Nhiều điều tâm đắc được sinh viên chia sẻ tại xDay tháng 8 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều điều tâm đắc được sinh viên chia sẻ tại xDay tháng 8

Tin tức 14/08/2018

Không phải đến trường mà vẫn lĩnh hội được kiến thức, có thể học mọi lúc mọi nơi, trong thời gian rảnh có thể “kiếm” thêm  một tấm Bằng… là những điều tâm đắc nhất FUNiX được sinh viên nhập học tháng 7 chia sẻ tại xDay 32 Hà Nội – buổi offline định kỳ của cộng đồng sinh viên FUNiX.

Sáng ngày 5/8, vượt mưa, vượt gió, vượt đường xa, trên 30 sinh viên, phụ huynh từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lào Cai … đã đến xDay 32 Hà Nội để tham gia Khai giảng, nghe chia sẻ từ chuyên gia công nghệ FPT và nhiều nội dung quan trọng, thú vị khác của chương trình.
Những bạn dến sớm tranh thủ giao lưu, trò chuyện cùng nhau.
Mở đầu chương trình, các sinh viên được phân thành bốn nhóm để “đua” giải nhanh các câu hỏi về kiến thức xã hội, đố vui, suy luận logic… Đặc biệt, màn giới thiệu về bản thân của từng thành viên đã khiến cả Hội trường nhiều phen cười nghiêng ngả.
Như bạn Nguyễn Khánh Bằng 15 tuổi, học cấp 3. Lý do bạn đến với FUNiX là vì thích học CNTT và rất đam mê nó. “Điều mình thích nhất là có thể học mọi lúc mọi nơi”. Hay bạn xTer Lê Tấn Long vừa tốt nghiệp THPT, bạn đam mêm ngành CNTT và nhận thức được tầm quan trọng của ngành này nên lựa chọn phương thức học trực tuyến để tranh thủ thời gian rảnh “kiếm” được một tấm Bằng Đại học.
Các bạn sinh viên trẻ sinh năm 2005-2006 của FUNiX, đa phần đều được định hướng từ cha mẹ: Học sớm để tăng hiểu biết và phù hợp với sở thích, tính cách của con. Tại buổi xDay, các bạn trẻ, cả nam và nữ đều thể hiện niềm hứng thú đối với bộ môn mới mẻ và hấp dẫn này.
Có mặt ở Hà Nội từ hôm qua, Nguyễn Đình Duy mất 3 tiếng đi xe khách từ Lào Cai xuống Hà Nội để giao lưu trực tiếp với bạn bè tại xDay. Thú nhận là từ xưa đến nay mình ít khi được chú ý, tuy nhiên màn tôn vinh sinh viên học tập nổi bật trong tháng 6 với 4 danh hiệu cùng lúc thuộc về mình khiến Duy cảm thấy rất vui, đặc biệt khi có nhiều bạn chủ động xin số điện thoại để trao đổi bài. “Nếu không trùng với giao ban tháng em chắc sẽ xuống xDay tháng tới”, Duy nói.
Phương pháp học của Duy khá đơn giản: Trước khi học, đặt mục tiêu cho mình và thường là cao hơn ngưỡng trung bình của bản thân một chút. “Để tạo động cơ phấn đấu”, Duy nói. Mục tiêu của cậu là lấy Bằng Đại học Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX.
Bắt xe cùng con gái Nguyễn Khánh Linh từ Quảng Ninh lúc 4h30 sáng lên Hà Nội, chị Vũ Thị Thu Vân – phụ huynh học sinh cho biết – chị cho Linh học FUNiX như một món quà dành tặng để con nuôi dưỡng niềm đam mê từ thuở bé. Nhìn con gái đứng trên bục tôn vinh sinh viên của tháng, chị Vân không giấu niềm tự hào: “Con đặc biệt yêu thích CNTT. Cả hai mẹ con đều đặt mục tiêu sẽ có Bằng Đại học Kỹ thuật phần mềm khi con học xong cấp 3”. Chị cho biết, sau FUNiX, chị sẽ định hướng cho con đi làm kết hợp học tiếp 1-2 năm để tích lũy thêm những kiến thức chuyên sâu về ngành mà con học.
Đại diện Nhà trường, chị Lê Minh Đức – Giám đốc Tuyển sinh và Marketing đã có cuộc trò chuyện ngắn nhưng sâu sắc, được đông đảo sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đón nhận về các giá trị cốt lõi của câu hỏi và việc đặt câu hỏi trong quá trình học tập ở FUNiX và trong cuộc sống nói chung. Giám đốc Tuyển sinh của FUNiX khẳng định, câu hỏi là một cách kết nối tuyệt vời. Tại FUNiX, hỏi là một quyền lợi của học viên, đây là một cách để FUNiX khuyến khích việc đặt câu hỏi hay chính là khuyến khích việc học của bạn.
Khen thưởng là một nội dung tiếp theo của chương trình. Riêng trong tháng 7, FUNiX tôn vinh 47 sinh viên có thành tích cao trong học tập lần lượt ở các hạng mục Top Questioner of the Month, Top Practitioner of the Month, Course Lead, Class Champion, Big Step và Star Learner.
xTalk bắt đầu bằng phần giới thiệu đặc biệt về Đặc san đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và (AR) – một sản phẩm của Ban Công nghệ FPT. Phần chia sẻ có sự tham gia của anh Lê Hồng Việt – Trưởng Ban, chị Nguyễn Thị Phương Liên – Phụ trách Marketing và Cộng đồng và anh Nguyễn Thượng Tường Minh – phụ trách sản phẩm FPT AI.
AI hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày, từ sản xuất, máy móc, giao thông… bước nhỏ nhất trong từng quy trình hay những bài toán mang tính vĩ mô. Mỗi công ty, tổ chức sẽ có một ứng dụng vào trong bài toán cụ thể của mình. Với FPT, xử lý về giọng nói như Bắc – Trung – Nam, phân biệ giong nam hay nữ, về các ngành tri thức như trong ngành Tài chính như thông tin về account về quy trình… cũng đã và đang được các chuyên gia của Ban Công nghệ nghiên cứu và cho ra sản phẩm.
Phần demo sản phẩm của Khách mời  Nguyễn Thượng Tường Minh được các sinh viên FPT rất hào hứng.
Đây là lần đầu tiên sinh viên FUNiX được tiếp cận với tờ TechInsight. Phần demo giao tiếp với điện thoại thông minh, đọc báo… khiến các thành viên có mặt rất thích thú.
xDay tháng 8 khép lại bằng buổi xBeer thân mật. Bữa trưa là một cơ hội nữa để các sinh viên FUNiX, ở nhiều lứa tuổi, đến từ nhiều vùng miền trò chuyện sâu, để hiểu biết về nhau nhiều hơn, chia sẻ kinh nghiệm học tốt, thi tốt, học nhanh – đi làm sớm… của nhau.

Minh Văn