Trung tâm xSeries ra mắt môn Lập trình C cơ bản (phiên bản nâng cấp)

Trung tâm xSeries ra mắt môn Lập trình C cơ bản (phiên bản nâng cấp)

Tin tức 30/08/2022

Lập trình C cơ bản (phiên bản nâng cấp) là môn học được thiết kế bởi anh Nguyễn Tuấn Anh - Chairman/CTO tại Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam, có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm Smarthome - IoT, đồng thời là kiến trúc sư trưởng giải pháp nhà thông minh Lumi và hệ sinh thái Lumi Life.

 Lập trình C Cơ bản là môn học đầu tiên thuộc chương trình Embedded IOT Programming with Lumi (Chương trình Lập trình nhúng IoT cùng Lumi). 

Môn học được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ C, một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực IoT. Thông qua khóa học, các chuyên gia về lập trình sẽ giới thiệu tới các bạn những khái niệm cơ bản và ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C, từ đó cung cấp cho bạn một nền tảng để phát triển các kỹ năng về lập trình IoT.

lập trình c
Môn học được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ C, một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay.

Nội dung môn học 

Nội dung môn học bao gồm 4 phần – 15 bài học: Giới thiệu về lập trình và ngôn ngữ lập trình C; Cú pháp cơ bản; Quản lý bộ nhớ và dữ liệu; Python cho Khoa học dữ liệu. 

Nội dung các bài học tập trung vào các thành phần chính trong lập trình C như biến và kiểu dữ liệu; cấu trúc và tệp tin; giúp các bạn làm quen với các dạng cú pháp cơ bản, cách thức quản lý bộ nhớ và dữ liệu sử dụng con trỏ. Ngoài ra, các bài tập lớn sẽ giúp bạn ứng dụng kiến thức đã học vào các bài toán cụ thể liên quan đến các ứng dụng IoT thực tế như tính toán vị trí đặt bộ phát sóng wifi trong nhà để tìm được vị trí tốt nhất cho bộ điều khiển trung tâm hay các kỹ thuật xử lý bản tin dữ liệu từ cảm biến.

Một số điểm update trong phiên bản nâng cấp:
– Bổ sung và điều chỉnh các bài tập thực hành lab và ASM cho phù hợp
– Thêm các phần dẫn dắt cho các bài học và cập nhật các tài liệu cần thiết
– Điều chỉnh phần quiz và cập nhật phần giải thích đáp án

Mục tiêu 

Sau khi học xong môn này, học viên sẽ đạt được các chuẩn kiến thức, kỹ năng đầu ra như sau:

  • Nắm được kiến thức cơ bản về lập trình C.
  • Hiểu và vận dụng ngôn ngữ lập trình C để triển khai một số thuật toán cơ bản.
  • Hiểu và ứng dụng con trỏ trong quản lý bộ nhớ chương trình.
  • Biết cách vận dụng giải thuật trong C áp dụng vào các bài toán thực tế.

Nguồn học liệu

FUNiX Way không quy định một nguồn học liệu cụ thể mà khuyến cáo để học viên chọn được nguồn phù hợp nhất cho mình. Trong quá trình học từ nhiều nguồn khác nhau theo lựa chọn cá nhân đó, khi sinh viên phát sinh câu hỏi thì sẽ được kết nối nhanh nhất với mentor để được giải đáp. Toàn bộ phần đánh giá bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, bài tập, dự án và thi vấn đáp do FUNiX thiết kế, xây dựng và thực hiện.

Để học tập hiệu quả môn học này, học viên cần khai thác triệt để nguồn học liệu từ những nguồn khác nhau, bao gồm cả nguồn online và offline. Tại FUNiX hiện nay đang cung cấp nguồn học liệu MOOC, chắt lọc những video, tài liệu online có giá trị đến từ nền tảng Udemy và Coursera. 

Minh Tiến

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!