‘Oral Presentation’: Chìa khóa quan trọng trong cuộc sống hiện đại

‘Oral Presentation’: Chìa khóa quan trọng trong cuộc sống hiện đại

Tin tức 03/04/2019

Kỹ năng truyền đạt, thuyết trình hiệu quả chính là chìa khóa quan trọng trong môi trường làm việc hiện đại và không ngừng thay đổi hiện nay. Đó là lý do mà xDay tháng 4 sẽ mang tới cho các xTer hai miền Nam Bắc chủ đề “Oral Presentation” – Kỹ năng thuyết trình/trình bày trước đám đông, thay vì chỉ bám sát vào kiến thức liên quan trực tiếp đến CNTT.

Vào chủ nhật đầu tiên của tháng 4 (7/4), xDay – buổi offline định kỳ hàng tháng do FUNiX tổ chức  ở 2 đầu cầu Hà Nội và TPHCM với chủ đề “Oral Presentation”.

“Oral presentation” là một trong những kỹ năng quan trọng và không thể thiếu trong tương lai dành cho mỗi người. Đơn giản như bạn có thể sở hữu ý tưởng sáng tạo, độc đáo nhất so với các đồng nghiệp, nhưng nếu không truyền đạt tốt những ý tưởng đó, bạn sẽ không thể dễ dàng tiến bộ cũng như khẳng định mình được.

Diễn giả khách mời tại Hà Nội là anh Bạch Tuấn Vũ, Phó phòng Đào tạo công ty FPT Telecom. Tốt nghiệp Kỹ sư Toán tin ứng dụng của ĐH Bách Khoa HN, anh Vũ có nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn trong ngành CNTT như Samsung, CMC và giờ là FPT.

Anh Bạch Tuấn Vũ, Phó phòng Đào tạo công ty FPT Telecom sẽ là diễn giả xDay 40 tại Hà Nội

Đây là lần thứ 2 anh Bạch Tuấn Vũ tham dự chương trình offline định kỳ hàng tháng. Anh cho biết mình rất ấn tượng vềvới sinh viên FUNiX: “Các bạn đến từ nhiều nơi, với nhiều độ tuổi khác nhau nhưng lại không cho thấy sự khác biệt về khoảng cách. Tất cảmọi người đều cởi mở, vui vẻ và sẵn sàng tham gia cùng nhau, tạo ra sự gắn kết tuyệt vời”.

Theo anh Bạch Tuấn Vũ, để trình bày thuyết phục người nghe, cần phát triển các kỹ năng: Chuẩn bị nội dung trình bày đồng thời đặt mình dưới góc độ người nghe; Sử dụng ngôn ngữ đơn giản và xúc tích; Bạn nên biết cách để dẫn dắt mọi người; Mô tả tỷ mỉ nội dung bằng các ví dụ, nếu cần thiết; Luôn luôn luyện tập bài trình bày một vài ngày trước đấy; Sử dụng các hỗ trợ nghe nhìn để bổ sung cho các thông tin; Điều chỉnh giọng điều thích hợp là công cụ trình bày hiệu quả nhất; Nhìn người nghe để khuyến khích họ…

Phó phòng Đào tạo công ty FPT Telecom cho hay: “Thời lượng 60 phút tương đối khó để có thể chia sẻ hết những khía cạnh liên quan tới softskill (kỹ năng mềm), vì vậy trong buổi gặp gỡ sắp tới, rất mong sinh viên FUNiX tiếp tục giữ vững sự nhiệt huyết và cởi mở hơn nữa trong tất cả các hoạt động”.

xDay tại Hà Nội sẽ được tổ chức tại địa điểm quen thuộc: Không gian văn hóa Đông tây, 99 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân vào lúc 9h00.

