Sinh viên FUNiX cùng đồng đội lọt vào Bán kết cuộc thi Hackatrix 2021

Tin tức 10/09/2021

Hồ An cho biết, bạn biết đến cuộc thi Hackatrix 2021 cũng nhờ thường xuyên theo dõi thông tin từ FUNiX như thông tin về các cuộc thi, giải đấu dành cho dân lập trình, sự kiện xTalk với chuyên gia cũng như những chương trình học bổng ý nghĩa qua email và các kênh truyền thông khác của FUNiX.

Đội tuyển GenX trong đó có một thành viên là bạn Hồ An – học viên FUNiX đã chính thức lọt vào bán kết cuộc thi Hackatrix 2021.

GenX lọt top 7 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi Hackatrix 2021

“Hackatrix 2021: Fix the Glitch” là cuộc thi lập trình, phát triển phần mềm dành cho cộng đồng sinh viên, học sinh Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam và châu Úc, được tổ chức bởi Tổng hội du học sinh Việt Nam tại bang NSW (UAVS).

Cuộc thi gồm có 69 đội thi, thu hút 301 thí sinh tranh tài ở vòng Ý tưởng. GenX đã xuất sắc lọt vào top 7 đội thi tài năng, nhận được vé đi tiếp vào vòng Bán kết. Một trong bốn thành viên của đội là Hồ An – sinh viên FUNiX đang học khóa Machine Learning. An hiện là sinh viên năm thứ ba, ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM.

Tận dụng cơ hội từ các kênh thông tin của FUNiX

“Sau khi biết đến cuộc thi Hackatrix 2021, với lòng nhiệt huyết đam mê công nghệ nên mình đã quyết định tham gia để có cơ hội thử thách bản thân và tạo ra sản phẩm ứng dụng vào đời sống. Mình tìm thấy 3 người đồng đội là qua group UAVS trên Facebook” – Hồ An cho biết.

cuộc thi Hackatrix 2021
Hồ An cho biết, bạn biết đến cuộc thi Hackatrix 2021 cũng nhờ thường xuyên theo dõi thông tin từ FUNiX.

Ý tưởng đột phá giúp GenX vào vòng trong đó là FORESY – chiếc kính công nghệ cao sử dụng công nghệ AI kết hợp cảm biến sinh học, được tạo ra để tự động theo dõi sức khoẻ và tín hiệu sinh học của người dùng trong thời gian dài nhằm giảm nguy cơ biến chứng và tử vong do các vấn đề y tế, và đưa cảnh báo trong tình huống y tế nguy hiểm. Được biết đội thi của Hồ An đã nhận được sự giúp đỡ hữu ích trong phần lên ý tưởng dự án từ các mentor của FUNiX như mentor Đinh Dương hiện là Solutions Architect tại FPT Software và mentor Hoàng – developer tại Lumi Việt Nam.

Thành viên GenX bạn Hồ An chia sẻ, tuy là có ý tưởng hay nhưng để thực thi được thì là một điều khó nói, vì nhóm của An hiện tại đều là sinh viên. Các bạn tự đánh giá kiến thức lẫn kinh nghiệm chưa được phong phú, nên vấn đề thực thi sản phẩm vẫn là một thách thức.

“Và điều may mắn đã đến, nhờ sự cố vấn của các mentor ở FUNiX đã mang lại sự tự tin để team có thể vượt qua thách thức” – Hồ An chia sẻ.

Cuộc thi “Hackatrix 2021: Fix the Glitch” trải qua tổng cộng 𝟑 𝘃𝗼̀𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗶 𝗼𝗻𝗹𝗶𝗻𝗲 và 𝘃𝗼̀𝗻𝗴 𝗰𝗵𝘂𝗻𝗴 𝗸𝗲̂́𝘁 𝐨𝐟𝐟𝐥𝐢𝐧𝐞 kết hợp cùng gala trao giải, bắt đầu từ ngày 𝟏𝟓/𝟎𝟕/𝟐𝟎𝟐𝟏 đến ngày 𝟑/𝟏𝟎/𝟐𝟎𝟐𝟏.
Cơ cấu giải thưởng: 𝗧𝗼̂̉𝗻𝗴 𝐠𝐢á 𝐭𝐫ị 𝗹𝗲̂𝗻 đ𝗲̂́𝗻 $𝟐𝟎,𝟎𝟎𝟎 𝐀𝐔𝐃 (~𝟑𝟔𝟎 𝐓𝐑𝐈Ệ𝐔 𝐕𝐍Đ) cho 3 đội giành chiến thắng chung cuộc (bao gồm giải thưởng hiện kim và nhiều phần quà giá trị đi kèm khác từ các đối tác và nhà tài trợ của cuộc thi).
Theo dõi thêm chi tiết cuộc thi tại: https://www.facebook.com/uavsnsw

Mentor sẽ training  xTer dự thi Hackatrix 2021