổ như hiện nay về thanh toán, tồn kho, giao vận, sản xuất… Meta Ecom mong muốn vượt qua được giới hạn của chính doanh nghiệp, góp phần nâng tầm thương mại điện tử Việt Nam.

Vân Anh – Vân Nguyễn