Cũng trong sáng 7/4, tại Tầng 1 GEEK HUB, 48/4C Hồ Biểu Chánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, xDay Hồ Chí Minh sẽ diễn ra với chủ đề tương tự. Diễn giả tại chương trình là anh Trần Vương Thái, Trưởng Phòng Đào tạo và phát triển của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Anh Thái trước đây là Giảng viên của Trường Doanh nhân Pace và Giảng viên đào tạo tư vấn – công ty đào tạo và tư vấn Crestcom – là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Kỹ năng mềm.

Tại xDay 40 HCM, anh Trần Vương Thái, Trưởng Phòng Đào tạo và phát triển của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ sẽ là diễn giả trong phần xTalk

Anh Thái chia sẻ: “Kỹ năng thuyết trình rất quan trọng trong cuộc sống. Trình bày tốt là điều cần thiết để trở thành một người thuyết trình thành công. Do đó, chúng ta phải rèn luyện để sở hữu tốt kỹ năng thuyết trình. Thuyết trình tốt, bạn sẽ dễ dàng đạt được điều mình mong muốn hơn”.

Trình bày ý tưởng cho khách hàng là một trong những yêu cầu của các lập trình viên tương lai. Nếu không trình bày, thuyết phục được ý tưởng của mình thì dù ý tưởng có hay đến mấy cũng khó có thể được triển khai. Hiểu được yêu cầu này từ sinh viên FUNiX, trong buổi xTalk, anh Trần Vương Thái sẽ chia sẻ và hướng dẫn các xTer những vấn đề cơ bản để rèn luyện Kỹ năng thuyết trình:

1/ Chuẩn bị nội dung trình bày

Chất lượng bài thuyết trình phụ thuộc rất nhiều vào công sức chuẩn bị trước đó, vì vậy việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp cho việc thuyết trình trở thành một công việc mang tính chủ động. Trong đó, việc xác định mục tiêu thuyết trình phải là công việc quan trọng đầu tiên.

2/ Sự tự tin

Đây là một trong những phương pháp để cải thiện kỹ năng thuyết trình. Nếu bạn trông tự tin và tin tưởng vào những gì mình nói, khán giả cũng sẽ có thể đặt sự tin tưởng vào bạn. Vì vậy, hãy có phong thái chững chạc, nở nụ cười và giao tiếp bằng mắt với khán giả để cho thấy bạn không hề sợ hãi và hiểu rõ những gì mình nói.

3/ Mở đầu ấn tượng

Một mở đầu ấn tượng sẽ giúp người nghe gạt bỏ mọi yếu tố gây nhiễu từ bên ngoài và cuốn vào bài thuyết trình của bạn. Nếu bạn thu hút được khán giả ngay từ đầu, họ sẽ có khả năng dõi theo bạn cho đến hết bài thuyết trình.

4/ Trình bày khoa học

Trình bày bằng Powerpoint sử dụng text, đồ họa và các biểu đồ dạnh bánh, đồ họa để tạo các thông tin tổng hợp đơn giản. Bằng cách sử dụng các phương pháp này bạn có thể tăng được sự quan tâm của người nghe lên tới gấp 5 lần.

Để có cơ hội tham gia xDay 40 tại Hà Nội và TPHCM, các bạn đăng ký tại đây.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Thanh Nga

xDay là sự kiện offline vào sáng chủ nhật đầu tiên hàng tháng do FUNiX 
tổ chức, là không gian cho các học viên và mentor FUNiX giao lưu, gặp gỡ. 
Trong khuôn khổ xDay, ngoài các hoạt động nội bộ như Lễ khai giảng và 
tôn vinh, FUNiX luôn mời các chuyên gia trong ngành CNTT hay các lĩnh vực
khác nhau tới tham dự nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành, 
cũng như mang tới nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ. Tới xDay, ngoài 
được nghe các diễn giả chia sẻ, mọi người còn được tham gia xBeer “bữa trưa 
vui vẻ”. Đây là không gian để mọi người có thể trao đổi và trò chuyện sảng 
khoái về tất cả những chủ đề đang “hot”.

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!