Kỹ năng tìm kiếm trên Google hiệu quả cùng Mentor

Tin tức 01/08/2018

Dám chắc là nhiều người trong chúng ta chưa biết cách sử dụng Google – công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay một cách hiệu quả nhất. Vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội được training về kỹ năng tìm kiếm trên Google trong khuôn khổ xDay 33 do FUNiX tổ chức tại TP. HCM với diễn giả Cao Minh Vũ.

Anh Cao Minh Vũ hiện đang là Technical Unit Manager tại Tập đoàn Công nghệ Quốc tế Amaris. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, từng trải qua các vị trí: Technical Project Manager, EdgeWWorks, PM MobiSci Lab, Team leader tại GeoComply, FSoft, WAE,… nên anh Vũ khá hiểu dân IT cần những gì ngoài kiến thức chuyên môn. Theo anh Vũ, “Google search là một trong những kỹ năng bắt buộc và cũng là một phần công việc hàng ngày của Developer”. Đó cũng là lý do anh có mặt tại buổi Training trong khuôn khổ xDay ngày 9/9 tới để trao đổi cùng các sinh viên FUNiX về chủ đề “kỹ năng tìm kiếm trên Google”.

Anh Cao Minh Vũ hiện đang là Technical Unit Manager tại tập đoàn công nghệ quốc tế Amaris đồng thời là 1 trong số 2.200 Mentor FUNiX

Mới đây, anh Vũ đã chính thức gia nhập đội ngũ hơn 2200 Mentor của FUNiX với niềm tin rằng giáo dục trực tuyến chính là xu hướng của tương lai. “Hiện nay nhiều trường đại học trên thế giới đã công nhân một số khóa học trực tuyến trên Coursera như một học phần bắt buộc trong chương trình Barcherlor và Master”, anh Vũ nhận định. Hơn thế nữa, công việc Mentor ở FUNIX có thể linh động và tự chủ về thời gian, mình vẫn có thể đi làm và đi dạy song song.

Anh Vũ thường tự nhận mình là người “nhạc nào cũng nhảy” nghĩa là cứ có việc là anh làm, không kén chọn, từ web, mobile cho đến blockchain và cả AI,… Do vậy công việc của anh khá bận và chỉ có thể online để hướng dẫn cho các bạn sinh viên sau 8h các buổi tối trong tuần.

Nhận lời tới tham dự xDay ngày 9/9 tại TP. HCM, anh Vũ sẽ chia sẻ với các xTer FUNiX về kỹ năng tìm kiếm trên Google và research paper. Google đã quá phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất, từ những bạn mới tiếp xúc với máy tính cho đến dân IT chuyên nghiệp. Trong một biển kiến thức bao la, nếu có kỹ năng tìm kiếm trên Google bạn sẽ có tất cả. Không sai khi nói rằng với internet bạn có thể tìm kiếm được 99% các thông tin mà bạn cần biết. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều chính xác và có giá trị khoa học. Lúc này, lại một lần nữa kỹ năng tìm kiếm trên Google sẽ giúp bạn sàng lọc thông tin.

“Đặc biệt, đối với dân IT, kỹ năng tìm kiếm trên Google sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn học tập và làm việc hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần tập trung đọc hiểu, ghi nhớ, phân tích cốt lõi của một vấn đề, mọi thông tin còn lại đã có Google lo”, anh Vũ hóm hỉnh.

“Google search là một trong những kỹ năng bắt buộc và cũng là một phần công việc hàng ngày của Developer”, anh Vũ nhận định.

Vậy làm sao để tìm kiếm trên Google và research paper hiệu quả nhất? Câu trả lời có trong buổi Training tại xDay 33 tới. Training là một format mới FUNiX muốn dành riêng cho sinh viên của trường. Mỗi xDay, trường sẽ mời đến một diễn giả hoặc mentor cùng giao lưu và training cho các bạn sinh viên một kỹ năng mềm phù hợp với nhu cầu thực tế trong quá trình học tập và làm việc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như công việc, Mentor Cao Minh Vũ luôn tâm niệm mọi kỹ năng cần được mài dũa, luyện tập và thực hành mỗi ngày. Anh luôn tâm đắc với câu nói của Lý Tiểu Long: “Tôi không sợ người luyện 10000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành 1 cú đá 10000 lần”. Vậy nên chưa bao giờ anh Vũ ngừng rèn luyện mỗi ngày ngay cả kỹ năng tưởng chừng đơn giản nhất là tìm kiếm trên Google.

Anh Vũ hy vọng buổi Training tại xDay sẽ là không khí giao lưu sôi nổi để anh có cơ hội bật mí hết những bí quyết tìm kiếm thông tin hệu quả nhất trên Google.

Mời độc giả quan tâm đăng ký tham gia tại đây.